Tình Người từ thiện Bệnh viện E và Bệnh viện K2, ngày 15/3/2020

Trong một buổi chiều mù mịt đất trời với mưa phùn lất phất và gió mùa se lạnh, giữa tình hình dịch bệnh đang hoành hành nơi nơi, nhưng với sứ mệnh lan toả trí tuệ và yêu thương tới cộng đồng, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người vẫn đến Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội, mang ấm áp tình người và sẻ chia đến với bà con nghèo đang lâm trọng bệnh được điều trị nơi đây.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người triển khai kế hoạch trước khi các thành viên đoàn Tình Người vào thăm hỏi bà con nghèo đang điều trị tại một số khoa, phòng của Bệnh viện E thành phố Hà Nội: "Việc đến với bà con không phải là chúng ta đi để cho tiền mà là chúng ta đi với tâm thế báo ơn, báo hiếu..." - ông Trần Ngọc Việt chia sẻ.

Sau khi nghe các trưởng đoàn hướng dẫn để thấu triệt văn hóa, nội quy, quy trình thăm hỏi bệnh nhân, đoàn Tình Người vào với các bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc bệnh nhân.

Cùng trong thời khắc này, tại Tam Hiệp, Thanh Trì phía Nam thành phố, ông Nguyễn Vinh Hiển Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cùng các thành viên đại diện Câu lạc bộ cũng triển khai kế hoạch thăm hỏi một số bệnh nhân nghèo Bệnh viện K2.

Kết thúc chương trình, đoàn Tình Người lại quy tụ tổng kết chương trình, công bố kết quả thăm hỏi bệnh nhân và chia sẻ về những giá trị nhận được trong buổi lan tỏa nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và "Cống hiến" tại bệnh viện. Có những cô bác anh chị em đã đi cùng Tình Người thăm hỏi bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 nhiều lần, cũng có người lần đầu được đón duyên, ai cũng hoan hỉ nhận được những giá trị vô cùng ý nghĩa.

 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm