“Ước gì tôi còn trẻ để được tham gia cùng Câu lạc bộ Tình Người”

Đó là lời chia sẻ đầy xúc động của bác Lê Minh Tuấn, 75 tuổi, đại diện người có công, gia đình chính sách đến từ huyện Thanh Oai, Hà Nội, sau khi tham dự sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” của Câu lạc bộ Tình Người phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội vào ngày 5-1-2020.

Không khí rộn ràng sắc xuân trong lời ca tiếng hát của hội viên, cộng tác viên và học viên Tình Người.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình "Tết ấm Tình Người", lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” để trao tặng 4.709 suất quà Tết cho những người có công, gia đình chính sách và những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi suất quà gồm bánh, kẹo, gạo nếp, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Đặc biệt, Câu lạc bộ cũng trao tặng 300 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị lên đến 4 tỷ đồng.

Hân hoan chào đón bà con cô bác đi phiên "chợ Tết đặc biệt" chưa bao giờ có trong cuộc đời!

Những ngày cuối năm, trên mọi nẻo đường, dòng người hối hả ngược xuôi để chuẩn bị đón một mùa Xuân mới đang về. Thế nhưng, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội, các hội viên, cộng tác viên và học viên của Câu lạc bộ Tình Người trên khắp ba miền của Tổ quốc đã hội tụ về đây trong suốt nhiều ngày qua, để đưa tâm cùng nhau chuẩn bị cho Sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” được thành công và tốt đẹp nhất.

Các bác sĩ đến từ Bệnh viện E đang khám bệnh cho bà con.

Tại sự kiện, ngoài những suất quà Tết ý nghĩa, tham dự “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, bà con cô bác còn được các bác sĩ của Bệnh viện E, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Công ty nha khoa Detec khám sức khỏe miễn phí; được ông đồ tặng chữ đầu xuân, tham gia hái lộc đầu xuân để nhận những phần quà thiết thực, hấp dẫn và vô cùng ý nghĩa làm cho nhiều cô bác đã thốt lên rằng: “Đây là phiên chợ Tết chưa từng có trong cuộc đời của tôi!”.

Bác Lê Minh Tuấn, phấn khởi chia sẻ với mọi người: “Tuyệt vời quá các cháu ạ, ước gì Bác còn trẻ để được tham gia cùng mọi người!”

Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Xuân Quang, Trưởng phòng Công tác xã hội, đại diện đoàn y bác sĩ của Bệnh viện E, Hà Nội chia sẻ cảm nhận khi được phối hợp, cộng hưởng cùng với Câu lạc bộ Tình Người để khám bệnh cho bà con: “Bệnh viện E chúng tôi đã thường xuyên tổ chức các đoàn để đi đến nhiều địa phương khám bệnh cho bà con nghèo. Tuy nhiên, tôi và các anh chị em chưa bao giờ thấy có một chương trình nào mà được tổ chức rất quy mô, rất chuẩn mực và khoa học như này. Mọi người rất rạng rỡ, hân hoan, và  ân cần, chu đáo từng chút một. Một chương trình rất ý nghĩa và ấm áp tình yêu thương lan tỏa đến bà con nghèo tại Hà Nội".

 Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Xuân Quang - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện E, Hà Nội.

Tại khu vực khám bệnh của các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội, cô Lê Thị Linh, 53 tuổi, đến từ xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xúc động chia sẻ: “Giây phút này, cô rất xúc động, rất sung sướng khi được Câu lạc bộ Tình Người và các tổ chức quan tâm tặng nhiều phần quà cho hai mẹ con cô! Hoàn cảnh của cô hiện nay trong nhà không có một đồng nào cả. Cô là mẹ đơn thân lại đang bị ung thư vú, bướu cổ mà hôm nay, không chỉ được tặng quà, tặng tiền mà còn được khám bệnh miễn phí như này cô biết ơn vô cùng!”.

Cô Linh chia sẻ: “Hôm nay là ngày vui nhất trong cuộc đời cô!”

Là một bác sĩ nha khoa và là cộng tác viên được đón trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người, ngày hôm nay, anh Bùi Việt Hòa đến từ Hải Phòng cảm thấy vô cùng may mắn khi được phối hợp, cộng hưởng cùng Công ty nha khoa Detec để khám bệnh miễn phí cho bà con. Anh Hòa xúc động chia sẻ: “Em cảm thấy may mắn vô cùng cho bản thân, gia đình và các con khi được đón trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người. Đặc biệt hơn nữa khi ngày hôm nay, em  được đón duyên khám bệnh miễn phí cho bà con còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, nhờ đó mà em cùng nhiều cô bác anh chị đã được lan tỏa các nét văn hóa, lan tỏa tình yêu thương, tình người đến cộng đồng, bà con quyến thuộc của mình. Em rất biết ơn môi trường Tình Người!”

Anh Bùi Việt Hòa đang ân cần khám bệnh cho bà con.

Tại khu vực khám nội của các bác sĩ Bệnh viện E, Hà Nội, cô Nguyễn Thị Muôn, cựu thanh niên xung phong đến từ xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa xúc động chia sẻ: “Cô rất sung sướng, nhờ Đảng, nhờ Chính phủ, nhờ các tổ chức có tấm lòng vàng, đặc biệt là Câu lạc bộ Tình Người đã giúp cho cuộc đời tôi bước sang một trang mới khi vừa được Tình Người xây tặng ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp. Hôm nay, lại được tặng nhiều quà để đón tết và được khám bệnh miễn phí nữa. Cô cảm thấy rất ấm lòng, rất hạnh phúc!”

Cô Nguyễn Thị Muôn hạnh phúc chia sẻ niềm vui với đoàn.

Có mặt từ rất sớm để chuẩn bị đón tiếp và hướng dẫn các cô bác tại khu vực khám bệnh, chị Phan Liên, Học viên Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ: “Từ hôm biết tin được tham gia sự kiện, tôi đã rất vui và háo hức mong chờ đến ngày hôm nay. Lúc này, tôi cảm thấy rất xúc động khi được Câu lạc bộ Tình Người tạo điều kiện tham gia sự kiện để được báo ơn, trả nợ, báo hiếu, tạo phúc; được cống hiến cho cộng đồng, bà con quyến thuộc của mình”.

Chị Phan Liên, Học viên Câu lạc bộ Tình Người chu đáo, tận tình hướng dẫn bà con.

Sau khi được nhận quà, nhiều cô bác đã dừng chân ngồi nghỉ ngơi trước khi ra về, bác Phạm Thị Thân, 76 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội đang rất hoan hỷ chia sẻ niềm hạnh phúc của mình: “Tôi cảm thấy may mắn quá! Mắt tôi bị đục thủy tinh thể, các bác sĩ bảo cần tiến hành phẫu thuật sớm nhưng gia đình không có tiền. Hôm nay đến đây nhận quà, tôi lại được các bác sĩ Bệnh viện mắt Hà Nội quyết định phẫu thuật miễn phí giúp tôi”.

Bà Phạm Thị Thân, 76 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, (người mặc áo tím).

Trong sự kiện hôm nay, gia đình cô Đoàn Thị Tình, Hội viên Câu lạc bộ Tình Người vô cùng đặc biệt khi có cả bốn thế hệ cùng tham gia trao quà tết cho bà con nghèo. Cụ thân sinh ra cô Tình năm nay đã 91 tuổi, nhưng vẫn mong muốn đến tham gia sự kiện để chứng kiến những việc làm vô cùng ý nghĩa của các con, các cháu, chắt từ bấy lâu nay tại Câu lạc bộ Tình Người. 

Gia đình cô Đoàn Thị Tình, Hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

“Hội chợ Tết không đồng năm 2020” không đơn thuần là hoạt động trao tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn Thủ đô, mà thông qua hoạt động nhân văn này, Câu lạc bộ Tình Người còn lan tỏa 4 nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo đến cộng đồng gồm: Văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; văn hóa Cống hiến; Văn hóa gia đình; Văn hóa con người trí tuệ.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: “Kế thừa và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình người tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, với không khí nhộn nhịp sắc Xuân vô cùng ý nghĩa dành tặng bà con nghèo trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, để người người, nhà nhà đều có Tết. Đây là chương trình độc đáo được tổ chức chuẩn mực theo trí tuệ, nên mang lại những giá trị ý nghĩa sâu sắc không chỉ cho những người có duyên may được tặng quà, mà cả cho những ai có nhân duyên được tham dự. Thông qua chương trình đặc biệt này, Câu lạc bộ Tình Người không chỉ thể hiện bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo có một cái Tết ấm cúng, thắm đượm Tình Người, mà còn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đặc sắc đến cộng đồng để ai vô cùng may mắn được biết các giá trị này thì sẽ giúp cho bản thân làm chủ cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cộng đồng, góp phần thiết thực “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước".

Niềm hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt của bà con cô bác.

Học viên Câu lạc bộ Tình Người chu đáo đưa cô bác đi lại khó khăn ra tận xe để về nhà.


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm