14/03/2020
Có một nơi đặc biệt đến khó tin dù đó là sự thật!
Với đặc thù của một người làm báo, con có nhân duyên đi nhiều nơi trên đất nước hình chữ S yêu dấu này

 Tổ chức “có một không hai”

Gần 5 năm biết đến Trí Tuệ, với con, giờ không một lời nào nói hết được sự biết ơn của gia đình và bản thân con đối với Câu lạc bộ Tình Người, đối với Trí Tuệ, với các thầy, các cô, những người vô cùng đặc biệt đang hàng giờ, hàng ngày xả thân chia sẻ Trí Tuệ cho bất kỳ ai khao khát làm chủ cuộc đời, đem lại hạnh phúc đích thực cho bản thân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đất nước.

Sau gần 5 năm biết đến Trí Tuệ, biết đến Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức “có một không hai” như con biết, con nhận ra nơi đây đang viết nên những câu chuyện cổ tích giữa đời thường, mà những người chưa có duyên may biết đến Câu lạc bộ Tình Người thì chỉ nghe thôi không dễ tin!

Đâu dễ tin dù đó là sự thật, khi ngay giữa đất Thủ đô ngàn năm văn hiến lại có Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ chia sẻ Trí Tuệ vô danh, vô lợi cho tất cả những ai mong muốn làm chủ cuộc đời, mang lại hạnh phúc và sẻ chia yêu thương đến cho người thân, cho cộng đồng, đất nước. Trí Tuệ là chân lý chuẩn mực, là các quy luật tự nhiên bất biến. Vì sự đặc biệt của Trí Tuệ như vậy, nên không một ai mang bất kỳ giá trị vật chất nào để được học, mà chỉ có tâm thực sự khởi, cầu, trọng thì mới đón được Trí Tuệ.

Câu lạc bộ Tình Người hội tụ những con người có khát vọng lớn, luôn xả thân vì cộng đồng, không màng đến danh lợi. Những con người đặc biệt ấy không ngại hy sinh lợi ích của bản thân, vì hạnh phúc của nhân dân, vun vén cho đất nước, tổ quốc, mà không một lời đòi hỏi từ cộng đồng, đất nước như lời bài hát: “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay…”! Những con người đặc biệt ở Tình Người đang kế thừa và phát huy các giá trị vô giá từ các thế hệ cha ông, Bác Hồ đã không tiếc máu xương giành độc lập, tự do cho tổ quốc để góp phần mang lại hạnh phúc cho nhân dân.

Ngoài giúp đỡ cộng đồng các giá trị Trí Tuệ vô giá, Câu lạc bộ Tình Người luôn giang rộng vòng tay cứu giúp về phần vật chất đến bà con nghèo, những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội, các gia đình có công với cách mạng… trên khắp mọi miền tổ quốc với một chân tâm biết ơn, chuẩn mực theo Trí Tuệ. Tình Người đến với bà con như về nhà gặp người thân yêu của mình! Đây là lý do Tình Người đi đến đâu cũng để lại những dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân dù ở miền xuôi hay miền ngược, dù ở nông thôn hay thành thị.

Trí Tuệ, Tình Người làm thay đổi số phận cuộc đời con!

Sự đặc biệt ấy của Câu lạc bộ Tình Người đã làm thay đổi số phận của con và gia đình con.

Trước tháng 12/2015, thời điểm con chưa biết đến Câu lạc bộ Tình Người, cuộc đời con đầy rẫy những bất ổn, tiêu cực và nhất là nhầm đủ thứ mà mãi sau này khi có Trí Tuệ con mới nhận ra đó những mầm mống của bất an, lo lắng. Thế nhưng, trạng thái đó dần lùi xa kể từ một ngày đặc biệt vào tháng 12/2015, khi con được duyên may ký vào tờ giấy xin đến Câu lạc bộ Tình Người để được học Trí Tuệ.

Trong số hàng vạn người có duyên may được học Trí Tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, thì có rất nhiều gia đình trên khắp đất nước Việt Nam, trong đó có gia đình con vô cùng may mắn đang đưa các nét văn hóa trí tuệ như: Nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ; nét văn hóa gia đình; nét văn hóa cống hiến; nét văn hóa của người có trí tuệ vào cuộc sống. Nhờ đó mà các mâu thuẫn, bất ổn trong gia đình được hóa giải, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc và yêu thương!

Thực sự nhờ Trí Tuệ mà gia đình con đã biến nguy thành an, biến họa thành phúc. Tất cả các vấn đề đặt ra trong cuộc sống, từ công việc, tài chính, các mối quan hệ…, nhờ áp dụng các công thức vô cùng tuyệt vời của Trí Tuệ mà gia đình con đều tìm được đáp án chuẩn mực, nên luôn tự tin làm chủ cuộc sống.

Trước khi biết Trí Tuệ, con là người vốn sống trong lo âu, sợ hãi trước những rủi ro do cuộc đời đưa đến, nên luôn đi tìm những “phương thuốc” để vượt qua sự lo âu, sợ hãi. Thế nhưng, con không những không tìm thấy “thuốc” mà thêm rước lo vào người. Con còn nhớ có lần đi xem bói, thầy phán những lời con nghe rợn tóc gáy về sự sinh tồn của bản thân, của vợ, con. Nghe xong những lời ấy, con sống trong chuỗi ngày bất an, sợ hãi.

Thế rồi duyên may tột cùng trong cuộc đời con là nhờ đại ân nhân đã giúp con biết đến Trí Tuệ, biết đến Câu lạc bộ Tình Người. Nhờ Trí Tuệ chỉ cho con biết chỉ có chính mỗi người mới làm thầy, làm chủ cuộc đời mình.

Với những giá trị tuyệt vời của Trí Tuệ như vậy, trong tâm con lúc nào cũng cầu mong cho tất cả người dân trên thế giới này, chứ không riêng gì Việt Nam được biết đến Trí Tuệ, vì con tuyệt đối tin tưởng Trí Tuệ không chỉ giúp con người, dù là người giàu hay người nghèo giải quyết mọi bất ổn trong cuộc sống, mà còn chắc chắn mang lại hạnh phúc thực sự cho bản thân, gia đình, đất nước, cũng như cả hành tinh này!

04/07/2021 Chung 1 niềm tin vào sự tuyệt vời của trí tuệ Trước những vấn đề rất mới xuất hiện trong cuộc sống, ví như mô hình tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người, bất kỳ một ai thấm nhuần thực tế: Sự hiểu biết của con người được ví như giọt nước nhỏ nhoi giữa đại dương mênh mông những điều con người chưa biết, thì rất cần sự bình tâm, khách quan xem xét, lý giải để tránh đánh mất đi giá trị và ý nghĩa to lớn của những điều rất mới mang lại lợi lạc cho mỗi người, cũng như cho cộng đồng, xã hội. Giữa lúc vẫn còn cách hiểu lệch lạc về hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người, thì có rất nhiều người đã vô cùng may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người vẫn đều đặn gửi những bức tâm thư thể hiện mạnh mẽ 1 niềm tin: Trí tuệ đã mang lại những giá trị, ý nghĩa vô cùng to lớn cho bản thân, gia đình, công việc, quan hệ, tài chính của mỗi con người, cũng như cộng đồng.

Xem tiếp

10/05/2021 Niềm hạnh phúc của bà Nguyễn Thị Vinh trong ngày đón đại diện Câu lạc bộ Tình Người và các tổ chức, đoàn thể về thăm nhà Ngôi nhà đầu tiền mà đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về hỗ trợ kinh phí xây dựng là nhà bà Nguyễn Thị Vinh, tại thôn Hạc Sơn, xã Châu Sơn, huyện Ba Vì. Chồng bà Vinh mất đã lâu.

Xem tiếp

08/05/2021 3 lần vào viện mới mổ được tim cho con Cháu Lò Văn Tiến, sinh năm 2004, dân tộc Thái, ở vùng khó khăn (bản Sen Đông, xã Mường Than, huyện Than Yên, Lai Châu) bị bệnh tim bẩm sinh nặng, nhưng mẹ cháu, chị Lò Thị Liên chia sẻ gia đình không biết. Mãi đến năm 2019, khi gia đình phát hiện cháu khó thở, người yếu, thì mới đưa cháu đi khám.

Xem tiếp