Tình Người từ thiện bệnh viện tháng 11-2019

Đã thành định kỳ, thường vào Chủ Nhật của tuần thứ ba hàng tháng, Câu lạc bộ Tình Người lại tổ chức chương trình từ thiện tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội để thăm hỏi và chia sẻ với bệnh nhân, lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng.

Ngày 17/11/2019 vừa qua, gần 500 thành viên Câu lạc bộ Tình Người từ ba miền Bắc, Trung, Nam lại qui tụ về Bệnh viện E và K2, Hà Nội, tổ chức trao 554 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nơi đây với tổng số tiền là 280 triệu đồng.

Là một hoạt động từ thiện định kỳ của Câu lạc bộ Tình Người được thực hiện đều đặn 9 năm nay tại Bệnh viện K2 và gần 2 năm nay tại Bệnh viện E, Chương trình được phối hợp chuẩn mực với lãnh đạo và trực tiếp là Ban công tác xã hội của các bệnh viện. Trung bình mỗi năm có khoảng 6000 suất quà được trao tới tay các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, và hàng vạn bệnh nhân được thăm hỏi, quan tâm chia sẻ từ những tấm lòng nhân ái của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

Vào ngày này, tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 lại náo nức như một ngày hội. Các hội viên tề tựu từ sớm, ai nấy đều hân hoan, không ai bảo ai, tỏa khắp khuôn viên bệnh viện nhặt từng mẩu rác, chiếc lá cây rụng, chỉ trong phút chốc đã khiến không gian bệnh viện khang trang, sạch sẽ và tràn đầy năng lượng. Từng đoàn hội viên lại tỏa đi các khoa phòng để thăm hỏi từng bệnh nhân, với cả tấm lòng của mình lan tỏa tình yêu thương, trao gửi tới người bệnh những sẻ chia nhân ái, ấm áp tình người; giúp những hoàn cảnh kém may mắn vơi đi những cơn đau bệnh; thêm nghị lực, tinh thần trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh tật.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người từ ba miền Bắc, Trung, Nam về hội tụ trong sự kiện từ thiện bệnh viện tại Bệnh viện E...

...và Bệnh viện K2, ngày 17/11/2019.

Mỗi lần được tham gia từ thiện tại bệnh viện, các thành viên Tình Người lại nhận được những điều vô cùng tuyệt vời từ chia sẻ của các bệnh nhân và của cả những thành viên trong đoàn. Vợ chồng anh Hồng ở tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh kịp ra Hà Nội đón duyên tham gia Chương trình từ thiện ngày hôm nay đã xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên gia đình được tham gia từ thiện bệnh viện cùng đoàn Câu lạc bộ Tình Người, đã nhận được nhiều điều vô cùng tuyệt vời, đó là được thăm hỏi rất nhiều bệnh nhân, trong đó ấn tượng nhất là được gặp bác công nhân tại Khoa Hô hấp là người đã đóng góp xây cây cầu Thăng Long. Được chia sẻ từ người bệnh, vợ chồng đã nhận ra mình đi làm từ thiện là để báo ơn, báo hiếu những cống hiến của các cô, bác, anh, chị, những người tuy hôm nay là bệnh nhân nhưng sâu xa hơn cả trong đời thường họ lại chính là những người đã cống hiến rất nhiều cho cộng đồng, cho đất nước”.

Và còn rất nhiều nữa những chia sẻ bất tận của các hội viên, cộng tác viên, của các cháu nhỏ cùng bố mẹ tham gia chương trình từ thiện. Mọi người đều nhận ra rằng từ khi được sinh hoạt trong Câu lạc bộ Tình Người mới hiểu được đi từ thiện không chỉ là hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất, mà hơn cả là đạo nghĩa, là tình người. Nếu tất cả chúng ta đều nhận thức được điều này, lan tỏa được nét văn hóa trí tuệ "báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng, là tấm gương để lại cho đời sau, cho con cháu, thì cuộc đời thật là hạnh phúc và tươi đẹp.

Nụ cười rạng ngời của bệnh nhân và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tại Bệnh viện K2.

Cũng trong tháng 11, ngoài hoạt động từ thiện bệnh viện định kỳ, Câu lạc bộ Tình Người còn thực hiện chương trình “Trái tim Tình Người” hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 06 bệnh nhân người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện E và Bệnh viện Nhi Trung ương, với số tiền hỗ trợ trên 360 triệu đồng.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm