Tết ấm Tình Người, xuân yêu thương đến với mọi nhà

tapchicongthuong.vn: Xuân đã đến rất gần với mọi người, mọi nhà, nhất là những em học sinh nghèo vượt khó, những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Một mùa xuân mới đang đến với tất cả kỳ vọng, mơ ước về điều tốt đẹp nhất...

Trong những ngày này, thậm chí hơn một tháng trước đó, Câu Lạc bộ Tình Người đã khởi động nhộn nhịp các chương trình chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Hoạt động này ngày càng đi vào chiều sâu, đến với đồng bào trong từng hoàn cảnh và quan trọng hơn cả, tình người luôn đong đầy đằng sau những phần quà trao tay.

Hòa chung không khí rộn ràng chuẩn bị đón chào năm mới, ngày 5/1/2020, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình “Tết ấm Tình Người” năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức sự kiện đặc biệt “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” nhằm mang Tết đến với những người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Hội chợ Tết không đồng năm 2020.

Tại sự kiện, Câu lạc bộ đã trao tặng 4.709 suất quà Tết cho những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà gồm bánh, kẹo, gạo nếp, nhu yếu phẩm và tiền mặt 500 nghìn đồng. Đặc biệt, Câu lạc bộ cũng trao tặng 300 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài những suất quà Tết ý nghĩa, tham dự “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, bà con nhân dân còn được các bác sỹ tại Bệnh viện E, Bệnh viện Mắt Hà Nội khám sức khỏe miễn phí; được ông đồ tặng chữ đầu xuân, tham gia bốc thăm trúng thưởng để nhận những phần quà thiết thực, hấp dẫn và vô cùng ý nghĩa.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cho biết, đây là lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” cho bà con nghèo trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội để người người, nhà nhà đều có Tết.Trao tặng 4.709 suất quà Tết cho những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Hội chợ Tết không đồng năm 2020” không đơn thuần là hoạt động trao tặng quà cho bà con nghèo trên địa bàn Thủ đô, mà thông qua hoạt động nhân văn này, Câu lạc bộ Tình Người còn lan tỏa 4 nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo đến cộng đồng như: báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; cống hiến; văn hóa gia đình; văn hóa của con người trí tuệ.

“Thông qua Chương trình này, Câu lạc bộ không chỉ chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa các nét văn hóa truyền thống của dân tộc như “uống nhớ nước nguồn”, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”... đến nhiều đồng bào hơn nữa”, ông Trần Ngọc Việt nhấn mạnh.Khám sức khỏe miễn phí tại Chương trình.

Ông Nguyễn Văn Đoái (Phú Xuyên, Hà Nội) bị mắc bệnh u mỡ nhiều năm nay, gia đình lại thuộc diện khó khăn chia sẻ: “Thực sự rất vui mừng, cảm ơn các anh chị ở Câu lạc bộ Tình Người. Mọi lần ra đây (trung tâm Thủ đô) đều là đến bệnh viện, nhà thuốc, hôm nay mới có dịp “đi chơi”. Tết này, gia đình tôi ấm no hơn rồi...”.

“Năm nay được quà Tết, tôi cảm thấy rất là vui. Cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người đã dành phần quà cho những hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi. Còn gần 3 tuần nữa là Tết rồi, nhưng gia đình chưa sắm sửa gì hết nên những phần quà này rất là có giá trị đối với gia đình”, ông Nguyễn Văn Đoái nói.


Hỏi thăm sức khỏe người dân tham gia chương trình

Chị Nguyễn Thị Quyên, ở huyện Phú Xuyên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (chồng mất sớm, chị nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con đang tuổi đến trường), thu nhập không ổn định nên khi nhận được những phần quà trong dịp Tết đến xuân về như thế này rất ý nghĩa với chị nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn nói chung.

Chị Quyên xúc động chia sẻ: “Tôi rất là vui khi những gia đình nghèo, những người khuyết tật như chúng tôi được nhận quà như là bánh kẹo, gạo, rồi cùng nhiều yếu phẩm phục vụ cho những ngày Tết. Gạo nếp hôm nay, tôi sẽ gói những chiếc bánh chưng xanh, vuông vắn để thờ cúng gia tiên cùng những hộp bánh, kẹo. Phần quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa. Đây là một niềm vui cho cá nhân tôi cũng như cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn thành phố khi có sự quan tâm của Tình Người”.Bác sĩ đến từ các bệnh viện kiểm tra sức khỏe cho người dân

Nhờ có sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, những tấm lòng vàng giàu lòng nhân ái đã đem đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo khổ, bất hạnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được những phần quà vui xuân đón Tết.

Nguồn: Tạp chí Công Thương


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm