Câu lạc bộ Tình Người khảo sát 52 căn nhà ở Việt Trì, Phú Thọ ngày 19/03/2020

Ngày 19/03/2020, Câu lạc bộ Tình Người hội tụ thành viên từ ba miền Bắc, Trung, Nam tiến hành khảo sát 52 căn nhà tạm, nhà dột nát để quyết định hỗ trợ xây nhà mới cho bà con nghèo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ…

4h30 sáng tinh mơ, các thành viên Tình Người đã có mặt tại sảnh tầng 1 tòa soạn báo Nông thôn ngày này, ngõ 68 Dương Đình Nghệ, Hà Nội, với tâm thái đầy hào hứng chuẩn bị về với bà con nghèo nơi đất Tổ.

Tiết trời lất phất mưa bay se lạnh, nhưng với nhiệt huyết lan toả trí tuệ và yêu thương thì thời tiết không thể cản nổi những trái tim nhân ái, ấm nồng từ ba miền hội tụ.

7 giờ sáng cùng ngày đoàn Tình Người đã có mặt tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để phối hợp với chính quyền địa phương lên kế hoạch xuống từng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để khảo sát, quyết định hỗ trợ xây nhà.

10 đoàn Tình Người đã tỏa đi khắp các xã phường tại thành phố Việt Trì, khảo sát 52 căn nhà tạm, nhà dột nát.

Căn nhà đầu tiên chúng tôi đặt chân đến là nhà của anh Hà Xuân Hạnh ở tổ 24, phố Mai Sơn 2, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Anh Hạnh mang trên mình những thương tích lao động như gẫy đốt xương cổ, gẫy hết xương sườn trái, vỡ cuống họng đang phải dùng cuống họng giả, và đang sống một mình. Được Tình Người tới khảo sát nhà anh đón tiếp rất niềm nở và vui tươi.

Những hình ảnh xót xa về căn nhà cũ nát xập xệ của anh Hạnh.

 

Sau khi xem xét gia cảnh và khảo sát thực tế căn nhà, đoàn Tình Người đã quyết định tài trợ giúp anh xây dựng căn nhà mới.

Chia tay anh Hạnh trong niềm hân hoan của cả chủ và khách, đoàn Tình Người chúng tôi lại tiếp tục đến với nhà cụ Ngô Thị Vy. Cụ là vợ của một liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Nhà cụ nằm trong con ngõ nhỏ ở phố Minh Hà, tổ 15, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì.

Cảm xúc vỡ oà của con gái cụ Ngô Thị Vy khi được Tình Người quyết định tài trợ tiền xây tặng cụ một căn nhà mới.

Trong khi đó cùng rất nhiều đoàn đã xuống 52 căn nhà để khảo sát. Mặc dù trời mưa, mặc dù đường trơn trượt nhưng cũng không cản nổi bước chân, không thể cản nổi những trái tim nhân ái của Tình Người đem tình yêu thương đến với bà con nghèo.

 

Với sứ mệnh lan toả trí tuệ và yêu thương đến với cộng đồng, mong muốn của Câu lạc bộ Tình Người là xây tặng bà con nghèo những căn nhà khang trang không chỉ để che mưa, che nắng. Chắt chiu từ bao trái tim nhân ái của thành viên Tình Người khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, những căn nhà khởi xây ngày hôm nay ở thành phố ngã ba sông Việt Trì, Phú Thọ chắc chắn sẽ là những căn nhà của tràn ngập yêu thương và ấm áp tình người.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm