Tình Người chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" thành phố Hà Nội

Sáng ngày 15/10/2019, Câu lạc bộ Tình Người đã đến tham dự và chung tay ủng hộ 5000 suất quà với tổng trị giá 4 tỷ đồng cho người nghèo thành phố Hà Nội tại buổi Lễ Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổ chức.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người đại diện Câu lạc bộ trao biển tặng 5000 suất quà thuộc Chương trình "Tết ấm Tình Người" cho người nghèo thành phố Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Câu lạc bộ Tình Người để hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo 17/10 và Ngày Vì người nghèo Việt Nam 17/10; qua đó phát huy truyền thống đoàn kết "tương thân, tương ái" của dân tộc, và tạo thêm nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Sự đóng góp ủng hộ tích cực và đầy trách nhiệm của Câu lạc bộ Tình Người cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, nhân ái và nghĩa tình.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ phát động Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố.

Đặc biệt hơn nữa, Câu lạc bộ Tình Người còn đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ giúp mọi người dân Việt Nam, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, gái trai, ở nông thôn hay thành thị, không những thoát đói nghèo vật chất mà còn thoát khỏi sự bần hàn về trí tuệ, về tư tưởng và tinh thần. Món quà vật chất các đại diện Câu lạc bộ Tình Người mang đến Chương trình ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội ngày hôm nay được kết tụ, chắt chiu từ tấm lòng yêu thương, sẻ chia và khát vọng vì cộng đồng của các thành viên Tình Người, những con người được đón những giá trị trí tuệ và hiểu thấu văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và văn hóa "Cống hiến" vô danh vô lợi cho con người, cho cuộc đời.

 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm