Phóng sự ảnh: Tết ấm Tình Người dâng tặng bà con nghèo

Sáng nay (ngày 05/01/2020), tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân, Hà Nội, trong khuôn khổ của Chương trình “Tết ấm Tình Người năm 2020”, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức sự kiện đặc biệt “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”.

Tại sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” lần đầu tiên được tổ chức, Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 4.709 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách; trao 300 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Đến “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, bà con nghèo được tham gia các chương trình: trao tặng quà Tết; khám sức khỏe miễn phí; được ông đồ tặng chữ thư pháp đầu xuân; hái lộc xuân bốc thăm trúng thưởng…

Dưới đây là những hình ảnh rộn rã sắc xuân mang đậm chất Tình Người:

Bà con nghèo trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội hân hoan đến đón "Tết ấm Tình Người". 

Rộn ràng sắc xuân qua tiết mục khai mạc "Tết ấm Tình Người". 

Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu khai mạc Chương trình. 

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người tổng kết 10 "dấu ấn son" hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2019. Ngoài chương trình chia sẻ trí tuệ độc đáo, tổng giá trị các chương trình từ thiện bằng vật chất Câu lạc bộ Tình Người thực hiện trong năm 2019 là hơn 79,3 tỷ đồng.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người ân cần trao tặng quà Tết cho bà con nghèo. 

Bà con hoan hỉ tham gia tiết mục hái lộc xuân và nhận quà may mắn. 

Bà con háo hức xin chữ may mắn đầu xuân. 

Ân cần, hoan hỉ thăm khám sức khỏe cho bà con. 

Được tặng quà Tết, bác Nguyễn Văn Thông ở xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi và xúc động khi được tặng quà Tết. Tết năm nay vui lắm...!". 

Bác Đào Thị Động (bên trái) và bác Nguyên Xuân Hưởng đều ở phường Đông Mai, Hà Đông chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên hai bác được lên thành phố nhận quà Tết, nên rất vui. Quà Tết rất quý". 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

07/12/2019 Ngày 17/11/2019 đoàn Câu lạc bộ Tình Người về huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tại địa phương chung tay tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 34 căn nhà xây mới cho bà con trong năm 2019. Với sự kiện này, Cam Lộ cơ bản xóa sạch nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, góp phần đưa huyện trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Trị đủ điều kiện đề nghị xét công nhận huyện "nông thôn mới" năm 2019.

Xem thêm

13/01/2020 “Sau 80 năm cuộc đời, đã đón nhiều cái Tết ở cả trong và ngoài nước, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đón mùa xuân sớm tràn đầy sinh lực như hôm nay. 300 con người ở Câu lạc bộ Tình Người làm việc không có lương, hôm nay trao cho chúng tôi không chỉ những món quà Tết, mà còn là tình người ấm áp. Chúng tôi rất biết ơn, xúc động…”, bác Ngô Ngọc Ngoan chia sẻ.

Xem thêm