Sáng suốt chọn người có đức, có tài đại diện cho nhân dân

Ngày mai (23/5/2021) là một ngày trọng đại của nước ta, khi hơn 69 triệu cử tri trong cả nước sẽ trực tiếp cầm lá phiếu để bầu đại biểu mà mình lựa chọn làm đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Việc nêu cao trách nhiệm trong quá trình tham gia bầu cử theo đúng quy định của pháp luật, chính là một trong những cách để mỗi công dân thể hiện lòng yêu nước, cũng như vai trò, trách nhiệm của một công dân với sự kiện trọng đại của quốc gia.

Trước thời khắc ngày hội non sông sắp diễn ra, theo Hội đồng bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ chia sẻ: Ngày 23/5/2021 là một ngày rất trọng đại của đất nước ta, ngày mà 69.198.594 cử tri cả nước sẽ tới 84.767 khu vực bầu cử thực hiện quyền làm chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để tự lựa chọn đại biểu của mình tại Quốc hội - cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước ta và tại hội đồng nhân dân các cấp - cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương...”.

Sự lựa chọn của cử tri hoàn toàn quyết định người ứng cử nào trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhân tố quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, góp phần quan trọng vào việc kiến tạo hành lang pháp lý, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển mọi mặt kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân; đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đảng ta đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ở từng tỉnh, thành phố trên cả nước..., Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ lưu ý: Sự lựa chọn của cử tri hoàn toàn quyết định người ứng cử nào trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Ảnh: quochoi.vn

Để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nhắn nhủ: Tôi mong muốn cử tri cả nước nhận thức rõ vai trò, vị trí làm chủ đất nước của mình, tích cực đi bầu cử để lựa chọn các đại biểu mà mình tin tưởng nhất, xứng đáng nhất, nói lên tiếng nói xây dựng cho đất nước, cho ngành, cho giới của mình. Đồng thời, cử tri không quên tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để cuộc bầu cử của nước ta diễn ra thành công trọn vẹn....

Các bước bỏ phiếu bầu cử theo quy định. Ảnh: daibieunhandan.vn

Với bất kỳ một công dân nào, không phân biệt ngành nghề, tuổi tác, tôn giáo, sắc tộc..., thì đều cần phát huy tính tự chủ, tự giác đi bầu cử nghiêm túc theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, để góp phần quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử.

Còn với những công dân đã được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người và may mắn được tặng cuốn sách “Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại” với những định hướng sâu sắc, chuẩn mực về điểm tựa đất nước và báo ơn cho điểm tựa đất nước, thì càng phải nêu cao trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân để trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng luôn xuất phát từ tâm hết lòng bảo vệ, vun vén, phục vụ, cống hiến cho điểm tựa đất nước, để báo ơn, trả nợ cho đất nước.

Để báo ơn điểm tựa Đất nước, trong cuốn sách “Tạo hóa ban tặng nền tảng trí tuệ cho nhân loại” đã định hướng 5 việc mà bất kỳ ai là công dân Việt Nam cũng phải tự giác làm chuẩn mực:

–  Sống và làm việc theo đúng Hiến pháp và pháp luật.

– Tuân thủ đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

– Hưởng ứng và thực hiện theo các phong trào của Đảng và Nhà nước kêu gọi.

– Thực hiện sứ mệnh vô danh, vô lợi để cống hiến cho đất nước.

– Phục vụ cho đất nước bằng: Tài chính, chất xám, công sức, thời gian để phát triển đất nước và cho thế hệ tương lai.

Việc đi đầu hoàn thành sớm nghĩa vụ bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày mai (23/5/2021), chính là hành động thiết thực của mỗi công dân nói chung, người sống theo trí tuệ nói riêng, để góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong ước.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm