Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ngày 3/4/2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xin ủng hộ 3 tấn gạo và 320 lít dầu ăn, với trị giá hơn 43,9 triệu đồng.

Trao đổi cùng đoàn, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị báo cáo một số nét về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong đó nổi bật là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nòng cốt tuyến đầu là các lực lượng quân đội, y tế, công an, các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến xã, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã đóng góp, ủng hộ kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị trong công tác phòng chống dịch.

Thay mặt Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, bà Lê Thị Lan Hương, Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: Khi được biết Trí tuệ, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người thấu hiểu giá trị to lớn của điểm tựa đất nước và vô cùng trân trọng các đồng chí lãnh đạo, các chiến sĩ, các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại cửa khẩu và các khu cách ly của tỉnh, nên mong muốn gửi lời tri ân, sẻ chia một phần vật chất nhỏ bé để động viên tinh thần các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch, cũng như bà con tại các khu cách ly.

Bà Lê Thị Lan Hương - Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị trao biển ủng hộ cho ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Theo số liệu cập nhật, tính đến ngày 3/4/2020, Quảng Trị đã bố trí 39 cơ sở cách ly, đã đón  3.909  người  đến các cơ sở cách ly tập trung. Trong đó phần lớn là bà con Việt Nam đang sinh sống tại Lào về nước qua các cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay tại Quảng Trị. Tỉnh còn bàn giao nhiều kiều bào về nước cho các tỉnh bạn để cách ly.

Sau khi làm thủ tục tiếp nhận vật chất ủng hộ, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị cùng Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đến bàn giao tận tay cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị chuyển gạo xuống xe tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu khi nhận sự sẻ chia của Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị, ông Cao Huy Biểu - Trưởng ban Dân vận - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn đến các thành viên Câu lạc bộ và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Gạo, dầu ăn sau khi tiếp nhận được cất đảm bảo vào kho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị chờ vận chuyển đi các điểm tập trung.

Tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc tổ chức tháng 11-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra luận điểm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Luận điểm này đã trở thành nguyên tắc chi phối và là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt quá trình phát triển văn hóa Việt Nam trong đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thấm nhuần lời căn dặn đó của Bác Hồ, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đang hàng ngày ứng dụng và lan tỏa các nét Văn hóa Trí tuệ đến cộng đồng, mà trong đợt trao tặng quà này là 3 nét văn hóa: Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến” và nét văn hóa “Người trí tuệ”, góp phần mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho nhân dân. 


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm