THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021

(Hà Nội) Nhân dịp Tết cổ truyền Tân Sửu - 2021 của dân tộc, Câu lạc bộ Tình Người triển khai Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021 thông qua tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà ở nhiều địa phương trên cả nước. Chương trình đặc biệt này được tổ chức trong các ngày 11, 12 và 18/1/2021.

Cụ thể, trong Chương trình Tết ấm Tình Người năm 2021, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức đi trao tặng 4.255 suất quà Tết, với giá trị mỗi suất quà từ 600.000 đồng đến 2,6 triệu đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm thương binh nặng, các hộ nghèo và người tàn tật ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Trung tâm Điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên - Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang - Bắc Giang, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, Hội Người mù Hà Nội...

Trong năm 2020 cũng như những năm qua, thông qua tổ chức nhiều chương trình từ thiện theo các mô hình mẫu chuẩn mực của trí tuệ như: Tri ân các cựu thanh niên xung phong, trao tặng "Mái ấm Tình Người"; Chương trình "Trái tim Tình Người" hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho các bệnh nhân..., bên cạnh những món quà vật chất ý nghĩa, món quà tinh thần mà Câu lạc bộ Tình Người mang đến cho các thương, bệnh binh; người nghèo... là sự tri ân, sẻ chia, tình cảm gần gũi thắm đượm tình người.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: Một trong những giá trị cốt lõi của Câu lạc bộ Tình Người là chia sẻ các giá trị trí tuệ vì hạnh phúc của cộng đồng. Vì vậy, Chương trình trao quà Tết cho các thương, bệnh binh, người nghèo, những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội... đã được Câu lạc bộ Tình Người triển khai định kỳ vào dịp Tết đến Xuân về từ nhiều năm nay. Hoạt động ý nghĩa này nhằm chung tay cùng Đảng và Nhà nước chăm lo cả đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội, để nhà nhà, người người đều có Tết...”.

“Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn, trong năm 2020 đã duy trì tổ chức hoạt động chia sẻ các giá trị trí tuệ đến hàng nghìn người dân thuộc mọi thành phần trong xã hội trên cả nước. Hoạt động đặc biệt này đã đóng vai trò quan trọng trong lan tỏa các nét văn hóa đặc sắc của trí tuệ như: Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; Cống hiến vô danh, vô lợi; Người trí tuệ... Nhờ đó, bên cạnh mang lại cho người dân những giá trị vô giá về tư tưởng, tinh thần để họ làm chủ cuộc đời, lan tỏa hạnh phúc tới gia đình, cộng đồng, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng hàng nghìn phần quà vật chất có ý nghĩa thiết thực đến các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các hộ nghèo... trên khắp cả nước...”. 

----------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

Di động: 0967.55.85.50

 


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

28/12/2020 Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Văn Dưng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lâm Bình về ấn tượng sâu sắc của mình với Câu lạc bộ Tình Người trong buổi lễ trao nhà cho bà con nơi đây.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm