Tình Người từ thiện Bệnh viện E và Bệnh viện K2, ngày 15/3/2020

Trong một buổi chiều mù mịt đất trời với mưa phùn lất phất và gió mùa se lạnh, giữa tình hình dịch bệnh đang hoành hành nơi nơi, nhưng với sứ mệnh lan toả trí tuệ và yêu thương tới cộng đồng, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người vẫn đến Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội, mang ấm áp tình người và sẻ chia đến với bà con nghèo đang lâm trọng bệnh được điều trị nơi đây.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người triển khai kế hoạch trước khi các thành viên đoàn Tình Người vào thăm hỏi bà con nghèo đang điều trị tại một số khoa, phòng của Bệnh viện E thành phố Hà Nội: "Việc đến với bà con không phải là chúng ta đi để cho tiền mà là chúng ta đi với tâm thế báo ơn, báo hiếu..." - ông Trần Ngọc Việt chia sẻ.

Sau khi nghe các trưởng đoàn hướng dẫn để thấu triệt văn hóa, nội quy, quy trình thăm hỏi bệnh nhân, đoàn Tình Người vào với các bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc bệnh nhân.

Cùng trong thời khắc này, tại Tam Hiệp, Thanh Trì phía Nam thành phố, ông Nguyễn Vinh Hiển Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cùng các thành viên đại diện Câu lạc bộ cũng triển khai kế hoạch thăm hỏi một số bệnh nhân nghèo Bệnh viện K2.

Kết thúc chương trình, đoàn Tình Người lại quy tụ tổng kết chương trình, công bố kết quả thăm hỏi bệnh nhân và chia sẻ về những giá trị nhận được trong buổi lan tỏa nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và "Cống hiến" tại bệnh viện. Có những cô bác anh chị em đã đi cùng Tình Người thăm hỏi bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 nhiều lần, cũng có người lần đầu được đón duyên, ai cũng hoan hỉ nhận được những giá trị vô cùng ý nghĩa.

 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm