Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị hỗ trợ các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Trị

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Quảng Trị, nhằm động viên kịp thời các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, ngày 14/8/2020, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Quảng Trị, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã trao hỗ trợ số tiền 50.000.000 đồng cho các y, bác sĩ đang trực tiếp trong Khu cách ly điều trị bệnh nhân bị Covid thuộc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Tham dự buổi tiếp nhận có ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Hà Lâm Chi - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị; Bác sĩ Trương Huyền Trường - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị. Về phía Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị có bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cùng một số anh chị em trong Ban chấp hành, Ban Công tác xã hội của Câu lạc bộ.

Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị và ông Trần Minh Phong - thành viên Câu lạc bộ trao tiền ủng hộ tới các y, bác sĩ

Thay mặt Lãnh đạo, các y, bác sĩ và cán bộ nhân viên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, bác sĩ Trương Huyền Trường - Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Chúng tôi hết sức cảm động, xin cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các cấp Lãnh đạo, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh, Sở y tế, đặc biệt là những nhà hảo tâm, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã cùng đồng hành, chia sẻ, động viên, khuyến khích chúng tôi trong những ngày chống dịch vừa qua và sau này. Chúng tôi xin hứa các cấp lãnh đạo và các nhà từ thiện là chúng tôi sẽ sử dụng kinh phí, quà tặng của các nhà từ thiện một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi cũng xin hứa chăm sóc người bệnh hết lòng, tận tình, chu đáo. Chúng tôi xin kính chúc các cấp lãnh đạo, các nhà từ thiện cùng gia đình dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống và tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho chúng tôi trong những ngày sắp tới”.

Thay mặt Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, bà Lê Thị Lan Hương báo cáo tình hình hoạt động hỗ trợ từ thiện của Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người trên cả nước. Riêng trong tháng 7/2020 vừa qua, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã hỗ trợ tặng 500 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho người có công cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và đang tiến hành duyệt cho lập hồ sơ hỗ trợ xây 16 căn nhà Mái ấm Tình Người trị giá 490 triệu đồng tại thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh. Hàng tháng Câu lạc bộ từ thiện định kỳ thăm hỏi, sẻ chia cùng tất cả bệnh nhân Khoa ung bướu và Khoa chạy thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Khi được học Trí tuệ, mọi người sống không chỉ để lo cho gia đình được tốt mà còn biết sống cống hiến, báo ơn, báo hiếu cộng đồng, chung tay với Nhà nước để chăm lo cho nhân dân được tốt hơn. “Trong công cuộc chống dịch như thế này, đội ngũ y, bác sĩ đang dồn tâm rất lớn. Biết bao khó khăn tại khu điều trị cách ly với các y, bác sĩ. Chúng em chỉ có món quà rất nhỏ, nhưng qua đó thể hiện lòng biết ơn, trân trọng đối với đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Mong rằng sự cống hiến của ngành y góp phần quan trọng ngăn chặn dịch bệnh, chăm lo sức khoẻ cho bệnh nhân tốt hơn, đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân, cộng đồng” - bà Lê Thị Lan Hương chia sẻ.

Bên cạnh hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, một số thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã hỗ trợ bệnh nhân 862 là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khu cách ly - Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi số tiền 6.000.000 đồng để động viên bệnh nhân vượt qua khó khăn, điều trị tốt, sớm về với gia đình.

Chị Lê Thị Chanh và chị Nguyễn Thị Kim Loan trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân 862

Tại đây, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh thay mặt Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã báo cáo sơ bộ thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trong suốt mấy năm qua đồng hành cùng mặt trận các cấp trong tỉnh hỗ trợ các chương trình xây nhà cho người nghèo, tặng quà Tết, cũng như ủng hộ lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh về chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay tại Quảng Trị có 7 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó 1 trường hợp đã tử vong. Số trường hợp còn nghi ngờ đang cách ly điều trị là 16 người; cách ly tại các cơ sở y tế là 412 người; số ca đã xét nghiệm âm tính 16.551 người; số người cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú là 2.462 người.


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm