Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 17/9/2019 tại phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh Phát 2 đã tổ chức trọng thể buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Điền Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Phát 2, Chủ tịch CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ.

Về dự Lễ ra mắt có ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng cùng các thành viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người - Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng; các đại biểu đến từ Câu lạc bộ Tình Người các tỉnh Quảng Trị, Hà Giang v.v.

Các vị khách quý cùng cất cao lời ca tiếng hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh (CLB Tình Người Mifaco TP.HCM) hiện đã qui tụ 80 thành viên, trong đó có 7 hội viên và 17 cộng tác viên được chính thức kết nạp trong buổi Lễ ra mắt. Ban chấp hành CLB gồm 6 hội viên sáng lập do ông Điền Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Phát 2 giữ cương vị Chủ tịch.

6 hội viên sáng lập trong Ban chấp hành CLB Tình Người Mifaco TP.HCM ra mắt.

CLB Tình Người Mifaco TP.HCM có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm, giao lưu chia sẻ những giá trị trí tuệ với khách hàng nhằm mục đích góp phần phát triển Công ty ngày càng bền vững, lâu dài; đồng thời đẩy mạnh phát triển công tác từ thiện xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên - Đồng tâm - Đồng chí hướng - Đúng - Đáng - Đàng hoàng - Đẳng cấp” và với 5 giá trị cốt lõi trong Tôn chỉ hoạt động, CLB Tình Người Mifaco TP.HCM sẽ là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có ý chí lớn, khát vọng lớn và tầm nhìn lớn cùng thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa, truyền lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau, góp phần xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam giàu đẹp theo đúng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với phương châm hoạt động của CLB: “Cho đi là còn mãi”, các chương trình trí tuệ mà CLB chia sẻ sẽ giúp các gia đình, các cá nhân, các doanh nhân, các thành viên của các doanh nghiệp định hướng được cuộc đời của mình, xây dựng cho mình, cho gia đình mình một cuộc sống hạnh phúc viên mãn; đồng thời tạo sức mạnh cộng hưởng lan tỏa mạnh mẽ những giá trị trí tuệ trong cộng đồng, trong xã hội.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch CLB Tình Người thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng nhấn mạnh: “Tình Người chỉ có một con đường tuyệt vời duy nhất. CLB Tình Người Mifaco TP.HCM với mong cầu lớn, quyết tâm lớn sẽ sáng tột cùng, thành công rực rỡ bắt đầu từ ngày hôm nay”.

Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch CLB Tình Người thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng phát biểu tại Lễ ra mắt.

Trong Lễ ra mắt, chị Huỳnh Thị Liễu đang tham gia quản lý điều hành Công ty TNHH TM Trang trại Việt đã chia sẻ những điều kỳ diệu của gia đình mình sau gần 1 năm được đón nhận những giá trị vô giá của trí tuệ từ Tình Người để ứng dụng vào cuộc sống gia đình. Chị cho biết, vốn là người phụ nữ đảm đang, có công việc thuận lợi để xây dựng các mối quan hệ và kiếm tiền. Chị mặc định mình là người giỏi và có thể xử lý mọi việc. Tuy nhiên, khi chồng chị có mối quan hệ riêng, gia đình liên tiếp đi từ bất ổn này đến bất ổn khác: các con trượt dài; tổ ấm của gia đình chị bỗng chốc thành địa ngục. Chị giật mình tự hỏi mình giỏi, mình có năng lực như vậy mà sao không thể giải quyết được bất ổn của chính gia đình mình? Những tưởng chị đã đánh mất tương lai con cái, đánh mất cuộc đời mình nhưng khi được đến với Tình Người, được học trí tuệ, chị đã giải quyết được bất ổn gia đình, tìm lại được mái ấm an yên cho các con, tìm lại được cuộc đời mình và tương lai con cái. Chị chia sẻ: “Hơn 50 năm, bây giờ tôi mới thực sự được sống, được hạnh phúc”.

Nét mặt rạng rỡ của chị Huỳnh Thị Liễu khi tìm lại được những giá trị cuộc sống của gia đình mình.

Cũng như chị Liễu, anh Nguyễn Khắc Xuân kinh doanh bất động sản tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từng có đủ đầy vật chất, tiền tài, thế nhưng anh lại dần đánh mất rất nhiều: mối quan hệ gia đình, dòng tộc; mối quan hệ vợ chồng, con cái; sức khỏe của bản thân, và thậm chí làm cho mẹ già hơn 80 tuổi lo lắng đến phát bệnh tâm thần. CLB Tình Người là nơi đã “khai sáng” cho anh, giúp anh lấy lại những gì đã và đang tuột khỏi tay mình. Trong buổi Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP Hồ Chí Minh, anh vô cùng xúc động chia sẻ niềm vui hạnh phúc của mình: “Em đã thoát ra khỏi mọi bất ổn, tìm lại được giá trị của bản thân, hạnh phúc gia đình mình; đặc biệt là đã phần nào báo hiếu cho mẹ già vì sự thay đổi tích cực của gia đình em giúp tinh thần của mẹ em đã thực sự “khỏe mạnh” trở lại. Không chỉ vậy, vợ chồng em luôn được bà con dòng tộc quí trọng, tham khảo ý kiến khi có đại hỉ, đại sự… Không có CLB Tình Người, chắc chắn em không thể có ngày hôm nay”.

Anh Nguyễn Khắc Xuân chia sẻ những kỳ tích mà CLB Tình Người đã làm thay đổi cuộc đời của cả gia đình mình.

Biết ơn CLB Tình Người, tri ân những giá trị vô bờ bến mà CLB Tình Người đã và đang đem lại cho bao gia đình, bao cuộc đời, chị Trần Thị Nguyệt Ánh thay mặt cho 7 hội viên, 17 cộng tác viên và các học viên đã đọc Lời tâm nguyện cháy bỏng:

- “Tu tâm - Rèn trí - Luyện tài” để xứng đáng với lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp - Dân tộc ta là rừng hoa đẹp”;

- Nguyện mang tâm huyết, trí tuệ bản thân để kế thừa, phát huy những giá trị tinh hoa trong gia đình, dòng họ và lan tỏa tới đồng bào nhân dân Việt Nam và trên toàn thế giới”.

Chị Trần Thị Nguyệt Ánh thay mặt các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đọc Lời tâm nguyện.

Ngay sau buổi lễ, ngày 18/9/2019 CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã tổ chức buổi Chia sẻ Giá trị Trí tuệ CS001 đầu tiên cho 100 người bao gồm các công chức, viên chức, các doanh nhân, các thành viên trong các doanh nghiệp… Đây là buổi Chia sẻ các Giá trị Trí tuệ - chia sẻ các giá trị sống dựa trên nền tảng trí tuệ và tình yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ ra mắt CLB Tình Người Mifaco TP.HCM:


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

31/05/2020 Sau thời gian cùng cả nước thực hiện cách ly xã hội để chống đại dịch Covid-19, sáng ngày 26/5/2020, Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa "Trái tim Tình Người". Đây là lần đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ tới thăm hỏi, động viên đồng thời 5 cháu bé ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước đang cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm