Thời khắc lịch sử thiêng liêng: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/9/2019, tại văn phòng số 216/15A Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và chan đầy yêu thương, với sự hội tụ đông đủ hội viên Tình Người 3 miền Bắc - Trung - Nam chứng kiến những giây phút lịch sử thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình lớn lao của Câu lạc bộ Tình Người trên Thành phố mang tên Bác.

Câu lạc bộ Tình Người là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn. Với sứ mệnh cống hiến lan tỏa trí tuệ, dấu chân của Tình Người đã in khắp mọi miền đất nước; hàng ngày, hàng giờ trao truyền trí tuệ, niềm tin yêu, niềm hy vọng và khát vọng vươn lên mạnh mẽ tới cộng đồng.

Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hôm nay Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh (CLB Tình Người Mifaco TP.HCM) là một trong những câu lạc bộ tại địa phương đầu tiên đã kế thừa mô hình lan tỏa trí tuệ của Câu lạc bộ (CLB) Tình Người, hội tụ những con người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn với trái tim nhân ái để lan tỏa trí tuệ phía Nam của Tổ quốc.

Trong thời khắc thiêng liêng của buổi Lễ ra mắt, Ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch CLB Tình Người đã có nhiều điều chia sẻ đầy ý nghĩa sâu sắc. Bắt nguồn từ câu nói của MC mà ông rất tâm đắc để tiếp nối chia sẻ “Tình Người tôi đây đã có hôm qua, còn Tình Người Mifaco đã có hôm nay, và Tình Người của chúng ta sẽ nở rộ ngày mai, và tất cả Tình Người sẽ mãi mãi mai sau”, ông cho biết 9 năm qua Tình Người đã có một nền tảng vô tận để bắt đầu có được những giây hạnh phúc như hôm nay, và bây giờ chính là thời khắc khởi đầu sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng không giới hạn. Sứ mệnh đó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt đến sau này. Ông chúc CLB Tình Người Mifaco TP.HCM luôn vững bước trên con đường sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng.

Ông Kim Bình Trọng - Chủ tịch CLB Tình Người chia sẻ trong Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

Đáp lại tấm lòng của Ban chấp hành CLB Tình Người cũng như những tình cảm chân thành của tất cả các thành viên tham dự trong buổi lễ, ông Điền Quang Hiệp - Chủ tịch CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các anh chị Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người cũng như đại diện của các câu lạc bộ các tỉnh thành về tham dự buổi lễ. Ông Hiệp chia sẻ: Hôm nay sẽ là một ngày mãi ghi nhớ trong tâm khảm của các anh chị em trong CLB Tình Người Mifaco TP.HCM. Hôm nay cũng sẽ là ngày đánh dấu sự lan tỏa và nâng tầm của CLB Tình Người Mifaco, và đặc biệt là lòng biết ơn sự dẫn dắt của của hai người "thuyền trưởng" vô cùng đáng kính đã giúp cho CLB Tình Người Mifaco TP.HCM hình thành. Các thành viên của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM sẽ luôn trân trọng những duyên phúc lớn vô tận này để cống hiến sức mình cho sứ mệnh lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng.

Trải qua những thăng trầm, thử thách, hôm nay CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã được kế thừa mô hình lan tỏa trí tuệ của CLB Tình Người. Đây là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất, vì chỉ khi nào có bắt đầu khi đó mới có thành công. CLB Tình Người Mifaco TP.HCM ra mắt trong niềm vui và niềm tự hào của tất cả các thành viên hội tụ từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Trong giây phút trang trọng lịch sử, ông Điền Quang Hiệp - Chủ tịch CLB đã lên đọc Quyết định thành lập CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

Ông Điền Quang Hiệp - Chủ tịch CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đọc quyết định thành lập CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

Trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn Liên Xô Nikolai A.Ostrovsky có câu nói trường tồn mãi với thời gian: "Cái quý nhất của con người là sự sống. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí... Tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời", và CLB Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa trí tuệ đến nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc, giúp người người nhà nhà thoát khỏi sự bần hàn về trí tuệ, tư tưởng, tinh thần. Chỉ có trí tuệ mới giúp chúng ta sống có lý tưởng cao đẹp, mới đem lại hạnh phúc viên mãn muôn đời. 

Ban chấp hành CLB Tình Người Mifaco TP.HCM ra mắt và đón nhận bó hoa tươi thắm tại buổi lễ.

Ngày 30/7/2019 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Tình Người ra mắt để chính thức từ đây thực hiện sứ mệnh lan tỏa trí tuệ ra cộng đồng. Trong suốt những năm qua, các thành viên của Tình Người khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam đã vượt bao khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng mô hình Câu lạc bộ Tình Người ở khắp mọi nơi. Đó là ý chí cũng như sự ấn định của Tình Người, và ngày hôm nay Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một trong những địa phương đi đầu hiện thực hóa được khát vọng lớn lao này. CLB Tình Người đã xây dựng nên 5 giá trị cốt lõi, để bất cứ đâu nơi có Tình Người là có những giá trị này:

1. Là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn; 
2. Là nơi trưng bày các sản phẩm độc đáo của trí tuệ; 
3. Là nơi chia sẻ sản phẩm trí tuệ cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cộng đồng;
4. Là nơi hội tụ kết quả ứng dụng giá trị thực tế của trí tuệ; 
5. Là nơi chung tay phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc cộng đồng.

Tình Người ba miền Bắc - Trung - Nam hội tụ trong Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP.HCM.

Mỗi giá trị cốt lõi đều hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc vô cùng. Trong 5 giá trị cốt lõi nói trên có giá trị "là nơi trưng bày các sản phẩm độc đáo của trí tuệ". Cũng ngay tại buổi Lễ ra mắt, các "sản phẩm độc đáo của trí tuệ" đậm dấu ấn Tình Người đã thực sự được trưng bày, đó chính là những con người được đón nhận trí tuệ tại Môi trường Tình Người và đã ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống, tạo ra các nét văn hóa để xoay chuyển vượt bậc bản thân, gia đình, con cái,… làm lên những "câu chuyện cổ tích giữa đời thường".

Câu chuyện cổ tích đầu tiên đến từ chia sẻ chị Huỳnh Thị Liễu - hiện đang điều hành một doanh nghiệp. Trước đây khi chưa biết đến trí tuệ, cuộc sống của chị có vô vàn bất ổn, chồng thì phản bội vợ, các con luôn xa lánh cả bố và mẹ, thậm chí các con còn bị trầm cảm, sống khép mình, thể hiện thái độ bất cần với gia đình. Bản thân chị lúc đó đã vô cùng hoang mang, bất ổn về tư tưởng, tinh thần và bế tắc trong mọi việc. Mỗi khi về nhà chị lại thấy cuộc sống như địa ngục trần gian. Trong lúc tuyệt vọng nhất thì chị Liễu may mắn được biết đến Môi trường Trí tuệ của Tình Người.

Chị Liễu chia sẻ: “Sau khi được đón trí tuệ em đã nhận ra cái gốc bất ổn đó là do mình đã nhầm lớn vô cùng, bản thân toàn làm ngược nguyên lý, vợ chồng cần "trọng nhau như trọng khách" thì em lại coi chồng không bằng người dưng. Đáng lẽ dạy con phải sống có hiếu thì em lại đẩy con bị lỗi đạo hiếu với bố. Em đã quyết thay đổi bản thân mình, ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống hàng ngày từ lời ăn tiếng nói đến cách hành xử. Kết quả là cuộc sống gia đình em đã có sự xoay chuyển tuyệt vời, không khí gia đình bắt đầu ấm lên, tình cảm vợ chồng được gắn kết hơn, con cái đã nở được nụ cười với bố mẹ và thường xuyên chia sẻ nói chuyện với bố mẹ nhiều hơn. Các con đã biết hiếu kính với bố, biết lễ phép với tất cả mọi người từ người lau nhà giúp việc, các con cũng đã biết tròn việc trong gia đình. Đặc biệt các con còn biết chia sẻ trí tuệ với nhau, dạy nhau về trí tuệ, về đạo hiếu mỗi ngày. Giờ đây em thấy cuộc sống vô cùng hạnh phúc, hơn 50 năm giờ em mới thực sự được sống”.

Chị Huỳnh Thị Liễu rạng ngời hạnh phúc tại buổi Lễ ra mắt.

Cũng ở trong hoàn cảnh gần tương tự chị Liễu là anh Nguyễn Khắc Xuân 42 tuổi đến từ thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk - đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Trước khi chưa biết trí tuệ thì cuộc sống của hai vợ chồng lại anh cũng hết sức bất ổn; công việc, tài chính thì không kiểm soát được dẫn đến phải vay nợ rất nhiều, vợ chồng luôn mâu thuẫn cãi cọ, con cái thì không nghe lời. Mẹ đẻ anh thì bị thần kinh lại phải chứng kiến cảnh từ con trai đến con dâu lời qua tiếng lại suốt ngày, bà đã thường xuyên bỏ đi đến 12 giờ đêm, phải đi tìm mới về… Để giải quyết bất ổn anh đã đi học rất nhiều khóa học về nhiều kỹ năng, thậm chí nhờ thầy thay đổi cả phong thủy trong nhà,… nhưng cuối cùng vẫn bất ổn. Trong hoàn cảnh bế tắc tột cùng, may mắn anh đã được người mà về sau anh coi như đại ân nhân giúp anh được đến với Tình Người và đón trí tuệ tại Môi trường này. Anh Xuân chia sẻ: “Sau khi được học trí tuệ, em mới biết rằng nguyên nhân bất ổn là đều không biết gốc của mọi vấn đề. Em đã ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống và đã có kết quả xoay chuyển vượt bậc. Con cái biết nghe lời bố mẹ, biết quan tâm chia sẻ với bố mẹ và có lối sống lành mạnh, tích cực luyện tập thể thao. Còn mẹ đẻ của em thấy con và cháu thay đổi nên bà đã không bỏ đi nữa, hàng ngày vui vẻ, ăn uống đều đặn. Giờ thì không phải uống thuốc thần kinh nữa, mặc dù năm nay đã 82 tuổi. Trong công việc đã biết xét người, biết thời thế, biết khả năng của mình làm được đến đâu để kiểm soát, thu gom lại và giờ đã trả hết nợ không thiếu ai đồng nào. Em vô cùng biết ơn trí tuệ và quyết lan tỏa trí tuệ đến cộng đồng”.

Kết thúc chương trình, là thời khắc trang trọng, thiêng liêng khi chị Trần thị Nguyệt Ánh - đại diện cho các hội viên của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM lên đọc Lời tâm nguyện trong niềm vinh dự, tự hào và đầy xúc động:

“...Tôi xin hứa và cam kết với các thành viên của CLB Tình Người Mifaco như sau: 
- “Tu tâm - Rèn trí - Luyện tài” để xứng đáng với lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp - Dân tộc ta là rừng hoa đẹp”;
- Nguyện mang tâm huyết, trí tuệ bản thân để kế thừa, phát huy những giá trị tinh hoa trong gia đình, dòng họ và lan tỏa tới đồng bào nhân dân Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Chị Trần Thị Nguyệt Ánh - đại diện cho các hội viên của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM lên đọc Lời tâm nguyện.

Đây cũng chính là Lời tâm nguyện của các hội viên, cộng tác viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM, những người đã được đón trí tuệ tại CLB Tình Người.

Với sự đồng tâm, đồng chí hướng, chắc chắn hành trình lan tỏa trí tuệ tới cộng đồng của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM sẽ thành công nở rộ, đem đến hạnh phúc viên mãn bất tận cho không chỉ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn cho toàn thể đồng bào Việt Nam và lan tỏa ra thế giới.

Các hội viên của CLB Tình Người Mifaco TP.HCM hát vang ca khúc "Khát vọng tuổi trẻ" khi kết thúc buổi Lễ ra mắt.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” để xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, con Rồng cháu Tiên, đó là lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ được các thành viên của Câu lạc bộ cất cao, ngân vang hội trường, khép lại buổi Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP.HCM với thật nhiều niềm vui, niềm xúc động khó tả, mãi mãi in đậm dấu ấn trong trái tim của những thành viên được tham dự sự kiện đặc biệt lịch sử ngày hôm nay.

Một số ảnh trong buổi Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP.HCM:

 


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm