Đồng hành sưởi ấm những trái tim lỗi nhịp

Đã hơn 2 năm qua, con được đồng hành cùng với các cô chú anh chị trong Chương trình “Trái tim cho em”, “Trái tim Tình Người” (Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội…), được trực tiếp tiếp xúc với các bố mẹ, với các con - những trái tim bé nhỏ, yếu đuối và kém may mắn...

Với mỗi hoàn cảnh, con đều được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc: cảm xúc của các cô chú anh chị thành viên Tình Người; cảm xúc của các y bác sỹ; cảm xúc của các bố mẹ, sự đau đớn của các em nhỏ bị tim; cảm xúc của chính con; và cả cảm xúc giận dỗi có đôi chút hờn trách của những người thân trong gia đình của các cô chú anh chị thành viên Tình Người vì những lúc cả nhà đang vui, đang sum vầy mà các cô chú anh chị phải vội vã rời đi để kịp đến thăm hỗ trợ cho các bệnh nhi mới nhập viện được kịp thời vào mổ.

Quả thực như Đức Phật đã dậy, một trong bốn điều mà Ngài không làm được là: “Diệu pháp không thể diễn tả được, Bản thể chân thật của vũ trụ dùng ngôn ngữ không thể cắt nghĩa mà hiểu được, chỉ có thể dựa vào thực chứng mà thôi”. Chỉ những người trực tiếp hành động mới có thể cảm nhận hết tất cả, mới có được những diệu pháp từ mỗi cảnh thật mà mình thực chứng.

Mỗi khi nhận được một đề xuất từ phía bệnh viện, đọc những bộ hồ sơ, hay khi gặp và hỏi thăm các gia cảnh... tất cả các thành viên không ai bảo ai nhưng đều chung một điểm: cố giữ tâm thật trụ, thật định; giữ ý thức thật kiểm soát để phân tích các thông tin; nhưng trong lòng thì trào dâng cảm xúc vô cùng, vừa thương xót các con, vừa thương các bố mẹ... nước mắt cứ trực chờ trào ra. Và đã có rất nhiều lần âm thầm khóc bên trong để thật tươi cười động viên các bố mẹ; và cũng có rất nhiều lần không kìm nén được nữa mà vừa cười vừa khóc thông báo với các bố mẹ rằng Câu lạc bộ đã đồng ý hỗ trợ mổ tim cho các con rồi.

Và cứ sau mỗi lần xong một nhân duyên như vậy, trở về nhà nhìn thấy vợ con mình lại thấy mình may mắn biết bao; thấy trân quý và cảm ơn đến vô cùng vô tận những gì gia đình mình đang có, những gì Tạo hóa, Trời Phật đã ban tặng cho mình. Và càng có động lực hơn nữa thôi thúc để đi nữa, tiếp tục nữa những việc đúng, những việc đáng.

Như VTV1 đã yêu thương dành tặng cho Tình Người một câu nhận xét:

“Họ giống như bông hoa bồ công anh trong gió, tuy không rực rỡ nhưng thuần khiết và miệt mài lan toả giá trị, lan toả tình người đi khắp muôn phương…”.

Mãi mãi Tình Người.

__________

(*) Biên tập viên của Ban Truyền thông Tình Người đặt tiêu đề cho bài viết.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm