Phóng sự ảnh: Nụ cười xuân trên đất Duy Tiên

Trong khuôn khổ Chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người năm 2020” nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý của dân tộc, sáng nay (ngày 8/1), Câu lạc bộ Tình Người tổ chức trao tặng 200 suất quà Tết trị giá 120 triệu đồng cho bà con nghèo trên địa bàn huyện Duy Tiên, Hà Nam.

Buổi trao quà diễn ra tại Nhà văn hóa xã Châu Giang, huyện Duy Tiên. Với cách làm chuẩn mực theo trí tuệ, đặc biệt là thể hiện 3 nét văn hóa báo hiếu, báo ơn, trả nợ và tạo phúc; cống hiến; nét văn hóa của người trí tuệ, buổi trao quà diễn ra ấm áp Tình Người, để lại dấu ấn trong lòng bà con, cũng như chính quyền địa phương.

“Hôm nay bà vui lắm. Mọi khi đi nhận quà thì bà đi lên sân khấu, nhưng hôm nay các anh chị ở Tình Người xuống tận ghế ngồi tặng quà. Năm nay nhận quà Tết vui hơn so với nhiều năm trước…”, bà Nguyễn Thị Tẹo, 92 tuổi chia sẻ.

Đón nhận món quà Tết từ Câu lạc bộ Tình Người, bà con ai nấy đều không giấu được niềm vui, sự hạnh phúc. Điều này thể hiện qua những nụ cười tràn ngập sắc xuân trên khuôn mặt bà con rạng ngời hạnh phúc. Với bà con hôm nay đã là Tết…


Thành viên Tình Người ân cần, chu đáo ngay từ khâu đón tiếp bà con

Ông Nguyễn Đức Thịnh (bên trái), Trưởng đoàn Câu lạc bộ Tình Người trao biển tặng quà cho lãnh đạo huyện Duy Tiên

Niềm vui hiện rõ trên nét mặt các cụ được tặng quà

Và nụ cười nối tiếp...

... nụ cười

Với bà con, Tết đã về

Niềm hạnh phúc nối dài

 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm