Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh tổng kết hoạt động năm 2020

Chiều ngày 25/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TN Mifaco TP HCM) đã tổng kết hoạt động năm 2020. Ông Điền Quang Hiệp, Chủ tịch CLB TN Mifaco TP HCM báo cáo sơ lược hoạt động lan tỏa các giá trị trí tuệ của CLB trong thời gian 6 tháng qua.

 

Ông Điền Quang Hiệp, Chủ tịch CLB báo cáo một số kết quả nổi bật của năm 2020

Ra mắt vào trung tuần tháng 9/2019, đến tháng 6/2020 CLB TN Mifaco TP HCM đã phát triển và chuyển đến Văn phòng mới với sức chứa hơn gấp đôi Văn phòng cũ để cùng một lúc có thể đón số lượng 500 học viên/lượt. Vì vậy, trong 6 tháng qua, từ CLB TN Mifaco TP HCM các giá trị trí tuệ đã được lan tỏa với một tốc độ ấn tượng: 13 lớp Chia sẻ với 1.357 học viên, trong đó 227 học viên hoàn thành Lộ trình vòng 1. Số lượng hội viên cũng tăng trưởng mạnh với 88 cô bác anh chị, luyện vị trí tại các Khâu, Ban.

Hành trình trí tuệ qua các chương trình thiện nguyện thực hiện Nét văn hóa “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” của Câu lạc bộ cũng tăng trưởng mạnh với nhiều chương trình ý nghĩa như tặng nhà “Mái ấm Tình Người”; “Tri ân Thương, bệnh binh, gia đình chính sách; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; tặng xe đạp cho học sinh vượt khó trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”... qua đó đã lan tỏa giá trị truyệt vời đến cộng đồng bà con quyến thuộc, đặc biệt là cán bộ các cấp, các địa phương có nhân duyên tương tác với CLB TN Mifaco TP HCM. Tổng giá trị các chương trình đã thực hiện là 3.482.354.000đ, gấp hơn hai lần so năm 2019.

Sự tăng trưởng này là nhờ các thành viên của CLB TN Mifaco được trí tuệ định hướng, biết đến vốn sống trí tuệ, biết làm chủ cuộc đời mình, làm thầy chính mình và sống một cuộc đời ý nghĩa; biết đến sứ mệnh và biết cách dâng tặng những giá trị vô giá bất tử cho mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch CLB TN chúc mỗi thành viên CLB TN Mifaco TP HCM thực sự là những sản phẩm của trí tuệ, thực sự tỏa sáng, thực sự là những người thánh thiện, để năm 2021 sẽ là một năm dấu ấn, ghi tạc những điều tuyệt vời, những công trình tuyệt vời được xây dựng từ trí tuệ.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

31/01/2021 Ngày 28/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ và huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị để tổ chức Chương trình "Tết ấm Tình Người" trao tặng 45 ngôi nhà và 635 suất quà Tết với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng đến đồng bào Pako, Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm