CLB Tình Người từ thiện tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Ngày 16/6/2020, lần đầu tiên các thành viên CLB Tình Người đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Trong sự kiện này, không chỉ người bệnh mà đội ngũ lãnh đạo, các bác sỹ, điều dưỡng viên của Bệnh viện đều cảm nhận được sự lan tỏa yêu thương và giá trị trí tuệ mà đoàn Tình Người đã mang đến.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là một bệnh viện đặc biệt trong hệ thống bệnh viện quốc gia. Với phương pháp điều trị cổ truyền phương Đông, đến nay nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu về châm cứu đã được Bệnh viện phát triển, chuyển giao, góp phần giúp nhiều cơ sở y tế tuyến dưới thực hiện được các kỹ thuật về châm cứu. Nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo hoặc các bệnh thông thường đã tin tưởng đến khám chữa tại Bệnh viện.

Đoàn Tình Người lần đầu tiên đến với Bệnh viện Châm cứu Trung ương với chương trình thiện nguyện, trong giai đoạn "bình thường mới" hậu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19

Bà Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng các y bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương trong buổi thiện nguyện

Đa phần, bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương có tình trạng bệnh nặng, đòi hỏi thời gian chữa trị dài ngày. Trong số đó lại có nhiều bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần. Nhằm sẻ chia cùng người bệnh, lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã chủ động kết nối với Ban chấp hành Câu lạc bộ Tình Người để có được sự hỗ trợ từ những con người có tấm lòng nhân ái. Chị Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban chấp hành CLB cho biết: Điều đặc biệt khi Ban Giám đốc, đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện đã học tại CLB Tình Người, nhận biết được giá trị tuyệt vời của trí tuệ nên đã tha thiết mong muốn điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình, và điều này trùng với nhân duyên khi CLB Tình Người cũng muốn mang đến điều tốt nhất cho bệnh nhân. Vì vậy, ngày hôm nay, các thành viên CLB Tình Người đã đến thiện nguyện tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương”.

Thành viên Tình Người đến từng giường bệnh thăm hỏi, động viên bệnh nhân và người nhà người bệnh

Lần đầu tiên Bệnh viện Châm cứu Trung ương đón 50 thành viên của CLB đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tổng số tiền cho 24,8 triệu đồng cho 71 bệnh nhân. Chị Phan Thị Tý, quê ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An có con trai bị tai nạn giao thông đa chấn thương đang nằm viện cho biết hoàn cảnh gia đình rất éo le. Chồng chị chết đã lâu, chị bị ung thư chữa trị 7 năm nay. Trong cuộc sống, chị chỉ mong chờ được nương tựa vào người con trai duy nhất thì vào ngày mùng 1 Tết năm nay, cháu bị tai nạn bị liệt hai chân, cụt một tay và ảnh hưởng sức khỏe tâm thần. Khi được các cô bác anh chị của CLB thăm hỏi, động viên, chị như được tiếp thêm động lực sống, cảm thấy không đơn độc khi trong xã hội vẫn luôn hiện hữu những con người có trái tim nhân ái quan tâm, chia sẻ.

Trao gửi những món quà vật chất, tinh thần chuẩn mực và thấm đẫm tình người

Đã đón tiếp nhiều nhà tài trợ đến trao tặng quà, hỗ trợ vật chất nhưng các bệnh nhân của bệnh viện không khỏi xúc động và cảm nhận được tấm lòng chân thành, rộng mở và những giá trị tích cực mà các thành viên CLB Tình Người mang đến cho họ. Anh Ngô Trí Tình, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội chia sẻ: “Bố em bị tai biến nằm viện mấy hôm nữa là 2 tháng. Hôm nay được đoàn đến thăm hỏi động viên, tạo thêm động lực để em thấy cần chăm sóc bố thế nào cho tốt nhất, phấn đấu làm những những gì tích cực nhất để bố sớm khỏe mạnh về với gia đình. Sự nhiệt tình của các anh chi đã tiếp thêm động lực để em và gia đình vượt qua khó khăn”.

Thành viên Tình Người ân cần thăm hỏi, động viên, chăm chút người bệnh như những người thân yêu trong gia đình...

...và lan tỏa những nụ cười, niềm lạc quan giúp người bệnh chiến thắng tật bệnh

Đặc biệt, những bác sỹ, những điều dưỡng viên hàng ngày vẫn tận tình cứu chữa cho người bệnh tại Bệnh viện được nhận thấy rõ sứ mệnh của mình khi chứng kiến sự lan tỏa trí tuệ của các thành viên CLB Tình Người. Bác sỹ Trương Tố Quyên, phụ trách Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện cho biết:Tuy em đã hỗ trợ rất nhiều đoàn trong công tác thiện nguyện nhưng CLB Tình Người làm cho em ấn tượng nhất vì sự chuẩn mực trong khâu tổ chức, cách chia sẻ với các bệnh nhân rất văn minh, và tình cảm các anh chị mang đến cho bệnh nhân em thấy sáng bừng lên khuôn mặt. Khi các anh chị nói nói em thấy sự hạnh phúc trong các anh chị lan tỏa đến các bệnh nhân, lan tỏa đến cả bản thân em, và em thấy đó là cái giá trị mà em nhận được nhiều nhất trong ngày hôm nay. Những tình yêu thương đó giúp em nỗ lực nhiều hơn trong công tác giúp đỡ những bệnh nhân sau này”.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương thể hiện sự biết ơn: “CLB Tình Người đến đây làm công tác thiện nguyện cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài hỗ trợ một phần cho chi phí điều trị cho người bệnh thì Tình Người đã lan tỏa tình cảm yêu thương và truyền cho bệnh nhân một tinh thần, một nghị lực mới mạnh mẽ để giúp cho người bệnh cùng với thầy thuốc để vượt qua đau khổ, chiến thắng bệnh tật. Chúng tôi rất hoan nghênh và cảm ơn CLB Tình Người. 

Các thành viên đoàn Tình Người tổng kết, chia sẻ sau buổi thiện nguyện

“Không có hương hoa nào bay ngược gió / Chỉ có hương người đức hạnh bay ngược gió ngàn phương”. Bệnh viện Châm cứu Trung ương là một trong số rất nhiều bệnh viện mà các thành viên CLB Tình Người đặt chân tới để lan tỏa trí tuệ và trao tình yêu thương. Và không dừng lại ở đó, còn rất nhiều, rất nhiều nơi trên mọi miền Tổ quốc chắc chắn sẽ tiếp tục in đậm dấu ấn Tình Người.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm