“Tết ấm Tình Người” về với bà con huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người”, ngày 7/1/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức trao 150 suất quà Tết và 118 căn nhà Tình Người cho bà con nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá là 3.680.000.000 đồng.

Trong không khí rộn ràng, tươi vui của những ngày đầu năm mới 2020, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngay từ sáng sớm ngày 7/1/2020, hơn 40 cô bác anh chị đại diện cho Câu lạc bộ Tình Người từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam hội tụ đã náo nức lên đường hướng về huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình với tâm nguyện mang đến những món quà cả về vật chất và tinh thần, chia sẻ tình yêu thương, giúp bà con nơi đây đón một cái Tết cổ truyền Canh Tý đầy đủ, ấm áp và an lành. Qua đó tiếp tục lan tỏa các nét văn hóa của trí tuệ, đặc biệt là nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và nét văn hóa “Cống hiến vô danh, vô lợi” mà Câu lạc bộ Tình Người đang hằng ngày, hằng giờ thực hiện trên khắp mọi miền đất nước.

Quang cảnh bà con đến nhận quà Tết tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Yên Mô.

Chương tình trao quà được tổ chức trọng thể tại Hội trường nhà văn hóa huyện Yên Mô với sự tham gia của lãnh đạo các ban, ngành Ủy ban nhân dân huyện cùng hàng trăm bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, không khí ngập tràn vui tươi như một ngày hội Xuân. Các hội viên Tình Người xếp thành từng hàng ân cần, chu đáo đón tiếp, hướng dẫn cách thức trao quà và tận tình đưa bà con vào tận ghế ngồi, gần gũi như những người thân trong gia đình, xóa nhòa mọi khoảng cách giữa người với người.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn chương trình do các thành viên Tình Người biểu diễn.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thành viên Câu lạc bộ Tình Người biểu diễn với các ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước đổi mới: Như có Bác trong ngày đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên, Bác đang cùng chúng cháu hành quân của nhạc sĩ Huy Thục, Đất nước trọn niềm vui của nhạc sĩ Hoàng Hà, Mùa xuân nho nhỏ của nhạc sĩ Thanh Hải mang tới một không khí hào hùng, rạo rực và ngập tràn sắc xuân cho toàn bộ hội trường.

Ông Đỗ Văn Vợi, Trưởng phòng Thương binh - Xã hội huyện Yên Mô phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đỗ Văn Vợi, Trưởng phòng Thương binh - Xã hội huyện Yên Mô đã có những chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đồng thời tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ của Câu lạc bộ Tình Người đến quá trình xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại buổi lễ.

Sau đó, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, Trưởng đoàn thay mặt đoàn đại diện Tình Người phát biểu: “Trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc, đón chào mùa xuân mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trên đất nước Việt Nam, ba miền Bắc - Trung - Nam. Thực hiện mục tiêu chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào 'Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau' do Thủ tướng Chính phủ phát động, Câu lạc bộ Tình Người trong nhiều năm qua có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo trên cả nước, đặc biệt là chương trình Tết ấm Tình Người mỗi dịp Xuân về. Câu lạc bộ Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái với những con người với ý tưởng thiêng liêng, khát vọng luôn muốn cống hiến cho cộng đồng, cho dân tộc, cho Tổ quốc những giá trị về trí tuệ, về tư tưởng, về tinh thần và vật chất. Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người luôn luôn khát vọng sống cống hiến cho cộng đồng xã hội với tiêu chí đồng duyên, đồng tâm, đồng chí hướng, đúng, đáng, đàng hoàng và đẳng cấp. Hằng ngày, hằng giờ Tình Người đang lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ tới mọi người dân trên mọi miền của Tổ quốc. Tổng giá trị các hoạt động từ thiện để báo ơn, báo hiếu của Câu lạc bộ Tình Người từ đầu năm 2019 đến nay đạt hơn 79 tỷ đồng”.

Ông Vũ Thế Châm, đại diện hơn 200 hộ dân đến nhận quà phát biểu cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người.

Đại diện cho hơn 200 hộ gia đình đến dự và nhận quà Tết, ông Vũ Thế Châm đã có những chia sẻ xúc động: “Thay mặt cho các hộ gia đình được nhận nhà, nhận quà ngày hôm nay, tôi xin chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước, sự quan tâm giúp đỡ của huyện và Câu lạc bộ Tình Người đã cho chúng tôi có được một ngôi nhà đảm bảo an toàn, chắc chắn để chúng tôi yên tâm sinh sống và chuẩn bị đón một cái Tết an lành, ấm áp trong ngôi nhà mới mà mỗi một viên gạch xây nên đều chan chứa tình người”.

Ông Nguyễn Vinh Hiển trao biển tượng trưng tặng nhà, tặng quà cho lãnh đạo huyện Yên Mô.

Những món quà Tết hôm nay bà con nhận được tuy có giá trị không lớn, chỉ là những món đồ thiết yếu góp phần giúp bà con chuẩn bị đón Tết như bánh, mứt, kẹo, nước mắm, gia vị… nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm và tấm lòng nhân ái của hàng nghìn hội viên Câu lạc bộ Tình Người trên khắp cả nước. Những món quà ấy giúp bà con vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, mang đến cho họ niềm tin vào xã hội, vào con người. Chứng kiến những nụ cười hạnh phúc của các cụ cao tuổi tuy chân đi không vững, hàm răng đã móm mém nhưng vẫn tự mình lên nhận quà với một tinh thần lạc quan khiến ai nấy cũng phải ngỡ ngàng. Nâng đỡ các cụ, thậm chí bế các cụ trên tay để lên nhận quà, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người chúng tôi mới thấu hiểu được thế nào là “Báo ơn, báo hiếu” với nhân dân, thế nào là "Cống hiến vô danh vô lợi" cho cộng đồng, xã hội. Đó chính là các nét văn hóa trí tuệ điển hình mà Tình Người đang hằng ngày, hằng giờ lan tỏa đến mọi người dân trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu.

Những hình ảnh đẹp của chương trình trao nhà, trao quà Tết cho bà con huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Là một người dân được nhận nhà mới, ngôi nhà được xây nên từ sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Phú Cường, một thương binh hạng nặng đã rưng rưng chia sẻ với chúng tôi: “Tôi vô cùng nhớ những lời động viên của các thành viên Tình Người khi đến khảo sát giúp đỡ xây nhà trước đây, nay ngôi nhà mới đã hoàn thành, tôi thấy rất toại nguyện. Cuộc đời tôi đã trải qua những giờ phút sinh tử trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất ở chiến trường Quảng Trị đỏ lửa năm 1972, may mắn sống sót trở về với một chân để lại nơi chiến trưởng. Ước muốn cả đời của một người lính như tôi là làm sao có được một ngôi nhà kiên cố để che mưa, che nắng, có nơi để quây quần con cháu, làm chỗ dựa trong lúc tuổi già. Tưởng như ước muốn đó không thể thực hiện được do nhà nghèo không đủ chi phí xây dựng thì may mắn làm sao tôi gặp được Tình Người. Các anh chị Tình Người đã cho tôi niềm tin, cho tôi thấy trên đời này còn có nhiều người tốt, đặc biệt đã giúp đỡ tôi để tôi có được ngôi nhà khang trang để kịp đón Tết hôm nay. Tôi vô cùng phấn khởi và biết ơn các anh chị nhiều lắm”.

Ông Nguyễn Phú Cường chụp ảnh kỷ niệm cùng một hội viên Tình Người.

Cùng với chương trình trao nhà và trao quà Tết tại hội trường, đoàn Tình Người đã đến trực tiếp trao nhà và trao quà cho hộ gia đình ông Phan Văn Nhuận, một gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đón tiếp chúng tôi trong ngôi nhà khang trang ấm cúng, ông Nhuận xúc động không nói nên lời khi nhận nhà và nhận món quà đặc biệt từ Tình Người. Ông nói: “Tôi không biết nói thế nào để tỏ hết lòng biết ơn của cả gia đình tới Câu lạc bộ Tình Người. Nhờ có các anh chị mà chúng tôi có được ngôi nhà đặc biệt ngày hôm nay, ngôi nhà Tình Người”.

Ông Nguyễn Vinh Hiển trao biển tặng nhà Tình Người trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình ông Nhuận.

Trong chương trình “Tết ấm Tình Người”, Câu lạc bộ Tình Người đã tổ chức đi trao tặng 2.504 suất quà Tết, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm thương binh nặng, các hộ nghèo, người tàn tật ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang - Bắc Giang, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần Thái Bình, Hội Người mù Hà Nội...

Ngoài ra, Câu lạc bộ Tình Người còn trao 285 ngôi nhà Tình Người cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, với tổng giá trị trên 8,8 tỷ đồng.

Trước đó ngày 5/1/2020, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người tổ chức sự kiện đặc biệt “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”. Tại sự kiện này, Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 4.709 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách; trao 300 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Tổng giá trị các phần quà mà Câu lạc bộ Tình Người trao tặng bà con nghèo, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân dịp Tết Canh Tý - 2020 là trên 14,4 tỷ đồng.

Lại một mùa Xuân mới đang về trên khắp đất trời. Tết đang đến với từng người, gõ cửa từng nhà. Mùa xuân là mùa khởi đầu của ước vọng, của sum vầy, của hạnh phúc, những thành viên của Câu lạc bộ Tình Người chúng tôi luôn mong muốn mang đến nụ cười, sưởi ấm những trái tim và thắp lên niềm hy vọng cho những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh trên khắp mọi miền đất nước để “đất nước càng ngày càng Xuân” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm