Câu lạc bộ Tình Người với hành trình tri ân cựu thanh niên xung phong

Áp dụng chuẩn mực một trong 6 nét văn hóa độc đáo của Trí tuệ là “Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc”, ngày 18/9/2020, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người triển khai hành trình tri ân các cựu thanh niên xung phong đã thầm lặng hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chiều 18/9/2020, Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng và tầm nhìn lớn đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội và chính quyền, đoàn thể một số phường trên địa bàn quận tổ chức Hội nghị trao tặng sổ tiết kiệm tri ân các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn năm 2020.

Các cựu thanh niên xung phong cùng thành viên Câu lạc bộ Tình Người ôn lại những năm tháng hào hùng thông qua các ca khúc cách mạng

Tại hội nghị, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 8 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 8 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Số tiền không lớn, nhưng giá trị tinh thần vô giá mà Câu lạc bộ Tình Người dâng tặng các cựu thanh niên xung phong là sự tri ân, biết ơn, trân trọng sự hy sinh thầm lặng của lớp lớp các thế hệ thanh niên xung phong cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trao tặng quà tri ân cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị An

Trước khi Hội nghị trao quà diễn ra, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã chia thành 3 đoàn và cùng cán bộ Mặt trận Tổ quốc, Chữ thập đỏ của quận Bắc Từ Liêm, chính quyền, đoàn thể một số phường đã trực tiếp đến tận nhà thăm hỏi, tri ân các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, qua đó xác định chuẩn mực các trường hợp khó khăn, để có hình thức tri ân phù hợp, kịp thời.

Sự quan tâm ân cần, gần gũi của các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, cũng như chính quyền, đoàn thể địa phương đã khiến cho nhiều bác cựu thanh niên xung phong xúc động, không cầm được nước mắt.

Giọt nước mắt hạnh phúc của cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Hòa Thuận, ở phường Xuân Tảo khi nhận được sự quan tâm ân cần của Câu lạc bộ Tình Người, cũng như chính quyền và đoàn thể địa phương

Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị An, ở phường Cổ Nhuế 1 cũng rưng rưng nước mắt khi nhận được sự tri ân của Câu lạc bộ Tình Người

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người cho biết, Chương trình tri ân các cựu thanh niên xung phong được Câu lạc bộ Tình Người lần đầu tiên tổ chức chuẩn mực theo một trong 6 nét văn hóa của Trí tuệ là “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn để tri ân, báo ơn các thế hệ cựu thanh niên xung phong đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau chương trình tri ân, trực tiếp trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu thanh niên xung phong lần đầu tiên tổ chức trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Câu lạc bộ Tình Người có kế hoạch triển khai rộng khắp trên toàn địa bàn Thủ đô, cũng như khắp cả nước...”, ông Việt cho biết.

Bày tỏ sự xúc động đối với các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, những người yếu thế trong xã hội của Câu lạc bộ Tình Người, ông Vương Văn Thân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm cho biết, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với địa phương triển khai hiệu quả một số chương trình thiện nguyện, chẳng hạn như xây nhà cho hộ nghèo, và hôm nay là trao tặng sổ tiết kiệm tri ân các cựu thanh niên xung phong, nên chính quyền, đoàn thể địa phương tiếp tục mong nhận được sự trợ giúp của Câu lạc bộ Tình Người trong thời gian tới. Qua đó, để giúp địa phương tiếp tục tổ chức triển khai tốt các chương trình tri ân các cựu thanh niên xung phong nói riêng, các chương trình trợ giúp hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nói chung.

Nụ cười rạng ngời hạnh phúc của các cựu thanh niên xung phong.

Chương trình trao tặng sổ tiết kiệm tri ân các cựu thanh niên xung phong được Câu lạc bộ Tình Người khởi tâm tổ chức xuất phát từ thực tế lớp lớp các thế hệ thanh niên xung phong trên khắp mọi miền Tổ quốc đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình cống hiến cho đất nước trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm để gìn giữ nền độc lập, tự do của dân tộc, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm thỏa đáng của các tổ chức đoàn thể. Hoạt động tri ân của Câu lạc bộ Tình Người là để trợ giúp các cựu thanh niên xung phong vợi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục làm tấm gương về đức hy sinh, cống hiến cho đất nước để con cháu, cộng đồng noi theo.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm