Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ngày 3/4/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xin ủng hộ 3 tấn gạo và 320 lít dầu ăn, với trị giá hơn 43,9 triệu đồng.

Trao đổi cùng đoàn, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị báo cáo một số nét về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó nổi bật là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nòng cốt tuyến đầu là các lực lượng quân đội, y tế, công an, các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến xã, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã đóng góp, ủng hộ kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị trong công tác phòng chống dịch.

Thay mặt Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: Khi được biết Trí tuệ, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người thấu hiểu giá trị to lớn của điểm tựa đất nước và vô cùng trân trọng các đồng chí lãnh đạo, các chiến sĩ, các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại cửa khẩu và các khu cách ly của tỉnh, nên mong muốn gửi lời tri ân, sẻ chia một phần vật chất nhỏ bé để động viên tinh thần các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch, cũng như bà con tại các khu cách ly.

Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao biển ủng hộ cho ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Theo số liệu cập nhật, tính đến ngày 3/4/2020, Quảng Trị đã bố trí 39 cơ sở cách ly, đã đón  3.909  người  đến các cơ sở cách ly tập trung. Trong đó phần lớn là bà con Việt Nam đang sinh sống tại Lào về nước qua các cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay tại Quảng Trị. Tỉnh còn bàn giao nhiều kiều bào về nước cho các tỉnh bạn để cách ly.

Sau khi làm thủ tục tiếp nhận vật chất ủng hộ, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cùng Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đến bàn giao tận tay cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chuyển gạo xuống xe tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu khi nhận sự sẻ chia của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, ông Cao Huy Biểu - Trưởng ban Dân vận - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn đến các thành viên Câu lạc bộ và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Gạo, dầu ăn sau khi tiếp nhận được cất đảm bảo vào kho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị chờ vận chuyển đi các điểm tập trung.

Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc tổ chức tháng 11-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra luận điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Luận điểm này đã trở thành nguyên tắc chi phối và là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt quá trình phát triển văn hóa Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thấm nhuần lời căn dặn đó của Bác Hồ, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đang hàng ngày ứng dụng và lan tỏa các nét Văn hóa Trí tuệ đến cộng đồng, mà trong đợt trao tặng quà này là 3 nét văn hóa: Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến” và nét văn hóa “Người trí tuệ”, góp phần mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho nhân dân. 


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

21/01/2021 Đó là lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lý (thôn Bình An, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) khi đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà giúp gia đình vào chiều 19/1/2021...

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm