Câu lạc bộ Tình Người khảo sát 52 căn nhà ở Việt Trì, Phú Thọ ngày 19/03/2020

Ngày 19/03/2020, Câu lạc bộ Tình Người hội tụ thành viên từ ba miền Bắc, Trung, Nam tiến hành khảo sát 52 căn nhà tạm, nhà dột nát để quyết định hỗ trợ xây nhà mới cho bà con nghèo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ…

4h30 sáng tinh mơ, các thành viên Tình Người đã có mặt tại sảnh tầng 1 tòa soạn báo Nông thôn ngày này, ngõ 68 Dương Đình Nghệ, Hà Nội, với tâm thái đầy hào hứng chuẩn bị về với bà con nghèo nơi đất Tổ.

Tiết trời lất phất mưa bay se lạnh, nhưng với nhiệt huyết lan toả trí tuệ và yêu thương thì thời tiết không thể cản nổi những trái tim nhân ái, ấm nồng từ ba miền hội tụ.

7 giờ sáng cùng ngày đoàn Tình Người đã có mặt tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để phối hợp với chính quyền địa phương lên kế hoạch xuống từng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để khảo sát, quyết định hỗ trợ xây nhà.

10 đoàn Tình Người đã tỏa đi khắp các xã phường tại thành phố Việt Trì, khảo sát 52 căn nhà tạm, nhà dột nát.

Căn nhà đầu tiên chúng tôi đặt chân đến là nhà của anh Hà Xuân Hạnh ở tổ 24, phố Mai Sơn 2, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Anh Hạnh mang trên mình những thương tích lao động như gẫy đốt xương cổ, gẫy hết xương sườn trái, vỡ cuống họng đang phải dùng cuống họng giả, và đang sống một mình. Được Tình Người tới khảo sát nhà anh đón tiếp rất niềm nở và vui tươi.

Những hình ảnh xót xa về căn nhà cũ nát xập xệ của anh Hạnh.

 

Sau khi xem xét gia cảnh và khảo sát thực tế căn nhà, đoàn Tình Người đã quyết định tài trợ giúp anh xây dựng căn nhà mới.

Chia tay anh Hạnh trong niềm hân hoan của cả chủ và khách, đoàn Tình Người chúng tôi lại tiếp tục đến với nhà cụ Ngô Thị Vy. Cụ là vợ của một liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Nhà cụ nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Minh Hà, tổ 15, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì.

Cảm xúc vỡ oà của con gái cụ Ngô Thị Vy khi được Tình Người quyết định tài trợ tiền xây tặng cụ một căn nhà mới.

Trong khi đó cùng rất nhiều đoàn đã xuống 52 căn nhà để khảo sát. Mặc dù trời mưa, mặc dù đường trơn trượt nhưng cũng không cản nổi bước chân, không thể cản nổi những trái tim nhân ái của Tình Người đem tình yêu thương đến với bà con nghèo.

 

Với sứ mệnh lan toả trí tuệ và yêu thương đến với cộng đồng, mong muốn của Câu lạc bộ Tình Người là xây tặng bà con nghèo những căn nhà khang trang không chỉ để che mưa, che nắng. Chắt chiu từ bao trái tim nhân ái của thành viên Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, những căn nhà khởi xây ngày hôm nay ở thành phố ngã ba sông Việt Trì, Phú Thọ chắc chắn sẽ là những căn nhà của tràn ngập yêu thương và ấm áp tình người.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm