“Câu lạc bộ Tình Người trao tặng tình cảm bao la cho chúng tôi…”

Ông Nguyễn Văn Hóa, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, xúc động chia sẻ như vậy trong Chương trình trao tặng 238 suất quà cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 20/7/2020, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình trao tặng 238 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng và các bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người chuẩn bị quà để trao tặng các thương, bệnh binh, bệnh nhân tâm thần

Đón đoàn Tình Người là những nụ cười thân thiện, gần gũi của các thương, bệnh binh, các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, những người không quản khó nhọc đang ngày đêm chăm sóc cho các thương, bệnh binh, các bệnh nhân tâm thần. 

Bác Quyết say xưa kể về những năm tháng hào hùng nơi chiến trường năm xưa với thành viên Câu lạc bộ Tình Người

Theo lãnh đạo Trung tâm, điều đặc biệt là có những bác thương, bệnh binh bình thường lên cơn động kinh, không làm chủ được cảm xúc, hành động, nhưng hôm nay gặp đoàn Câu lạc bộ Tình Người, các bác tỉnh táo, hào hứng thể hiện nhiều bài hát.

Các bác thương, bệnh binh, cán bộ Trung tâm say sưa thể hiện các tiết mục văn nghệ

Không khí của buổi trao quà diễn ra thật ân cần, chứa chan tình người. Bên cạnh những giọt nước mắt là nụ cười vì cả bên trao quà và nhận quà đều cảm nhận được sự hạnh phúc, yêu thương được lan tỏa.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trao biển tặng quà cho ông Nguyễn Văn Hóa, Giám đốc Trung tâm 

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người trân trọng trao tặng quà đến các bác thương, bệnh binh

“Bên cạnh sự quan tâm của chính quyền, đoàn thể tại địa phương, 2-3 năm gần đây, Trung tâm nhận được sự chia sẻ, quan tâm của Câu lạc bộ Tình Người. Chúng tôi cảm nhận được những tình cảm bao la mà Câu lạc bộ trao tặng”, ông Hóa nói.

Cũng theo ông Hóa: “Chúng tôi cam kết sử dụng đúng mục đích, khách quan, công bằng những món quà vật chất mà Câu lạc bộ trao tặng cho Trung tâm, để mang lại niềm vui, sống khỏe, yêu đời cho các thương, bệnh binh, các bệnh nhân tâm thần. Có những bác đã sống ở Trung tâm 30 năm. Nhiều bác gắn bó hết cuộc đời với Trung tâm…”.

Ông Nguyễn Văn Hóa, Giám đốc Trung tâm trao tặng quà đến các bác thương, bệnh binh

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người trao quà cho các bệnh nhân tâm thần

Ngoài trao tặng quà tới các bác thương, bệnh binh, bệnh nhân tâm thần, Câu lạc bộ Tình Người còn trao tặng món quà tri ân các bác sỹ, điều dưỡng đang làm việc tại Trung tâm

Qua tiếp xúc với các bệnh nhân tâm thần không làm chủ được hành vi mới thấy sự vất vả, dũng cảm của các bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ đang làm việc ở Trung tâm.

Phát biểu tại Chương trình trao quà, ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, chia sẻ, chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hệ quả mà nó để lại còn rất nặng nề. Trong suốt 73 năm qua, toàn Đảng, toàn dân đã chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

“Câu lạc bộ Tình Người, nơi hội tụ những trái tim nhân ái, nhưng người có tư tưởng lớn, tầm nhìn lớn đang lan tỏa Trí tuệ tới cộng đồng để giúp cho người người, nhà nhà được khai mở Trí tuệ, qua đó thoát khỏi sự bần hàn cả về vật chất lẫn tư tưởng, tinh thần…”, ông Hiển nhấn mạnh.

Niềm vui của các bác thương, bệnh binh sau khi nhận quà tri ân từ Câu lạc bộ Tình Người

Cũng trong ngày 20/7, cùng với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Thái Bình, Câu lạc bộ Tình Người còn triển khai các hoạt động tri ân có ý nghĩa tại 7 trung tâm thương bệnh binh khác, với tổng suất quà được Câu lạc bộ trao tặng là 691 suất có giá trị 703,8 triệu đồng.

Ngoài món quà vật chất, món quà vô giá mà các thành viên Câu lạc bộ Tình Người xin trân trọng dâng tặng các thương, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng là tấm lòng biết ơn sâu sắc, tri ân sự hy sinh cao cả, không tiếc máu xương của lớp lớp các anh hùng, thương bệnh binh, liệt sĩ, các thế hệ cha anh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm