[VOV2] Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương

[VOV2] - Cùng với món quà vật chất ý nghĩa, món quà tinh thần vô giá là sự tri ân, tình cảm trân trọng mà Câu lạc bộ Tình Người vô cùng may mắn được trao tặng các cựu thanh niên xung phong đã thắp sáng niềm tin và hy vọng, giúp "Những bông hoa trên tuyến lửa" một thời chiến thắng những khó khăn, vất vả trong cuộc sống(*)

Trở về đời thường sau cuộc chiến, rất nhiều cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Có 91(**) cựu thanh niên xung phong nghèo ở huyện Ba Vì được nhận sổ tiết kiệm. Trong đó có 11 gia đình được hỗ trợ xây lại nhà để ổn định cuộc sống. Với sổ tiết kiệm 10 triệu đồng được trao tặng cho các cựu thanh niên xung phong, Câu lạc bộ Tình Người đã thắp sáng niềm tin và hy vọng, giúp những người lính cựu vượt lên chiến thắng những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

91 cựu thanh niên xung phong được nhận sổ tiết kiệm 10 triệu đồng

Cảm thấy may mắn khi được sinh ra trong thời bình, các tình nguyện viên vô cùng cảm phục trước sự hy sinh to lớn của những người lính cựu. Bởi thế, các tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình Người đều mong muốn các hoạt động tri ân sẽ tiếp tục được lan tỏa để động viên, khích lệ những người đã không quản hy sinh xương máu, cống hiến trọn tuổi thanh xuân cho đất nước.

Các tình nguyện viên thăm hỏi tặng quà cựu thanh niên xung phong

Không chỉ được nhận quà, các cựu thanh niên xung phong còn được gặp lại các đồng đội để cùng ôn lại truyền thống vẻ vang một thời, và cùng cất cao lời ca tiếng hát để nhớ mãi một thời tuổi trẻ hào hùng. 

Cựu thanh niên xung phong gặp gỡ, giao lưu văn nghệ cùng đồng đội

Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong và Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực Câu lạc bộ Tình Người đã mang đến cho các cựu thanh niên xung phong nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở Ba Vì. 

Ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đánh giá cao hoạt động của CLB Tình Người

Không chỉ chung tay giúp đỡ các cựu thanh niên xung phong, nhiều năm qua, Câu lạc bộ Tình Người đã xây dựng hàng nghìn ngôi nhà “Mái ấm Tình Người”, tặng hàng nghìn chiếc xe đạp “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; mổ tim cho hàng trăm người nghèo trong chương trình “Trái tim Tình Người”...với tổng số tiền lên tới 120 tỉ đồng.

Với các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, mang niềm vui đến cho những mảnh đời bất hạnh là giúp nhân thêm niềm hạnh phúc. Vì cho đi là mãi mãi, khiến tâm hồn an yên và thêm biết ơn cuộc đời.

__________

Chú thích:

(*) Câu lạc bộ Tình Người có biên tập lại cho phù hợp với nét văn hóa Trí tuệ độc đáo: "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc".

(**) Trong bài gốc tại kênh VOV2 của Ban Văn hóa - Xã hội, Đài tiếng nói Việt Nam tác giả ghi "có 99 cựu thanh niên xung phong nghèo ở huyện Ba Vì được nhận sổ tiết kiệm". Khi đăng bài trên trang web của Tình Người, biên tập viên của Ban truyền thông Câu lạc bộ sửa lại chính xác con số là "có 91 cựu thanh niên xung phong ở huyện Ba Vì được nhận sổ tiết kiệm".

Nguồn: https://vov2.vov.vn/doi-song-xa-hoi/mai-mai-tinh-nguoi-lan-toa-yeu-thuong-23165.vov2


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm