Trở về với ngôi nhà Tình Người

Gần 3 năm được gắn bó với Câu lạc bộ Tình Người, em coi Câu lạc bộ là ngôi nhà thứ hai của mình và luôn tâm niệm vun vén, bảo vệ ngôi nhà này như chính ngôi nhà gia đình mình...

Đầu tháng 7/2017, em được cơ quan cử lên Hà Giang thực hiện tuyến thông tin tuyên truyền về Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7). Trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, tại Hà Giang có biết bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để giữ vững từng tấc đất biên cương của Tổ quốc. Nghĩa trang Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1700 liệt sĩ, nhiều phần mộ ở đây chưa có tên. Đây cũng là địa điểm mà cả ê kip làm phim đến thực hiện phóng sự trong ngày cuối cùng của chuyến công tác.

Ngày hôm đó trời mưa tầm tã từ sáng đến trưa nên vắng bóng người đến thăm viếng. Dù vậy, cả ê kíp vẫn đội mưa ra tác nghiệp và thầm mong có người đến đây để thêm cảnh quay và phỏng vấn. Bác quản trang cho biết: “Mới ngày hôm qua trời nắng đẹp có cả nghìn người đến thăm viếng, vậy mà trời hôm nay trở chứng mưa to thế. Các cháu chịu khó chờ một lúc nữa xem sao, thể nào cũng có người đến…”.

Chờ mãi mà mưa không ngớt, đúng lúc cả đoàn định đóng máy quay xuôi về Hà Nội thì một chiếc ô tô con xuất hiện. Bước xuống xe là một người đàn ông trung niên, tay cầm ô và hương hoa đến tượng đài liệt sĩ làm lễ. Cả ê kíp “mừng như bắt được vàng” khi người này đồng ý cho ghi hình và trả lời phỏng vấn.

Ông kể: “Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, được chứng kiến nhiều mất mát, đau thương của quân và dân ta. Dù chiến đã lùi xa hàng chục năm nhưng tôi chưa một lần đặt chân đến Nghĩa trang Vị Xuyên để tri ân các anh hùng liệt sĩ. Là doanh nhân nên tôi chỉ mải mê lao đi kiếm tiền với suy nghĩ có tiền là có tất cả. Thế nhưng cũng chỉ vì tiền mà cuộc sống của tôi có nhiều bất ổn. Cuộc đời thực sự thay đổi khi tôi may mắn biết đến Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (nay là Câu lạc bộ Tình Người). Khi được chia sẻ giá trị Trí tuệ tôi đã biết mình là ai, mình sinh ra để làm gì và cái đích đáng nhất của cuộc đời mình là gì. Tôi không còn bị đồng tiền điều khiển mà điều khiển được đồng tiền. Đặc biệt là giờ đây tôi đã biết báo ơn, báo hiếu những người đã hy sinh xương máu để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Từ đó, cứ đến dịp 27/7, tôi lại đến Nghĩa trang Vị Xuyên để tri ân, tỏ lòng thành kính của mình”.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, ông bảo em nếu muốn đón những điều vô cùng tuyệt vời thì anh sẽ giúp em. Câu nói này khiến em tò mò và muốn khám phá xem điều tuyệt vời đó là gì?

Sau một thời gian liên lạc, em đã được vị doanh nhân này chắp nối nhân duyên đến Câu lạc bộ Tình Người. Buổi đầu tiên đến Câu lạc bộ (CLB), mọi người đã hỏi em về điều mong muốn nhất hiện nay? Em bảo, cũng như bao phụ huynh khác em chỉ mong muốn có được phương pháp dạy con và mong con đỗ đại học. Bởi khi đó em và con trai lớn (học cấp 3) thường hay khắc khẩu, con có bạn gái mà không biết làm cách nào để làm bạn với con, để con chia sẻ chuyện riêng tư với mình. Sau vài vòng chia sẻ em đã chính thức có được trong tay “tấm vé” tham gia học lớp Chia sẻ giá trị Trí tuệ. Dù vậy lúc đó em vẫn sinh tâm nghi ngờ về hoạt động của CLB, về người giúp đỡ mình. Em đã gọi điện hỏi bạn bè ở Hà Giang để tìm hiểu về vị doanh nhân này, có đáng tin cậy không? Rồi chuẩn bị các thiết bị để ghi hình làm phóng sự điều tra hoạt động của CLB. Thế nhưng, tất cả tâm nghi ngờ đó đã bị xoá tan ngay trong buổi chia sẻ đầu tiên bởi những điều bổ ích mà em chưa từng được biết đến. Những buổi học đầy cuốn hút có nội dung giá trị với cuộc sống mà em chưa từng được nghe khiến em quên mất mục đích để thực hiện phóng sự điều tra.

Ứng dụng các nguyên lý trí tuệ vào cuộc sống chỉ trong thời gian ngắn đã cho gia đình em kết quả tuyệt vời. Con trai lớn đã gần gũi và chia sẻ với mẹ nhiều hơn, đặc biệt là em còn làm bạn được với cả bạn gái của cháu. Trước đây em dành nhiều thời gian cho công việc hay những chuyến du lịch xa thì nay đã biết quan tâm chăm lo cho gia đình khiến gia đình trở nên hạnh phúc hơn. Ngoài ra, còn có những xoay chuyển tích cực của bản thân, của công việc… Đến lúc này em mới thực sự tin vào những điều vị doanh nhân nói và em coi ông là đại ân nhân của mình. Đại ân nhân đó là anh Tiến Sơ - Học viên lớp Chia sẻ Nhân đạo 25, Nhóm TN9. Từ tâm nghi ngờ ban đầu, em nhanh chóng chuyển sang có Đức tin vào Trí tuệ và chỉ có Trí tuệ mới giúp con người ta làm chủ cuộc đời của mình.

Được tham gia các khoá chia sẻ Trí tuệ là một điều may mắn, nhưng may mắn và tự hào hơn khi em được kết nạp là hội viên của Câu lạc bộ Tình Người, được hành trong Ban Truyền thông. Ngoài viết tin bài đăng tải trên trang web của CLB, rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa của CLB còn được các anh chị em Ban Truyền thông đăng tải trên các tờ báo lớn, trên các kênh truyền hình quốc gia góp phần lan toả giá trị Trí tuệ đến muôn phương.

Dù mỗi người hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều cống hiến vô danh, vô lợi với tôn chỉ của CLB “Cho đi là còn mãi”. Mọi thứ sẽ qua đi chỉ có Tình Người ở lại, như lời bài hát của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng đã viết “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để gió cuốn đi…”, cơn gió sẽ mang tấm lòng lan rộng khắp mọi nơi sẽ gieo những bông hoa, quả ngọt cho đời.

Gần 3 năm được gắn bó với CLB Tình Người, em coi CLB là ngôi nhà thứ hai của mình và luôn tâm niệm vun vén, bảo vệ ngôi nhà này như chính ngôi nhà gia đình mình.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm