Hơn 1 tỉ đồng được trao cho trường THCS Thanh Xá (Phú Thọ) nhân dịp năm học mới

Báo Quốc Tế - Hơn 1 tỷ đồng, 23 suất học bổng cùng nhiều hiện vật đã được trao tặng cho thầy và trò trường THCS Thanh Xá (Thanh Ba, Phú Thọ) đúng ngày khai giảng năm học mới.

Sáng ngày khai giảng 5/9, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đã dẫn đầu đoàn đại biểu gồm các Đại sứ, phu nhân và phu quân; đại diện các Đại sứ quán; Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao dự và trao quà tặng cho thầy và trò Trường THCS Thanh Xá (Thanh Ba, Phú Thọ) nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đón tiếp đoàn, về phía địa phương, có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, UVBTV tỉnh ủy Phú Thọ, Trưởng ban Dân vận; ông Vi Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy Thanh Ba; ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba và ông Nguyễn Văn Lý, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xá.


Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội dẫn đầu đoàn đại biểu thăm và tặng quà thầy và trò Trường THCS Thanh Xá đúng ngày khai giảng năm học mới, 5/9/2019.


Đại sứ các nước nhiệt tình ủng hộ hoạt động ý nghĩa này.


Đây là lần đầu tiên các em học sinh Trường THCS Thanh Xá có một lễ khai giảng với sự hiện diện của những vị khách đặc biệt, vì vậy các em vô cùng hào hứng chào đón.


Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đại diện Đoàn Ngoại giao thay mặt Ban tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực quốc tế (do Bộ Ngoại giao tổ chức hằng năm) trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng trường khang trang hơn cho đại diện Trường.
Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam và một số tổ chức cũng trao tặng thầy và trò Trường THCS Thanh Xá những phần quà ý nghĩa và thiết thực. 


Câu lạc bộ Tình người tặng Trường THCS Thanh Xá 550 triệu đồng hỗ trợ xây dựng trường học.


Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tặng quà nhà trường.


Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tặng quà nhà trường.


Đại sứ quán Brunei tặng quà nhà trường.


Đại sứ quán Trung Quốc tặng quà nhà trường.


Đại sứ quán Lào tặng quà nhà trường.


Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Việt Nam tặng quà nhà trường.


Đại sứ quán Singapore tặng quà nhà trường.


Văn phòng kinh tế văn hoá Đài Bắc (Trung Quốc) tặng quà nhà trường.


Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Nguyễn Trắc Bá thay mặt Đại sứ quán Hoa Kỳ tặng quà Nhà trường.


Nhân dịp này, Đoàn đã trao 23 suất học bổng cho 23 em học sinh nghèo vượt khó của Trường.


Đại sứ Venezuela trò chuyện cùng các em học sinh Trường THCS Thanh Xá sau khi trao học bổng.


Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga thay mặt Đoàn bày tỏ chia sẻ với những khó khăn về vật chất và tinh thần của thầy trò Trường THCS Thanh Xá. Trong 2 năm qua, trường đã bị lũ tàn phá, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng.


Được biết, trong thời gian tới, sau khi sáp nhập với các xã khác trong huyện, trường Thanh Xá sẽ trở thành trung tâm đào tạo giảng dạy của cả ba xã trong khu vực. Để giúp đỡ, động viên phần nào các em học sinh và nhà trường, trước thềm năm học mới, Bộ Ngoại giao cùng các thành viên Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN, các Đại sứ, đại diện đại sứ quán, nhà tài trợ đã về đây ủng hộ kinh phí, trao tặng những món quà giúp chung tay xây dựng một ngôi trường khang trang, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường. Đoàn cũng gửi tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa đến các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh nghèo vượt khó của trường.


“Những món quà tuy nhỏ, song trên tất cả, đó là nghĩa cử về sự thấu hiểu, sẻ chia đầy tình người của bạn bè quốc tế, các tổ chức và cán bộ ngành ngoại giao dành cho bà con, thầy cô giáo và các cháu nhỏ ở xã Thanh Xá”, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chia sẻ.


Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga tin tưởng, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tập thể nhà trường, Trường THCS Thanh Xá sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, để các em học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chúc tất cả các em học sinh bước vào năm học mới với tinh thần vui tươi, phấn khởi và vượt lên trên mọi hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích tốt nhất trong học tập và tu dưỡng đạo đức, trở thành người có ích trong xã hội, cống hiến xây dựng quê hương Phú Thọ.


Đoàn tham quan khuôn viên trường, nơi trở thành trung tâm giảng dạy cho học sinh của 3 xã thuộc huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.


Đoàn đại biểu tham quan khuôn viên trường.


Các nhà ngoại giao hào hứng với sự kiện ý nghĩa này.


Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đại sứ Peru chụp ảnh cùng học sinh trường Thanh Xá.


Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh và thầy cô Trường THCS Thanh Xá sau lễ Khai giảng.

Nguồn: Báo Quốc Tế


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

31/05/2020 Sau thời gian cùng cả nước thực hiện cách ly xã hội để chống đại dịch Covid-19, sáng ngày 26/5/2020, Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa "Trái tim Tình Người". Đây là lần đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ tới thăm hỏi, động viên đồng thời 5 cháu bé ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước đang cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm