Câu lạc bộ Tình Người Mifaco TP.HCM tổng kết hoạt động năm 2019

Ngày 19/1/2020, gần 100 hội viên, cộng tác viên và học viên là các cô bác, anh chị em từ khắp các tỉnh thành phía Nam đang sinh hoạt tại CLB Tình Người Mifaco Tp.Hồ Chí Minh tề tựu tại Văn phòng CLB (phường Thảo Điền, Quận 2) để cùng nhìn lại một năm “đồng tâm, đồng chí hướng” cống hiến vô danh vô lợi cho cộng đồng…

Ông Điền Quang Hiệp, Chủ tịch CLB Tình Người Mifaco TP.HCM phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết.

CLB Tình Người Mifaco Tp.Hồ Chí Minh - cánh tay nối dài của CLB Tình Người - chính thức ra mắt ngày 17/09/2019. Ban Chấp hành CLB gồm 6 cô bác anh chị đã nhiều năm âm thầm kiên trì, bền bỉ xây dựng, gìn giữ và bồi đắp cho một CLB Tình Người Mifaco TP.HCM vững vàng ra đời, làm nơi qui tụ, kết nối những trái tim nhân ái “Đồng duyên, Đồng tâm, Đồng chí hướng” cùng một đích: trao đi yêu thương và lan tỏa các giá trị trí tuệ đến cộng đồng.

Các bác, các chị ủy viên BCH CLB Mifaco TP.HCM trong buổi Lễ Tổng kết.

Trước đó, dưới sự dẫn dắt của CLB Tình Người (Hà Nội), CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã có nhiều hoạt động báo ơn, báo hiếu dựa trên nền tảng của Trí tuệ và Từ bi. Từ khi ra mắt và được kế thừa mô hình lan tỏa các giá trị trí tuệ của CLB Tình Người, thông qua các chương trình hoạt động, CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã chia sẻ một phần Kho tàng Trí tuệ đến hàng trăm người, giúp họ ứng dụng trí tuệ vào cuộc sống, thay đổi cuộc đời, đón nhận hạnh phúc viên mãn. Cùng đó, các chương trình báo ơn, báo hiếu như “Từ thiện bệnh viện”, “Mái ấm Tình Người”, “Tết ấm Tình Người”; “Tri ân các thương bệnh binh”… đã được thực hiện tại các địa phương phía Nam như Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hậu Giang.

Đặc biệt, các thành viên CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã chia sẻ các giá trị trí tuệ, lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ cho những người xung quanh… Nhiều chương trình ngay lập tức đã khơi dậy được yêu thương, tình người ấm áp trong cộng đồng, tạo nên sức mạnh cộng hưởng vô cùng vô tận giúp nhiều người biết sẻ chia, tương trợ anh em, chòm xóm. Những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt khó khăn, bao năm héo hắt, nay nở những nụ cười rạng rỡ, mở tâm, mở lòng, quyết vươn lên trong cuộc sống hướng đến tương lai tươi sáng hơn. Cũng qua những chương trình này, CLB Tình Người Mifaco TP.HCM để lại những dấu ấn đẹp về mô hình từ thiện cho các địa phương, cho những người đồng tâm “Từ”.

Các cô bác anh chị em hội viên, cộng tác viên, học viên Tình Người Mifaco tham dự Lễ Tổng kết.

Trong không khí ấm áp ngày cuối năm, nhiều sản phẩm độc đáo của trí tuệ được trưng bày, góp phần nối dài thêm những giá trị vô cùng vô tận mà Kho tàng Trí tuệ đã đem lại trong cuộc sống hiện tại của các hội viên, cộng tác viên và học viên.

Chị Đặng Tú Anh, anh Bùi Ngọc Việt, chị Nguyễn Thị Thùy Trang - các “sản phẩm độc đáo của trí tuệ” - chia sẻ những câu chuyện về bản thân mình.

Trong năm 2019, CLB Tình Người Mifaco TP.HCM đã chia sẻ trí tuệ đến gần 200 học viên; lan tỏa các giá trị trí tuệ đến hàng trăm mảnh đời kém may mắn; tặng nhà Tình Người và tặng quà cho hàng trăm hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thương bệnh binh. Với khát vọng cống hiến vô danh vô lợi cho cộng đồng, năm 2020, CLB sẽ tiếp tục cộng hưởng, chia sẻ các giá trị trí tuệ đến 500 học viên, nối dài hơn nữa các hoạt động báo ơn, báo hiếu tạo phúc, trả nợ.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Tổng kết:


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm