Lễ khai xuân Kỷ Hợi của Tình Người: “Vì tình yêu cuộc sống - mang đến sự sẻ chia…”

Mùa Xuân - mùa đẹp nhất trong bốn mùa, mùa của vạn vật đất trời sinh sôi nảy lộc, của sự gắn kết, giao hòa giữa con người với thiên nhiên, con người với con người; và trong không khí rạo rực của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 13/02/2019 (tức mùng 9 Tết Âm lịch), “đại gia đình” Câu lạc bộ Tình Người lại tụ hội, đem tới cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, những tình cảm ấm áp nhất, với biết bao kỳ vọng tương lai cho sự phát triển ngày càng ổn định vươn lên mạnh mẽ của Tình Người trong năm mới. Đây là chương trình gặp mặt đầu Xuân truyền thống hằng năm, một nét văn hóa rất riêng của Câu lạc bộ Tình Người.

Chương trình gặp mặt đầu Xuân và chúc mừng năm mới của Câu lạc bộ Tình Người đã diễn ra trong khí tưng bừng, ấm áp. Để chuẩn bị cho chương trình, ngay từ sáng sớm các thành viên đã có mặt đông đủ tại trụ sở của CLB với tâm trạng hân hoan, háo hức, cẩn thận, chu đáo chuẩn bị từng chút từng chút, với mong muốn buổi lễ diễn ra một cách trang trọng và ấn tượng nhất. Đúng 9 giờ sáng, Lễ khai xuân của Câu lạc bộ Tình Người chính thức bắt đầu. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Sĩ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các ban chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Câu lạc bộ Tình Người cùng hàng ngàn hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên, học viên của Tình Người từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam về hội tụ. 

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ do chính những thành viên của CLB biểu diễn với những ca khúc đi cùng năm tháng ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước đổi mới như Cung đàn mùa xuâncủa nhạc sĩ Cao Việt Bách, Đất nước trọn niềm vuicủa nhạc sĩ Hoàng Hà, Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh của nhạc sĩ Xuân Hồng, Bác đang cùng chúng cháu hành quâncủa nhạc sĩ Huy Thục..., đan xen các bài hát ca ngợi sự nghiệp nhân đạo như bài Sức mạnh nhân đạo của nhạc sĩ Phạm Tuyên và đặc biệt là bài Vâng lời Bác dạy do nhạc sĩ Phạm Bá Lấn thực hiện là ca khúc truyền thống của CLB. Những lời ca tiếng hát rộn ràng, những nụ cười tuơi vui rạng rỡ của các đại biểu tham dự buổi lễ như báo hiệu khởi đầu cho một năm mới may mắn, thành công và đột phá, phát triển, lan tỏa không ngừng của CLB Tình Người. 

Những màn văn nghệ tưng bừng do chính các thành viên CLB Tình Người biểu diễn trong buổi lễ.

Sau chương trình văn nghệ đầy hứng khởi, bà Nguyễn Thị Hồng Thuận, một trong những thành viên sáng lập Câu lạc bộ Tình Người đã gửi lời chúc Tết và chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa tới các đại biểu khách mời, cùng toàn thể hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên của Chi hội. Bà phát biểu trong sự xúc động: “Đầu xuân năm mới, chúng ta chào đón năm Kỷ Hợi là một năm hội tụ của sự may mắn và bền vững, xin chúc tất cả mọi người có một năm an khang, thịnh vượng, ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống, gia đình và đặc biệt trên con đường làm công tác nhân đạo, sứ mệnh của chúng ta để quyết tâm trong năm Kỷ Hợi - 2019 nhà nhà làm nhân đạo, người người làm nhân đạo để đón những điều tuyệt vời nhất đến với từng người, từng gia đình vì mọi người đã được đến với Tình Người, đến được với Nhân đạo, Trí tuệ, Lan tỏa, Yêu thương”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ năm 2019 là một năm vô cùng đặc biệt trong quá trình xây dựng và phát triển của CLB khi sau 8 năm, kể từ năm 2011, năm đầu tiên được thành lập, với sự đóng góp chỉ với 5 triệu đồng cùng các tổ chức khác giúp xây dựng 1 căn nhà Chữ thập đỏ thì đến năm 2018, Tình Người đã tiến hành trợ giúp xây dựng được gần 1.000 căn nhà Chữ thập đỏ cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác với tổng giá trị cho các hoạt động lên tới hàng trăm tỷ đồng. Đó thực sự là một điều kỳ diệu, chứng tỏ sức mạnh to lớn và sự lan tỏa mạnh mẽ của nhân đạo và trí tuệ trên khắp cả nước. Ông nhấn mạnh đối với sự phát triển của Câu lạc bộ Tình Người thì 8 năm qua là sự chuẩn bị và đến năm thứ 9 này mới thực sự bắt đầu. 

Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch CLB Tình Người phát biểu tại buổi lễ.

Ghi nhận những thành tựu hết sức đáng tự hào của Câu lạc bộ Tình Người, ông Nguyễn Sĩ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát biểu:“Trong 8 năm qua, mỗi một năm  Tình Người đều có bước trưởng thành, phát triển và đó là những bước phát triển thần tốc như “sức mạnh Phù Đổng của Thánh Gióng” trong truyền thuyết  khi chỉ năm đầu tiên đóng góp 5 triệu đồng để xây dựng 1 ngôi nhà thì sang năm thứ 8 đã xây dựng được gần 1000 căn nhà. Để làm được điều đó là nhờ vào sự tâm huyết, trách nhiệm hết mình của ban lãnh đạo Chi hội cùng với đó là sự hưởng ứng mạnh mẽ của các thành viên, những người đã phát tâm đến với Chi hội và cùng với Chi hội lan tỏa các giá trị nhân đạo, sức mạnh nhân đạo và mang trí tuệ của mình để giúp cho những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn ở trên khắp mọi miền đất nước có được cuộc sống tốt đẹp hơn, và khi mọi người dân no đủ, tốt đẹp thì đất nước ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp, phồn vinh và hùng cường. Chính nhờ những điều đó nên kết quả của Chi hội đạt được mới có sự thành công và phát triển vượt bậc như vậy. Tôi mong muốn trong năm 2019 là một giai đoạn mới Chi hội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa để giá trị nhân đạo ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn, để mọi người đều nhận thấy trong mình có một sứ mệnh đó là sứ mệnh làm công tác nhân đạo”. Ông cũng vui mừng thông báo, với những kết quả to lớn mà Tình Người đạt được trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trong dịp Tết vừa qua thì Tình Người đã vinh dự là một trong 4 đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho những thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác an sinh xã hội của Thành phố Hà Nội.

Với thông điệp ý nghĩa và sâu sắc trong ngày đầu năm mới “Vì tình yêu cuộc sống - mang đến sự sẻ chia…”, các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người chúng tôi luôn mang trong mình tâm nguyện và khát vọng cháy bỏng là làm sao lan tỏa các giá trị nhân đạo, lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người, mọi nhà để cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, xua tan những khổ đau; mang đến cho họ niềm vui, niềm tin, niềm hạnh phúc trong cuộc sống như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người đọc thơ chúc Tết tới các thành viên của CLB trong buổi lễ.

Năm Kỷ Hợi – 2019 là năm khởi đầu cho một thời kỳ mới, thời kỳ lan tỏa mạnh mẽ, phát triển vượt bậc của Câu lạc bộ Tình Người. Tất cả những điều đó được gửi gắm trong lời chúc Tết đặc biệt làm lay động lòng người của ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB Tình Người:

“Trí tuệ trùng trùng sóng Biển Đông
Kỷ Hợi mở tâm đón duyên hồng
Nhà nhà hạnh phúc đời an lạc
Xả thân sứ mệnh chẳng quản công”

 


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm