Bước chuyển mình lịch sử của Tình Người: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người

Chiều ngày 30 tháng 7 năm 2019, tại Tòa soạn báo Nông thôn ngày nay, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người đã diễn ra trong không khí trang trọng, nồng nhiệt và chan đầy yêu thương với sự tham gia của các hội viên đến từ khắp ba miền Bắc - Trung - Nam của Tổ quốc.

Không khí tưng bừng rạng rỡ tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người.

Câu lạc bộ Tình Người là nơi hội tụ những trái tim nhân ái, với ý chí lớn và khát vọng lớn để thực hiện sứ mệnh gìn giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của nhân loại và truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay, góp phần xây dựng, phát triển đất nước giàu đẹp theo đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với phương châm: “Cho đi là còn mãi” thấm nhuần trong các chương trình trí tuệ là định hướng cuộc đời, chia sẻ trí tuệ trong thời đại hiện nay để kiến tạo cuộc sống viên mãn, an lạc trong từng gia đình và toàn thể cộng đồng.

Với tiêu chí 7Đ “Đồng duyên - Đồng tâm - Đồng chí hướng - Đúng - Đáng - Đàng hoàng - Đẳng cấp”, cách đây 9 năm, vào ngày 28 tháng 5 năm 2011, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người được thành lập tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Trong suốt thời gian qua, Chi hội đã lan tỏa các giá trị trí tuệ đến khắp mọi miền của Tổ quốc, góp phần thay đổi tích cực về tư tưởng, tinh thần, trí tuệ và vật chất của hơn 20 nghìn người dân và gia đình họ. 

Chi hội đã có rất nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng như xây hàng ngàn ngôi nhà Chữ thập đỏ, tặng hàng trăm con bò giống sinh sản, tặng hàng ngàn chiếc xe đạp “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó; hàng tháng thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện; mổ tim cho hàng trăm người nghèo trong chương trình “Trái tim Tình Người”, tri ân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; tặng hàng chục ngàn suất quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam…Tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Tình Người trong các năm qua đạt hơn 120 tỉ đồng.

Bước sang năm thứ 9, Chi hội đã có bước trưởng thành vượt bậc với sứ mệnh lan tỏa mạnh mẽ trí tuệ; để văn hóa trí tuệ là văn hóa số một của đất nước Việt Nam. Ngày hôm nay, với khát vọng "vươn ra biển lớn", Tình Người đã có bước chuyển mình lịch sử khi Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trở về với tên gọi Câu lạc bộ Tình Người, với nhiều phương thức hoạt động mới lạ, độc đáo. Câu lạc bộ Tình Người ra mắt trong niềm vui và niềm tự hào của tất cả các hội viên trên khắp cả nước.

Trong giây phút trang trọng đó, Ông Nguyễn Vinh Hiển đã lên đọc Quyết định ra mắt Câu lạc bộ Tình Người; Quyết định và chứng nhận của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội về việc thành lập Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng và Quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ Tình Người trực thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng. Quyết định này được thông qua ngày 19/7/2019.

Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ.

Trong những năm qua, Ban Chấp hành luôn là những con người với sự nhiệt huyết cháy bỏng không kể ngày đêm, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ. Ngày hôm nay, Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người ra mắt gồm 9 thành viên:

1. Ông Kim Bình Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

2. Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

3. Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

4. Ông Mai Văn Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

5. Ông Ngô Văn Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

6. Ông Nguyễn Văn Điệp, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

7. Ông Phạm Xuân Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

8. Bà Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

9. Bà Trần Hoàng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Câu lạc bộ

Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa trí tuệ giúp mọi người thoát khỏi sự bần hàn về tư tưởng, tinh thần và trí tuệ. Chỉ có trí tuệ mới giúp chúng ta sống có lý tưởng cao đẹp, mới đem lại hạnh phúc viên mãn muôn đời. Ông Trần Ngọc Việt - Đại diện Ban Chấp hành chia sẻ những giá trị cốt lõi của Câu lạc bộ Tình Người như sau:

1. Là nơi kết nối những trái tim nhân ái, những người có tư tưởng lớn và tầm nhìn lớn.

2. Là nơi trưng bày các sản phẩm độc đáo của trí tuệ.

3. Là nơi chia sẻ sản phẩm trí tuệ cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cộng đồng.

4. Là nơi hội tụ kết quả ứng dụng giá trị thực tế của trí tuệ.

5. Là nơi chung tay phát triển giá trị trí tuệ vì hạnh phúc cộng đồng.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ các giá trị cốt lõi của Câu lạc bộ.

Trong suốt thời gian qua, đã có hàng ngàn người được đón nhận những giá trị trí tuệ vô giá từ Tình Người, để rồi có sự xoay chuyển vượt bậc bản thân, gia đình, dòng họ, công việc. Đó là những câu chuyện cổ tích ngay giữa đời thường.

Chị Trần Khánh Thi, 36 tuổi, Giám đốc của 3 trường mầm non quốc tế Montessori, đồng thời sáng lập và quản lý Học viện Đào tạo Montessori Mỹ - Á là một trong số những người đang viết nên những câu chuyện cổ tích như vậy. Sinh ra trong một gia đình có điều kiện về mọi mặt, cuộc sống của chị luôn thuận lợi và đủ đầy về vật chất, nhưng đã sớm rơi vào bế tắc về tư tưởng và tinh thần sau khi chị lấy chồng, sinh con. Những bế tắc đã có lúc khiến chị tưởng chừng không thể vượt qua được. Nhưng cuộc sống của chị đã thực sự thay đổi khi chị đến với Tình Người. Chị Thi xúc động chia sẻ: “Đây là nơi sinh ra em lần thứ hai trong đời. Từ ngày được đến Tình Người, em đã biết trân trọng từng giây, từng phút được sống. Em mong muốn tất cả các em học sinh được học trí tuệ để trí tuệ không chỉ được lan tỏa khắp Việt Nam mà còn lan tỏa rộng ra toàn thế giới”.

Chị Trần Khánh Thi gửi lời tri ân tới Câu lạc bộ Tình Người.

Cũng như chị Thi, anh Đỗ Ngọc Chung, Tiến sĩ vật lý, đã chia sẻ sâu sắc những giá trị trí tuệ mà anh nhận được sau 4 tháng đến Tình Người: “Tốt nghiệp đại học, tôi được làm giảng viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội trong 7 năm. Sau đó, tôi có 10 năm làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. Với niềm đam mê lớn về giáo dục và khoa học, tôi đã có nhiều mô hình giáo dục cho các em bị tự kỷ. Tôi rất muốn xây dựng các công trình khoa học có giá trị cho cộng đồng, nghiên cứu ra những sản phẩm có ích cho xã hội và đã đạt được một số kết quả khoa học. Nhưng khi đến với Tình Người và biết đến trí tuệ thì đây mới chỉ là kết quả bình thường. Tôi tin rằng, môi trường Tình Người sẽ giúp cho tôi xây dựng được một mô hình giáo dục đẳng cấp trên toàn thế giới và những công trình khoa học vĩ đại nhất trong tương lai. Tôi thấy cuộc đời mình sống có ý nghĩa hơn khi nhận được rất nhiều báu vật vô giá cho bản thân và gia đình. Tôi mong muốn được gắn bó với môi trường Tình Người để có thể giúp đỡ cho hàng nghìn gia đình có mái ấm, hàng vạn người biết được trí tuệ, nâng tầm giá trị cho bản thân, xoay chuyển được vận mệnh để làm chủ cuộc đời”.

Nụ cười rạng rỡ của anh Đỗ Ngọc Chung sau khi được đón nhận giá trị Trí Tuệ tại Tình Người.

Đến với Câu lạc bộ Tình Người không chỉ có những thầy giáo, cô giáo, những nhà khoa học mà còn có cả những người trong lực lượng vũ trang, như anh Lê Tuấn Anh. Sau thời gian ngắn được đón trí tuệ tại Tình Người, anh cùng gia đình đã có những xoay chuyển ngỡ ngàng. Anh Tuấn Anh chia sẻ: “32 năm hoạt động trong ngành công an, tôi đã trải qua nhiều vị trí công tác và lãnh đạo một số đơn vị. Vì đặc thù công việc, tôi nhìn thấy rõ sự bất ổn của xã hội. Bản thân tôi đi rất nhiều, nên không có thời gian quan tâm đến gia đình và con cái, từ đó gia đình tôi xảy ra nhiều bất ổn. Con đã bắt đầu chơi game, không lo học hành. Vợ chồng không có tiếng nói chung. Tôi rất trăn trở, đã đi tìm nhiều cách để gia đình cũng như bản thân có thể thoát khỏi bất ổn. Khi đến với Tình Người, tôi nhìn nét mặt ai cũng tươi vui, rạng ngời, tiếng hát cất lên rất hồn khí. Trải qua các buổi học, các nút thắt trong tôi được tháo gỡ. Tôi bắt đầu tìm lại được chính mình. Tôi tìm thấy những giá trị quý báu mà bao năm tôi tìm kiếm. Gia đình có sự xoay chuyển, con cái ngoan ngoãn, chăm chỉ. Tôi thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được có mặt trong thời khắc trọng đại này”.

 Anh Lê Tuấn Anh chia sẻ trong Lễ ra mắt của Câu lạc bộ.

Câu chuyện cổ tích tiếp theo đến từ nhà báo Bùi Ngọc Cải (bút danh Ngọc Hải). Không chỉ đứng đầu một tòa báo, anh Cải còn là cố vấn cho ba chủ tịch tập đoàn lớn ở Việt Nam. Anh Cải xúc động chia sẻ: “Sau khi đón trí tuệ, tôi đã có nhiều sự thay đổi. Những người bạn sau một thời gian gặp lại đều bảo: trông tôi trẻ ra đến 6,7 tuổi. Họ rất muốn biết làm cách nào để da căng và sáng thế này. Họ ngạc nhiên không biết tôi làm thế nào để có sự thay đổi kinh ngạc như vậy. Tôi nhận thấy tâm rất an. Môi trường trí tuệ tuyệt vời, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, tôn giáo… ai cũng có thể đón nhận giá trị trí tuệ để có thể nâng tầm bản thân, xoay chuyển cuộc sống của mình. Tôi rất biết ơn môi trường Tình Người”.

Nhà báo Bùi Ngọc Cải chia sẻ những giá trị khi được học tại Câu lạc bộ.

Kết thúc chương trình là thời khắc thiêng liêng và ý nghĩa nhất của buổi lễ khi bà Đỗ Thị Vân Anh, PGS.TS Trưởng khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Công đoàn đã thay mặt cho gần 300 cô bác anh chị chính thức trở thành hội viên của Câu lạc bộ Tình Người hôm nay, đọc Lời tâm nguyện trong sự tự hào và đầy xúc động:

“...Tôi xin hứa và cam kết với các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người như sau:

- “Tu tâm - Rèn trí - Luyện tài” để xứng đáng với lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp - Dân tộc ta là rừng hoa đẹp”

- Nguyện mang tâm huyết, trí tuệ bản thân để kế thừa, phát huy những giá trị tinh hoa trong gia đình, dòng họ và lan tỏa tới đồng bào nhân dân Việt Nam và trên toàn thế giới”.

PGS.TS. Đỗ Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Công đoàn thay mặt cho hội viên Tình Người đọc lời tâm nguyện.

Đó cũng chính là lời tâm nguyện của hàng ngàn hội viên đã được đón trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người. Với sự đồng tâm, đồng chí hướng như vậy, chắc chắn hành trình lan tỏa trí tuệ đi muôn phương của Câu lạc bộ Tình Người sẽ thành công tột cùng, đem đến hạnh phúc viên mãn bất tận cho không chỉ nhân dân Việt Nam mà còn cho toàn nhân loại.

Lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ được các thành viên của Câu lạc bộ hát vang khắp hội trường: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta / Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” đã khép lại Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người với thật nhiều cảm xúc khó tả, sẽ mãi mãi in đậm dấu ấn trong trái tim của những hội viên được tham dự sự kiện đặc biệt lịch sử ngày hôm nay.

Niềm vui của hội viên Tình người trong ngày ra mắt Câu lạc bộ.


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm