Mỗi sẻ chia nhân ái - Thêm một trái tim được cứu sống

Mỗi hành động sẻ chia nhân ái kịp thời sẽ làm nên điều diệu kỳ cho một sự sống mới, cống hiến vô danh vô lợi giúp đỡ cộng đồng là một trong những nét văn hóa xuyên suốt các hoạt động lan tỏa văn hóa trí tuệ của Câu lạc bộ Tình Người.

Vừa qua, ngày 11/11/2019 tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E Hà Nội, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện trao số tiền gần 55 triệu đồng, hỗ trợ điều trị và mổ tim cho cháu Nguyễn Đức Tần, 12 tuổi thường trú tại tổ 20, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Ngày ra viện, được đứng trên chính đôi chân của mình, bên cạnh mẹ, cháu Tần luôn nở nụ cười vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Có ai biết được đây là giây phút mà cháu và gia đình cảm thấy hạnh phúc vô cùng và chờ đợi biết bao lâu nay, bởi trong suốt 10 năm dài đằng đẵng mẹ cháu đã phải cõng cháu trên lưng đi chữa trị hết bệnh viện đến bệnh viện khác do cháu bị bệnh tim bẩm sinh không thể đứng vững và đi lại được. Là một trong những ca mắc bệnh tim hiếm gặp, cháu Tần bị các dị tật bẩm sinh của buồng tim và bộ phận nối, bệnh kèm theo là đảo gốc động mạch khiến tính mạng của cháu luôn trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Bao năm qua, cứ mỗi tháng vài lần cháu lại phải nhập viện khi thì hút máu đen tràn vào phổi, xuất huyết dạ dày, lúc lại truyền máu do tiểu cầu thấp. Theo chia sẻ của bố mẹ cháu thì bao nhiêu tiền của gia đình làm được đều phải dồn hết vào để lo chữa trị cho cháu khiến kinh tế của gia đình cháu lâm vào tình trạng khánh kiệt.

Các thành viên Câu lạc bộ Tình Người chung vui với gia đình trong ngày cháu Nguyễn Đức Tần được xuất viện.

Trong cảnh bế tắc tột cùng do không có tiền để chữa bệnh cho con thì gia đình cháu vô cùng may mắn nhận được sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người. Câu lạc bộ đã cử đoàn đại diện đến tận nhà thăm hỏi, động viên cháu cùng gia đình và quyết định trợ giúp cho trường hợp của cháu toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm. Được sự trợ giúp kịp thời của Tình Người cùng sự quan tâm đặc biệt của các y, bác sỹ Bệnh viện E luôn đưa ra những phác đồ điều trị tốt nhất, ca mổ của cháu đã thành công và ngày hôm nay sau hơn 2 tháng điều trị cháu đã được xuất viện trong sự vui mừng của cả gia đình và những thành viên Tình Người đến thăm cháu.

Đại diện Câu lạc bộ Tình Người làm thủ tục trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Tần.

Xúc động trong buổi gặp gỡ các hội viên đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim cho con trai, chị Nguyễn Thị Phượng, mẹ cháu Tần chia sẻ: "Trong suốt hành trình đi các bệnh viện chữa bệnh cho con, đôi khi gia đình đã rơi vào tuyệt vọng, chưa lần nào tôi thấy may mắn và hạnh phúc như lần này, được đại diện Câu lạc bộ đến tận nhà thăm hỏi và hỗ trợ ngay để kịp thời cứu con trai. Lần điều trị này cháu lại đứng và đi lại được, gia đình tôi vui và hạnh phúc quá, nhà tôi gặp phúc lớn quá". Nghẹn lời trong niềm vui, chị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Câu lạc bộ Tình Người, nơi đã giúp chị và gia đình vượt qua khó khăn và có thêm nghị lực để đối diện với những bất ổn trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tươi sáng.

Trong nhiều năm qua, chương trình thiện nguyện “Trái tim Tình Người” của Câu lạc bộ Tình Người đã kịp thời chia sẻ tới nhiều bệnh nhân bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn và từ đó bao trái tim lỗi nhịp được hồi sinh bởi những trái tim nhân ái - trái tim Tình Người “Cho đi là còn mãi”.

                                                                      

                                                                                                                                                    


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm