Thông cáo báo chí: Câu lạc bộ Tình Người tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

CÂU LẠC BỘ TÌNH NGƯỜI

Thông cáo báo chí

Câu lạc bộ Tình Người tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

 

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, ngày 20/07/2020, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Câu lạc bộ Tình Người tổ chức 8 đoàn tri ân tại các trung tâm thương, bệnh binh nặng thuộc 6 tỉnh phía Bắc: Nghệ An, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam và Bắc Ninh. Đây là hoạt động thường niên được Câu lạc bộ Tình Người duy trì tổ chức trong nhiều năm qua.

Trong đợt tri ân đặc biệt này, hơn 700 thành viên của Câu lạc bộ Tình Người là các hội viên, cộng tác viên, học viên sẽ trực tiếp đến tri ân tại: Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang), Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam), Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam tại huyện Thanh Liêm, Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam), Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An. Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng món quà tri ân đến các bác sỹ, điều dưỡng, các cán bộ, nhân viên ở 8 trung tâm thương, bệnh binh không quản khó nhọc đang ngày đêm chăm sóc các thương, bệnh binh.

Cũng trong đợt tri ân đặc biệt này, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng 7 suất quà đến các hội viên, cộng tác viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ có thân nhân là thương binh, liệt sỹ.

Tổng suất quà mà Câu lạc bộ Tình Người trao tặng đến các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; các bác sỹ, điều dưỡng, các cán bộ, nhân viên ở 8 trung tâm thương, bệnh binh trong đợt tri ân này là 691 suất, với tổng giá trị 703,8 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: Hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) được Câu lạc bộ Tình Người triển khai chuẩn mực theo các nét văn hóa Trí tuệ: “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến vô danh vô lợi”, “Người Trí tuệ”. Bởi vậy, ngoài món quà vật chất, món quà vô giá mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người xin trân trọng dâng tặng các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng là tấm lòng biết ơn sâu sắc, tri ân sự hy sinh cao cả, không tiếc máu xương của lớp lớp các anh hùng, thương bệnh binh, liệt sĩ, các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.”

“Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn, với phương châm hoạt động “Chung tay phát triển giá trị Trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng”, đang hàng giờ, hàng ngày chia sẻ, lan tỏa các giá trị Trí tuệ độc đáo đến nhân dân trên cả nước để mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà, góp phần thiết thực cùng toàn Đảng, toàn dân “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước./.

----------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

 

 


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm