Đi chợ… 0 đồng

4.709 suất quà Tết đã được Câu lạc bộ Tình Người trao cho bà con nghèo, người có công trên địa bàn thành phố Hà Nội trong chương trình Chợ Tết 0 đồng diễn ra tại Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân ngày 5/1/2020.

Mỗi gói quà trao đi đều được hội viên Tình Người kiểm tra cẩn thận và gói ghém chu đáo.

Để buổi trao tặng quà được diễn ra thuận lợi, Ban Công tác xã hội - Câu lạc bộ Tình Người đã có sự chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó. Hàng ngàn bao gạo, gói muối, bánh, mứt kẹo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu được hội viên Tình Người chăm chút, gói ghém cẩn thận trong các túi quà.

Món quà vật chất tuy chưa lớn nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng trân quý của hội viên Tình Người. Với những thành viên mang trong mình nét văn hóa của “Người trí tuệ” thì món quà trao đi là để “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” cho bà con và “Cống hiến vô danh, vô lợi cho cộng đồng”.

Hàng ngàn gói quà đã được hội viên Tình Người chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều hôm trước.

Gói quà Tết không chỉ gồm những nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày Tết, mà còn có thêm 500 ngàn đồng giúp bà con nghèo thêm ấm lòng, chủ động mua sắm vật dụng để đón một cái Tết thêm đủ đầy, sum vầy và hạnh phúc.

Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của người cho và nhận.......

Đến với Chợ Tết 0 đồng, bà con không chỉ được nhận món quà về vật chất mà còn nhận được món quà tinh thần vô giá của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người trao tặng. Những nụ cười rạng rỡ, sự đón tiếp nồng hậu, sự ân cần chu đáo của hội viên Tình Người cùng với người thân và cả con cháu của họ đã xóa tan đi khoảng cách để tình yêu thương được lan tỏa.

..... sự ân cần, chu đáo, tận tâm như với ông bà, cha mẹ trong gia đình.

Bà Phan Thị Thân, quê ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai chia sẻ, năm nay đã 76 tuổi mà chưa lần nào được tham dự một chương trình chan chứa tình người như vậy: “Hôm nay tôi rất vui, từ thuở bé đến giờ chưa bao giờ tôi thấy một chương trình nào vui như này. Đoàn Tình Người đông quá, tôi không đếm được bao nhiêu người áo vàng đang giúp chúng tôi ở đây nữa. Từ người già đến người trẻ ai cũng tươi cười, ân cần chu đáo, đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu”.

Bà Phan Thị Thân xúc động trong lần đầu tiên được Câu lạc bộ Tình Người tặng quà.

Bà Nguyễn Thị Núi, 75 tuổi, quê ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ sinh được 5 người con thì người con thứ 4 mới mất, để lại người vợ trẻ và 2 cháu nhỏ cho bà chăm sóc. Gia đình lại thuộc diện hộ nghèo của xã nên đời sống vô cùng vất vả. Nhưng với ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của một cựu chiến binh, bà Núi không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Được tham dự Chợ Tết 0 đồng đã như làm sống dậy một thời oanh liệt, hào hùng cống hiến quên mình của bà: “Nhờ ơn có Bác dẫn đường, có Đảng cầm tay chỉ lối mới có được hạnh phúc ngày hôm nay. Tôi được nhận quà thay con trai tôi mà tôi thấy quá hạnh phúc. Đoàn Tình Người thật tuyệt vời. Đã lâu rồi tôi mới có được không khí như hôm nay”.

Nụ cười rạng rỡ như được sống lại tuổi thanh xuân của bà Nguyễn Thị Núi.

Có những mảnh đời bất hạnh, đã lâu lắm rồi mới cảm nhận được không khí đầm ấm yêu thương như tại Chợ Tết 0 đồng. Thời gian trôi đi là chuỗi dài của những ngày tháng tự ti, tủi phận, đã lâu chưa dám bước ra khỏi vùng quê quen thuộc. Chia sẻ về điều này, bác Lê Thị Quang, 60 tuổi ở xã Phương Trung, huyện Thanh Oai cho biết: “Tôi là người bất hạnh, dù đã lấy chồng, sinh con nhưng giờ đây phải sống một mình. 60 tuổi rồi mà chưa bao giờ tôi có một ngày vui. Ngày nào cũng chỉ có nước mắt ngắn, nước mắt dài, một mình mà chẳng biết than thở với ai. Được các anh chị Tình Người quan tâm, hỏi han, chia sẻ, động viên lại có quà mang về, tôi cảm động lắm, thật khó nói thành lời. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ tôi mới được chứng kiến ngày vui như hôm nay”.

Bác Lê Thị Quang hạnh phúc trong lần đầu tiên được đến Trung tâm của Thủ đô.

Ân cần, chu đáo với bà con như người thân trong gia đình là nét văn hóa của "Người trí tuệ".

Lan tỏa những nét văn hóa của trí tuệ, giúp cho người nghèo, người cô đơn không nơi nương tựa thoát khỏi sự bần hàn về trí tuệ, tư tưởng, tinh thần và vật chất là món quà vô giá mà Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng trong Chợ Tết 0 đồng. Sự chung tay góp sức, cộng hưởng của cộng đồng với hạt nhân là nét văn hóa của trí tuệ đã giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô đón một cái Tết Canh Tý thêm đủ đầy, đầm ấm, an vui và hạnh phúc.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm