Niềm vui nhân đôi, thêm hai bệnh nhi đã xuất viện với trái tim khỏe

Không thể diễn tả hết niềm vui của chúng tôi, những người khoác trên mình màu áo vàng rực rỡ với dòng chữ “Câu lạc bộ Tình Người”, được trực tiếp tham gia hành trình “Trái tim Tình Người”. Giây phút hạnh phúc nhất là khi chứng kiến những bệnh nhân được hỗ trợ mổ tim xuất viện với trái tim khỏe mạnh.

Chiều ngày 15/5/2020, tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã thanh toán tiền hỗ trợ mổ tim cho 2 bệnh nhi là cháu Vũ Minh Khang, ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương và cháu Triệu Quỳnh Trâm, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, với tổng số tiền trên 94 triệu đồng.

“Trái tim Tình Người” là một trong những hoạt động từ thiện của Câu lạc bộ Tình Người, từ nhiều năm nay đã mang lại bao trái tim khỏe mạnh cho đời. Cứ sau mỗi lần đi thăm hỏi các bệnh nhân bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, để phối hợp cùng bệnh viện giúp các gia đình hoàn tất thủ tục nhận hỗ trợ của Câu lạc bộ, điều chúng tôi mong nhất là khi Bệnh viện thông báo ngày bệnh nhân ra viện. Và hôm nay, niềm vui nhân đôi khi cùng ngày cả cháu Minh Khang và Quỳnh Trâm được xuất viện.

Chia sẻ yêu thương, chúc mừng các bệnh nhi được xuất viện

Tình Người chia sẻ yêu thương, chúc mừng 2 bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim xuất viện.

Bệnh nhi Vũ Minh Khang mới được 5 tháng tuổi ở tại xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Cháu sinh ra đã có biểu hiện hội chứng down, một thời gian sau sinh gia đình thấy cháu có biểu hiện khó thở, da tím tái, cho đến viện khám lúc đó mới biết cháu bị tim bẩm sinh. Điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, bác sĩ cho biết cháu bị thông sàn nhĩ thất thể toàn bộ, cần phẫu thuật ngay càng sớm càng tốt để cháu có thêm cơ hội sống. Hoàn cảnh gia đình cháu thì vô cùng khó khăn về cả kinh tế và tinh thần, thu nhập bấp bênh bởi lao động chính trong gia đình là bố cháu, nhưng sau một lần đi làm thợ xây đã bị tai nạn chấn thương cột sống để lại di chứng luôn ảnh hưởng tới sức khỏe. Cháu đã được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật còn phải thanh toán sau bảo hiểm là trên 53 triệu đồng.

Niềm vui ngập tràn ánh mắt của bố mẹ cháu Minh Khang khi cùng đoàn Tình Người tới phòng thu ngân thanh toán viện phí cho con. Bố cháu, anh Vũ Đình Khôi vỡ òa cảm xúc: "Tình Người đã mang đến gia đình cháu phúc lớn quá! Đã có lúc cháu nghĩ không thể vượt qua được bế tắc của gia đình. Được Câu lạc bộ giúp đỡ, hỗ trợ cho con cháu được phẫu thuật tim, giờ con gái cháu đã được hồi sinh. Qua tình yêu thương của mọi người đã cho cháu thêm nghị lực sống. Nhất định hai vợ chồng cháu sẽ phấn đấu để nuôi con thật tốt".

Nụ cười hạnh phúc của mẹ cháu Vũ Minh Khang.

Bệnh nhi thứ hai là cháu Triệu Quỳnh Trâm, 10 tháng tuổi ở tại xã Lương Năng, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, người dân tộc Nùng. Cũng đồng cảnh với cháu Minh Khang, Quỳnh Trâm bị tim bẩm sinh, chẩn đoán thông liên nhĩ - hẹp van động mạch phải, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Cháu cũng được Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa yêu thương hỗ trợ trên 41 triệu đồng để thực hiện ca mổ tim, cứu cháu thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Mẹ cháu, chị Lý Thị Mơ chia sẻ cho hay là gia đình thuần nông, thuộc hộ nghèo ở địa phương, thu nhập của gia đình chỉ trông vào trồng trọt, chăn nuôi, lại phải thường xuyên chữa bệnh cho con nên gia cảnh đã nghèo lại nghèo thêm. Ngày đêm trằn trọc thương đứa con bé bỏng, bệnh tật nhưng không bao giờ dám mơ có tiền để mổ tim cho cháu. Hôm nay được ôm con với trái tim khỏe mạnh trong vòng tay, đôi mắt ngấn lệ chị xúc động nói: "Vợ chồng em vô cùng hạnh phúc, vô cùng cảm ơn!" Nhờ có sự thương yêu, đùm bọc sẻ chia, giúp đỡ của Câu lạc bộ Tình Người, giờ đây điều kỳ diệu đã đến với gia đình cháu. Và chị cũng khát khao nói với các thành viên trong đoàn, mong sao cháu cũng được làm những việc thiện, noi gương các cô, các chú để lan tỏa yêu thương giúp đỡ được mọi người.

 

Bé Triệu Quỳnh Trâm trong vòng tay bố mẹ.

Hòa chung niềm vui cùng gia đình 2 bệnh nhi trong ngày các con ra viện.

Hành trình “Trái tim Tình Người” sẽ còn tiếp tục để lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng. Mỗi trái tim được hồi sinh, mỗi nụ cười của các bé sau ca phẫu thuật sinh tử là niềm vui, niềm hạnh phúc của các hội viên Tình Người.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm