Người trí tuệ cần chuẩn mực phòng, chống Covid-19

Giữa lúc “nước sôi lửa bỏng” cả nước căng mình phòng, chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, giờ là lúc những người được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người cần chuẩn mực dồn tâm, dồn sức cùng cả nước phòng, chống dịch hiệu quả, để góp phần báo ơn cho điểm tựa Đất nước, mang lại sức khoẻ và hạnh phúc cho nhân dân.

Trong nền tảng của trí tuệ có 5 điểm tựa, thì Đất nước là một điểm tựa với định hướng: Mỗi người dân cần biết bảo vệ, vun vén, phục vụ, cống hiến cho đất nước để báo ơn, trả nợ cho đất nước.

Để báo ơn điểm tựa Đất nước, trong khuôn trí tuệ đưa vào Đất nước đã định hướng rất rõ 5 việc mà mỗi người dân phải làm: 

- Sống và làm việc theo đúng Hiến pháp và pháp luật.

- Tuân thủ đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

- Hưởng ứng và thực hiện theo các phong trào của Đảng và Nhà nước kêu gọi.

- Thực hiện sứ mệnh vô danh, vô lợi để cống hiến cho đất nước.

- Phục vụ cho đất nước bằng: Tài chính, chất xám, công sức, thời gian để phát triển đất nước và cho thế hệ tương lai.

Trong bối cảnh đại dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, bất chấp là ngày nghỉ, vào Ngày Chiến thắng 30/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19.

Từ định hướng của trí tuệ và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, những người được đón trí tuệ cần phát huy tính chuẩn mực, tự giác đi đầu trong chung tay cùng nhân dân, cộng đồng, Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả bằng nhiều hành động thiết thực.

Thứ nhất là người sống theo trí tuệ cần chuẩn mực, tự giác tuân thủ thông điệp 5K phòng, chống Covid-19 của ngành Y tế.

 

Thứ hai, người trí tuệ cần bám vào định hướng của trí tuệ về: Kiểm soát tài chính, Kiểm soát chi tiêu chuẩn mực, để vừa ổn định cuộc sống, chủ động phòng ngừa rủi ro phát sinh, vừa dành dụm được nguồn lực tài chính để san sẻ khó khăn với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, những người rất dễ bị tổn thương khi đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến đời sống nhân dân.

Thứ ba, người sống theo trí tuệ cần chủ động, tự giác bám sát thực tế, cũng như tư tưởng, tinh thần phòng, chống dịch mới theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như chính quyền các cấp, để tuân thủ chuẩn mực, qua đó chung tay cùng Chính phủ phòng, chống Covid-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và hạnh phúc cho nhân dân, cũng như báo ơn cho điểm tựa Đất nước.

Ảnh: TTXVN & Suckhoedoisong.vn


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm