Hành trình khám phá sự thật về Câu lạc bộ Tình Người

Là một người sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình Người, tôi thấy Câu lạc bộ làm được rất nhiều việc tốt cho cộng đồng. Bản thân tôi đã nhận được nhiều giá trị từ Tình Người. Thời gian đầu khi xem các bản tin truyền hình, đọc các bài báo đưa tin về hoạt động của Câu lạc bộ, tôi nửa tin nửa ngờ. Sau đó, tôi quyết định hành động theo Trí tuệ định hướng: Không ngồi một chỗ nghe báo đài, cũng không suy đoán, suy diễn mà trực tiếp đi xác minh, tìm hiểu các thông tin để làm lãnh tụ tinh thần của chính mình. Sau khi thấu triệt được sự việc, nắm bắt được các thông tin chính xác, trực tiếp “mắt thấy, tai nghe, tay sờ”, tôi mới quyết định viết bài này để chia sẻ với quý vị về hành trình khám phá của tôi về Câu lạc bộ Tình Người.

1. Khám phá về truyền thông

Việc đầu tiên là tôi gặp gỡ với những người làm truyền thông chân chính, có hiểu biết sâu rộng và chắc chắn về truyền thông, nhà nước và pháp luật để tìm hiểu thì được biết: Khi xác minh, kiểm tra hoạt động của một tổ chức, thì chỉ có cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mới có thẩm quyền đưa ra kết luận về hoạt động của tổ chức đó đúng hay sai theo quy định của pháp luật. Còn cơ quan truyền thông bao gồm cả đài truyền hình, đài phát thanh, báo in, báo điện tử… không hề có thẩm quyền này, mà chỉ có chức năng phản ánh dư luận xã hội. Tức là hiểu một cách đơn giản, mọi thông tin đăng tải trên báo đài thời gian qua nói hoạt động Câu lạc bộ Tình Người vi phạm pháp luật là hoàn toàn không có giá trị pháp lý.

Mặc dù chức năng của báo đài chỉ là phản ánh dư luận, nhưng trên thực tế, một số các chương trình truyền hình và phóng sự trên các báo trong lúc phản ánh thông tin xã hội lại sử dụng những câu từ mang tính quy chụp, khẳng định (mà chưa có kết luận của cơ quan chức năng) sẽ khiến độc giả hiểu nhầm, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, công việc, tư tưởng, tinh thần, danh dự, uy tín của các thành viên và học viên Câu lạc bộ Tình Người.

Viết đến đây, tôi nhớ đến lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà báo:

“Không biết rõ, hiểu rõ, chớ nói, chớ viết. Khi không có gì cần nói, không có gì cần viết, chớ nói, chớ viết càn.” (Trích "Hồ Chí Minh toàn tập", tập 5, trang 301, 302).

Trí tuệ đã giúp tôi hiểu về thực tế thời thế, xã hội, con người, nên muốn làm chủ cuộc đời, thì phải chủ động tìm hiểu thông tin chính xác để tự thấu triệt. Tuyệt đối không để những thông tin nhiễu loạn, sai lệch khiến mình bị quỵ tâm, từ bỏ những việc làm tốt đẹp cho cộng đồng thì chính là mình đang đánh mất đi giá trị của bản thân. Một người Trí tuệ làm việc tốt không phải vì người khác khen mà làm, cũng không phải vì người khác nói xấu mà từ bỏ, mình làm vì nhận ra giá trị của việc đó mà làm.

Đứng trước thực tế xã hội có nhiều thông tin sai sự thật, mỗi người dân cần tự nâng cao nhận thức về pháp luật và vốn sống Trí tuệ chuẩn mực để không bị người khác dẫn dắt. Nếu không vô tình nghĩ oan cho người tốt, thì xét về mặt pháp luật hay đạo đức đều tai hại, mắc vào đồng lõa và cộng nghiệp.

2. Phát ngôn của một số cá nhân

Trong hành trình khám phá của mình, tôi cũng được tiếp cận những đoạn ghi âm trôi nổi của một số người nói xấu về một số thành viên trong Câu lạc bộ Tình Người. Những đoạn ghi âm đó được một số người phát tán khắp nơi nhằm lôi kéo những người chưa đủ vốn Trí tuệ và vốn thực tế “từ bỏ chân lý để đi theo họ”.

Đứng trước hiện tượng đó, tôi đã quy chiếu Trí tuệ chỉ về cách xét người như sau: Khi một người gặp bạn để nói xấu về một người thứ ba không có mặt, thì đó là người không chính trực, không đàng hoàng. Người không đàng hoàng, thì lời nói không đáng tin cậy. Bạn cần tự mình thấu triệt về người thứ ba kia, chứ không để người đối diện dẫn dắt nhìn nhận của bạn theo động cơ cá nhân của họ.

     “Bạn có thể không biết chữ nhưng không thể không biết người”
Vì:
     “Chơi với đứa dại nên bầy dại, kết với người khôn học nét khôn”

Tôi đã quy chiếu vào Trí tuệ và quy chiếu Thực tế để làm lãnh tụ tinh thần của chính mình, chứ không để bất kỳ một cá nhân nào dẫn dắt mình đi lầm đường lạc lối.

Có một trường hợp cụ thể là: Một người phụ nữ lên truyền hình VTV1 che mặt nói đã đóng vào Câu lạc bộ Tình Người 500 triệu và nói là thu chi mập mờ. Để xác minh việc này, tôi đã nhờ Ban Kế toán của Câu lạc bộ Tình Người cho tôi xem các chứng từ thu của Câu lạc bộ để xác minh chứng từ thu tiền của người phụ nữ này thì phát hiện sự thật là: Người phụ nữ này không hề đóng tiền vào Câu lạc bộ Tình Người như người này nói, mà là đóng vào Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người ngày 5/4/2019 (lúc đó Chi hội đang hoạt động dưới sự quản lý của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, số liệu thu chi từ thiện đều định kỳ báo cáo lên cơ quan chủ quản). Số tiền này đã được chi vào chương trình xóa sạch nhà dột nát của tỉnh Hà Nam, đúng như tâm nguyện của chị ấy. Xem sổ sách tôi đã nhìn thấy chương trình xóa sạch nhà dột nát của tỉnh Hà Nam được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Tỉnh ủy Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà Nam và Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người. Sau khi tiến hành khảo sát thực tế, thì toàn tỉnh Hà Nam thời điểm đó chỉ còn 83 căn nhà dột nát đạt tiêu chí nhận hỗ trợ. Chi hội đã hoàn thành trọn vẹn chương trình khi xây dựng đúng 83 căn nhà, với tổng chi phí là 1.745.000.000 đồng, chi 1 lần vào tháng 7/2019. Tôi cũng đã xem lại dữ liệu trên trang web của Chi hội thời điểm đó, thì nhìn thấy toàn bộ hình ảnh của các chuyến khảo sát xây nhà này, và điều thú vị là trong một chuyến đi đó, thì có cả hình ảnh người phụ nữ này trực tiếp đi khảo sát, tận mắt chứng kiến đồng tiền của mình được xây nhà cho người nghèo, nhưng lại nói là không biết tiền đi đâu. Quý vị có thể xem tại đường link các bài sau của trang web Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người (ctd.tinhnguoi.vn), đăng tải từ năm 2019: 

Xây nhà Chữ thập đỏ cho bà con nghèo tỉnh Hà Nam: Tình Người “đi dân nhớ, ở dân thương” ;

Tình Người kết nối yêu thương tại Thanh Liêm - Hà Nam

Ngày 28/7/2019, 3 đoàn đại diện của Tình Người đã tiến hành khảo sát xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trong ảnh là nhà chị Trương Thị Quý, tại thôn Kho Núi, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

3. Khám phá về thu, chi từ thiện của Tình Người

Điều mà quý vị nghe nhiều nhất trong 2 tháng qua có lẽ là từ “Trục lợi”. Muốn biết sự thật thì cần phải thấu triệt cách thức thu, chi của các chương trình từ thiện của Câu lạc bộ Tình Người. Tôi đã dành công phu tìm hiểu kỹ vấn đề này như sau:

Khi được chia sẻ Trí tuệ tại Tình Người và đặc biệt được đọc cuốn sách “Tạo hóa ban tặng Nền tảng Trí tuệ cho Nhân loại” của tác giả Nguyễn Kính do Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2020, rất nhiều học viên đã nhận ra giá trị của việc làm từ thiện và phương pháp làm từ thiện chuẩn mực:

- Chúng ta may mắn được sinh ra có cuộc sống độc lập, tự do thì cần phải biết báo ơn cho Điểm tựa hồn thiêng sông núi, hồn thiêng dân tộc là các vị vua hiền, danh tướng tài ba, danh nhân khoa bảng, trạng nguyên đầu triều, anh hùng liệt sỹ của đất nước Việt Nam. Nên ta cần làm từ thiện về tư tưởng, tinh thần, vật chất để báo ơn, báo hiếu cho cộng đồng chính là các vị và con cháu của các vị.

- Xã hội là một khối thống nhất gồm con người và thiên nhiên, nương tựa lẫn nhau để sống, con người và vạn vật đều đang trực tiếp, gián tiếp giúp đỡ cho sự tồn tại và phát triển của chúng ta. Nên ta cần có những hành động cụ thể để thể hiện sự trân trọng và biết ơn tới họ. Đó chính là tự mỗi cá nhân, gia đình chủ động giúp đỡ cộng đồng bằng công sức, tiền của.

- Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”:

     “Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Việc thực hiện nét văn hóa báo ơn, báo hiếu là để làm ấm lại văn hóa truyền thống tốt đẹp hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, để mỗi người dân được cùng chung tay với Đảng và Nhà nước thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo.

Khi nhận ra những giá trị đó, học viên tự kiểm soát chi tiêu theo thực tế bản thân để có một khoản tiền dành riêng ra làm từ thiện. Nhưng làm hay không làm? Có xin làm cùng Câu lạc bộ hay tự làm riêng cá nhân là do mỗi người tự quyết định, đó là tự nguyện.

+ Đối với học viên: Một số học viên xin được làm từ thiện cùng Câu lạc bộ. Nhưng cũng có nhiều học viên tự làm riêng với gia đình của họ. Học viên khi xin làm cùng thì cũng chỉ được làm cùng duy nhất một chương trình là “Từ thiện bệnh viện”. Khoản tiền này sẽ được dùng để thăm hỏi và tặng tiền mặt cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện; tài trợ mổ tim cho người có hoàn cảnh khó khăn; tri ân các cựu thanh niên xung phong ở các tỉnh, thành.

Học viên nào muốn đóng góp thì chủ động đến Ban Công tác xã hội của Câu lạc bộ để xin, viết đơn và ký tên tự nguyện. Không ai để ý bạn đóng góp bao nhiêu tiền, đều bình đẳng như nhau và đều nhận được một liên thu từ Ban Công tác xã hội để cầm về lưu lại, Câu lạc bộ lưu lại 2 liên để làm thành sổ sách chứng từ. Kết thúc mỗi tháng đó, tôi lại thấy Ban kế toán in toàn bộ danh sách ai đóng góp bao nhiêu tiền dán lên các bảng tin của Câu lạc bộ. Trên bảng đó tôi đọc thấy có người đóng góp 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, cũng có người đóng góp 500.000 đồng, chứ không phải bắt buộc đóng ít nhất 5 triệu đồng như một nhân vật đã nói trên truyền hình.

Thời điểm chưa có đại dịch Covid-19, hàng tháng tôi đều được Câu lạc bộ thông báo lịch thăm hỏi các bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2, Bệnh viện E… Khi đến nơi, chúng tôi được trực tiếp cầm từng phong bì tiền trao tới tận tay bệnh nhân trong các phòng bệnh. Những ánh mắt rưng rưng, những giọng nói xúc động của bệnh nhân cảm ơn tấm lòng của Tình Người. Tôi cảm nhận rõ, điều mà bà con cảm ơn không phải đơn giản chỉ là vật chất, mà bà con cảm ơn sự ân cần, chu đáo, tấm chân tình của các học viên Tình Người đối với họ như đối với người trong một nhà. Kết thúc buổi trao quà, bao giờ đại diện Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người đều thông báo rõ ràng thu, chi của chương trình từ thiện bệnh viện tháng đó để tất cả mọi người đều nắm rõ.

Câu lạc bộ Tình Người từ thiện tại Bệnh viện E, ngày 25/8/2019

Câu lạc bộ Tình Người từ thiện tại Bệnh viện K, tháng 9/2019

Sau đó, do dịch bệnh nên Câu lạc bộ không tổ chức từ thiện bệnh viện đông người mà thực hiện chương trình “tri ân cựu thanh niên xung phong”. Chúng tôi khi đóng góp thì đều có cơ hội được liên hệ hỏi xem có mong muốn tham gia không? Nếu tham gia thì tự nguyện viết đơn đảm bảo sức khỏe để đi. Khi đi, chúng tôi được chứng kiến tận mắt trao quà, tặng tiền mặt, tặng sổ tiết kiệm cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Những con người đã hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của tổ quốc, nay về quê hương nhiều người không lập gia đình, sống một mình cô đơn. Cảm giác hạnh phúc của các bác cựu thanh niên xung phong ùa về khi chứng kiến có một thế hệ trẻ sống có Trí tuệ và tình yêu thương biết trân trọng sự hy sinh, đóng góp của các bác. Điều này khiến các bác càng tin yêu hơn vào Đảng và Nhà nước, tin tưởng vào tương lai của đất nước Việt Nam.

Câu lạc bộ Tình Người trao sổ tiết kiệm tri ân các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đông Anh, Hà Nội

Những trái tim trẻ thơ lỗi nhịp, những bệnh nhân phải mổ tim gấp nhưng không có tiền trả viện phí…, khi nhận được tiền hỗ trợ kịp thời từ chương trình “Trái tim Tình Người” đã vô cùng xúc động khi được tiếp tục cuộc sống quý giá này. Có những trường hợp bà con dân tộc sau đó đã tìm đến tận trụ sở của Tình Người để bày tỏ sự trân trọng và biết ơn tấm lòng của các thành viên Tình Người.

Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu Trần Thục Quyên ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình 

Tất cả các hoạt động từ thiện đó dù nhỏ hay lớn, thì ngay sau đó đều được đăng tải công khai số quà, số tiền và hình ảnh trên website http://tinhnguoi.vn.

+ Đối với Phụ trách và thành viên khu vực

Khi trở thành Phụ trách và thành viên khu vực, thì chúng tôi không còn được đóng góp từ thiện với Câu lạc bộ nữa. Mà sau một vài lần đi học mô hình, chúng tôi đã học được phương pháp từ thiện chuẩn mực nên tự mình cùng gia đình, bạn bè đi làm. Chúng tôi trực tiếp làm tại tổ dân phố, làng xóm, quê hương của mình để tạo nên nét văn hóa báo ơn, báo hiếu cho gia đình, độc lập hoàn toàn với Câu lạc bộ Tình Người.

Trí tuệ là định hướng và giúp chúng tôi biết phương pháp làm từ thiện chuẩn mực, đây là văn hóa báo ơn, báo hiếu của mỗi gia đình tự làm. Nhưng truyền thông lại nói là Câu lạc bộ lôi kéo mọi người làm từ thiện, điều đó là hoàn toàn sai sự thật, vì chúng tôi là những người được trực tiếp tham gia các chương trình từ thiện của Câu lạc bộ thì chưa bao giờ bị “lôi kéo”. Thiết nghĩ, nếu trục lợi thì phải kêu gọi càng nhiều người góp càng nhiều tiền càng tốt. Nhưng thực tế, Câu lạc bộ chỉ tạo ra mô hình, cho chúng tôi đi cùng một vài lần để học được cách làm, sau đó thì đều định hướng cho chúng tôi làm riêng. Khi tôi đi làm riêng thì nhiều tiền hay ít tiền, tặng quà hay tặng tiền, tặng cho ai, tặng lúc nào, tặng như thế nào hoàn toàn do tôi tự quyết định theo đúng hoàn cảnh thực tế của mình.

+ Đối với thành viên các Ban và Khâu: Tôi may mắn được là thành viên của một Ban. Tôi tự nguyện xin đóng góp làm hai chương trình trong năm là “Mùa xuân phúc đức” và “Tết ấm Tình Người” để bản thân được trực tiếp đi báo ơn, báo hiếu cộng đồng. Đây cũng là tạo mô hình từ thiện chuẩn mực cho các học viên được học tập. Tiền của hai chương trình này được dùng để xây nhà “Mái ấm Tình Người”, tặng quà và tiền cho người nghèo và người có công với cách mạng, tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng bò cho nông dân… Kế hoạch từ thiện được công bố cho chúng tôi, mỗi thành viên xin đóng góp đều viết đơn tự nguyện, khi góp tiền thì có chứng từ phiếu thu cầm về. Trong cuộc họp giao ban đầu tháng của Câu lạc bộ, chúng tôi đều được Ban chấp hành Câu lạc bộ thông báo rõ tất cả các khoản thu, chi từ thiện trong tháng, tồn lại bao nhiêu tiếp tục giải ngân trong tháng sau.

Chương trình “Mùa xuân phúc đức” và “Tết ấm Tình Người”: Mỗi người đóng góp bao nhiêu? Tổng thu được bao nhiêu? Kế hoạch giải ngân thế nào? Thực tế tiến độ giải ngân, tổng kết thu, chi cuối chương trình, chúng tôi đều được công bố cụ thể và đều có bảng tổng kết chương trình dán trên bảng tin. Mọi chuyến đi từ thiện đó đều có thông cáo báo chí công khai kịp thời trên website tinhnguoi.vn để chúng tôi nắm được.

Toàn bộ sổ sách thu, chi từng khoản tiền từ thiện đều được Câu lạc bộ lưu lại. Tôi đã tìm đến Ban Công tác xã hội và Ban Kế toán của Câu lạc bộ để được tận mắt nhìn thấy những chứng từ đó.

4. Mô hình từ thiện “Trục lợi” hay “Làm lợi”?

Câu lạc bộ Tình Người tạo ra một mô hình từ thiện độc đáo, sáng tạo và rất hiệu quả, đặc biệt thể hiện qua chương trình “Mái ấm Tình Người”, xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ít tiền mà xây được nhiều nhà thì đó là “trục lợi” hay “làm lợi”? Chắc rằng quý vị sẽ tò mò mô hình từ thiện này tại sao lại đặc biệt đến vậy? Bí quyết nằm ở đâu?

Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi,
Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được những việc phi thường”

Phương pháp độc đáo của Tình Người chính là CỘNG HƯỞNG.

“Sức mình có hạn, sức người vô hạn”

Cụ thể cách làm sáng tạo, độc đáo, gắn kết tình yêu thương đó là phối hợp cùng:

 • Hỗ trợ bằng tài chính của Câu lạc bộ Tình Người
 • Hỗ trợ bằng tài chính của chính quyền địa phương
 • Hỗ trợ của đoàn thể địa phương như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, hội cựu chiến binh… bằng tài chính, vật liệu xây dựng, ngày công xây nhà
 • Hỗ trợ bằng tài chính của anh chị em họ hàng người được xây nhà
 • Hỗ trợ bằng tài chính của hàng xóm láng giềng của người được xây nhà

Chính vì vậy, mặc dù phần khởi đầu hỗ trợ tài chính của Tình Người có khi chỉ từ 30 - 40 triệu/căn, nhưng bằng phương pháp cộng hưởng sức mạnh đã gắn kết được từ chính quyền, đoàn thể, nhân dân, người nhà để xây được những căn nhà trị giá từ 80 - 200 triệu đồng.

Phiếu thông tin khảo sát nhà Tình Người

Không chỉ mang lại giá trị về vật chất, phương pháp cộng hưởng này đã hóa giải được rất nhiều khúc mắc trong quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, quan hệ với hàng xóm, chính quyền địa phương quan tâm đến đời sống nhân dân, làm cho người dân tin yêu Đảng và Nhà nước, để hoạt động nhân đạo là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước với nhân dân. Qua trực tiếp phối hợp làm việc với Câu lạc bộ Tình Người, một số địa phương rất tâm đắc và đã học được mô hình độc đáo của Tình Người để triển khai cho địa phương mình, mang lại lợi ích thiết thực và to lớn cho nhân dân.

Tôi được phép chia sẻ thông tin về mô hình từ thiện độc đáo này lên intenet vì Câu lạc bộ Tình Người xuất phát từ tôn chỉ “Cho đi là còn mãi” sẵn sàng dâng hiến mô hình này để cho tất cả các địa phương, cơ quan, tổ chức, cá nhân học tập và sử dụng để huy động được nguồn lực của xã hội, chung tay với Đảng và Nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia “Xóa đói giảm nghèo bền vững”. Phương pháp này đã thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ:

“Dân ta đoàn kết một lòng, người có tiền giúp tiền, người có sức giúp sức, người có tài giúp tài thì công việc gì ta cũng thắng lợi”. (Trích: "Hồ Chí Minh toàn tập", tập 6, trang 173).

Sau đây, tôi xin đưa ra một số chương tình từ thiện của Câu lạc bộ Tình Người (tôi không đề cập đến hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người).

Tất cả số liệu thu, chi từ thiện tôi đề cập dưới đây là hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người từ tháng 8/2019 đến hết tháng 4/2021:

1 - XÂY NHÀ “MÁI ẤM TÌNH NGƯỜI”:

 • Câu lạc bộ Tình Người cùng góp của, góp sức với chính quyền, đoàn thể các địa phương, bà con hàng xóm, anh em họ mạc xây dựng được 749 căn nhà cho người nghèo, với tổng số tiền là 23.445.000.000 đồng.

2 - TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN:

 • Tặng 500 chiếc với tổng số tiền là 543.500.000 đồng.

3 - TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG:

 • Tặng 12.301 suất quà, với tổng số tiền là: 9.026.084.335 đồng

4 - TỪ THIỆN BỆNH VIỆN:

 • Hỗ trợ mổ tim cho 95 bệnh nhân, với tổng số tiền là 3.884.040.401 đồng.
 • Tặng quà cho bệnh nhân: 7.117 suất, với tổng số tiền là 4.263.101.525 đồng.
 • Tri ân cựu thanh niên xung phong: Tặng 776 suất với tổng số tiền là 7.846.882.000 đồng

5 - ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT:

 • Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt tại huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cho 927 gia đình với tổng số tiền là 2.781.000.000 đồng
 • Ủy hộ xây nhà tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị: 45 căn với tổng số tiền là 2.250.000.000 đồng.
 • Tặng áo mưa cho bà con Quảng Trị: 45 bộ quần áo mưa đi rừng do Bộ Quốc Phòng sản xuất với số tiền 10.350.000 đồng.
 • Tặng chăn cho bà con Quảng Trị: 135 chiếc với số tiền là 28.575.000 đồng.
 • Tặng 100 bộ bàn ghế và 20 bàn máy tính cho học sinh trường THCS Trần Kim Xuyến, Hà Tĩnh với tổng số tiền là 142.000.000 đồng.
 • Tặng quà cho bà con Quảng Trị khi trao nhà: 45 suất với tổng số tiền 231.750.000 đồng.
 • Tặng nồi cơm điện: 45 chiếc với tổng số tiền 21.375.000 đồng.

6 - XÂY ĐỀN THỜ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ NHÀ TƯỞNG NIỆM:

 • Trị giá: 800.000.000 đồng

7 - PHÍ CHUYỂN TIỀN NGÂN HÀNG: 1.796.615 đồng

Tổng trị giá các chương trình từ thiện mà Câu lạc bộ Tình Người đã thực hiện từ tháng 8/2019 đến hết tháng 4/2021 là: 55.275.454.876 đồng.

Và tiếp tục còn các chương trình khác sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Số liệu trên chỉ là chương trình từ thiện, chưa tính đến tiền xây ngôi chùa Ngọc Hoàng tố linh, khang trang tại thôn Thiên Đức, xã Thái Bảo, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Tất cả số liệu này tôi đã trực tiếp xem các phiếu thu, chi cho mỗi chương trình.

Tôi tin chắc rằng, bây giờ quý vị đã tự có câu trả lời trung trực cho câu hỏi: Câu lạc bộ Tình Người “trục lợi” hay “làm lợi”.

Với những giá trị thiết thực, ý nghĩa, minh bạch mà Câu lạc bộ đã làm được cho cộng đồng, cho những hộ nghèo, những hoàn cảnh yếu thế ở nhiều địa bàn trong cả nước suốt thời gian qua, rất nhiều ý kiến mà tôi nhận được từ phía người dân, tổ chức, chính quyền là mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ chân tình, ý nghĩa của Câu lạc bộ Tình Người trong thời gian sớm nhất. Họ còn mong muốn mô hình và cách giúp đỡ, chia sẻ với cộng đồng độc đáo, sáng tạo của Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng ra khắp cả nước, để không chỉ giúp cho các hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội vợi đi khó khăn về vật chất, mà quan trọng hơn là còn giúp họ có niềm tin yêu vào cuộc sống vào Đảng, Nhà nước, vào chế độ xã hội chủ nghĩa với nhiều ưu việt của đất nước Việt Nam ta.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm