Ấm áp tình người tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình

Sáng ngày 7-1-2020, ông Phạm Xuân Ánh, Trưởng đoàn cùng với các hội viên, cộng tác viên và học viên Câu lạc bộ Tình Người đã hội tụ về thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình để trao tặng 150 suất quà (trị giá 90 triệu đồng) tới những người có công, hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết đến Xuân về.

Khắc sâu đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhằm lan tỏa những nét văn hóa trí tuệ như “Văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc”; “Văn hóa cống hiến” để tri ân những người con đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc; chia sẻ tình người bằng tư tưởng tinh thần, trí tuệ và vật chất để mang đến mùa xuân ấm áp tràn ngập yêu thương đến mọi nhà, đúng 7 giờ sáng, đoàn Tình Người đã có mặt đông đủ tại Hội trường Uỷ ban nhân dân thành phố Tam Điệp để chuẩn bị chương trình trao quà và đón chào ông bà cô bác đến tham gia. Sau một giờ chuẩn bị, 150 suất quà bao gồm: bánh, kẹo, mứt, nhu yếu phẩm, thuốc bổ, thuốc đánh răng… đã được xếp trang trọng, ngay ngắn trên nhiều dãy bàn.

 

Những lời ca, tiếng hát rộn ràng sắc xuân làm ấm nóng cả không gian Hội trường.

Tại Chương trình, đại diện chính quyền địa phương, ông Vũ Thành Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Điệp xúc động phát biểu: “Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi rất cảm ơn và cảm động đón nhận những tình cảm của Câu lạc bộ Tình người đã về với Tam Điệp. Cách đây gần 2 tháng, chúng tôi được Câu lạc bộ trao tặng 33 mái ấm Tình Người giúp các hộ nghèo có nhà mới để chuẩn bị đón xuân.

Ngày hôm nay, chỉ qua vài tiết mục văn nghệ về Bác, về Đảng và đất nước thôi, chúng tôi đã đón nhận được tình cảm, tinh thần, và nguồn năng lượng bất tận từ các anh chị em trong đoàn. Đây là món quà vô giá mà đoàn Câu lạc bộ Tình Người trao tặng cho tất cả mọi người có mặt hôm nay.

“Một mặt người bằng mười mặt của” tấm lòng của 40 người có mặt hôm nay thay mặt cho hơn 3000 Cộng tác viên khắp ba miền của Tổ quốc đã làm nóng lên, ấm lại những gia đình khó khăn trên toàn quốc trong đó có 150 hộ nghèo của thành phố Tam Điệp.

Qua sự kiện ngày hôm nay, đoàn Tình Người đã thổi một luồng gió mới, thổi sức mạnh vào lãnh đạo thành phố Tam Điệp, chúng tôi càng ý thức hơn và có trách nhiệm hơn nữa để giúp cho những gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo có cuộc sống tốt đẹp hơn nữa”.

Qua Chương trình, ông Vũ Thành Tôn đã xúc động đọc tặng đoàn và các ông bà cô bác những vần thơ rất sâu sắc:

    “Túi ta có thể trống không
Nhưng ta còn có tấm lòng bao la
    Tặng nhau ánh mắt đậm đà
Miệng cười thân ái câu ca ngọt ngào
    Nhiệm màu Phật pháp trên cao
Giúp ta sống đẹp với nhau từng ngày
    Đời như một áng mây bay
Có gì để nắm đôi tay muộn phiền
    Tặng nhau ánh mắt dịu hiền
Miệng cười nhân hậu vui nào vui hơn”

Ông Vũ Thành Tôn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp phát biểu.

Đáp lại tình cảm nồng ấm của lãnh đạo địa phương, ông Phạm Xuân Ánh, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã phát biểu:“Trong không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đón chào mùa Xuân mới đang tràn về đất nước Việt Nam, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai ở lại phía sau, Câu lạc bộ Tình Người trong nhiều năm qua  có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo cả nước đặc biệt trong Chương trình tết ấm Tình Người mỗi dịp Xuân về.

Ông Phạm Xuân Ánh – Đại diện Câu lạc bộ Tình Người phát biểu và trao biển tặng quà tại Chương trình.

Đại diện cho 150 ông bà cô bác có mặt đón quà Tết hôm nay, bà Nguyễn Thị Hiền, 70 tuổi, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp xúc động chia sẻ: “Trong một năm qua, bác đang rất buồn vì phải chăm sóc, lo lắng cho hai người con trai bị tai nạn. Hôm nay đến đây bác vui quá! Câu lạc bộ Tình Người rất ân cần, chu đáo, các bác rất cảm động. Túi quà tết này bác rất trân trọng vì chứa đựng tình cảm sâu nặng, nghĩa tình của các con trong đó. Bác thực sự rất xúc động”.

Bà Nguyễn Thị Hiền, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình.

Các hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần tiễn chân các bác ra về.

Trước khi chia tay đoàn ra về, Bác Trịnh Văn Trực, 80 tuổi, ở phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp cảm động nói: “Năm nay bác vừa tròn 90 tuổi rồi mà đây là lần đầu tiên bác được tham dự một chương trình ấm áp nghĩa tình thế này các con ạ. Bác phấn khởi quá, rất cảm ơn đoàn!”.

Bác Trịnh Văn Trực, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình.

Niềm vui của ông bà cô bác được đón quà Tết hôm nay cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của lãnh đạo địa phương cũng như anh chị em trong đoàn Tình Người. Tuy giá trị vật chất trao tặng trong mỗi túi quà không lớn, nhưng chắc chắn đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con nghèo của địa phương trước thềm năm mới.

Trong năm 2019 vừa qua, các hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã lan tỏa mạnh mẽ các nét văn hóa, đặc biệt nét văn hóa “báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và qua đó, đã tiến hành xây mới 1.940 mái ấm Tình Người, trao tặng 168 con bò giống sinh sản, 902 chiếc xe đạp, tặng gần 1.000 suất quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trao tặng gần 6.000 suất quà cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K2 và Bệnh viện E, Hà Nội. Tiến hành hỗ trợ phẫu thuật tim cho 74 bệnh nhân người lớn và trẻ em từ quỹ Trái tim Tình Người. Đặc biệt trong Chương trình Tết ấm Tình Người, Câu lạc bộ đã trao tặng gần 7000 suất quà tới bà con nghèo ở Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành với tổng giá trị hơn 79 tỷ đồng. Với những việc làm thiết thực như trên, Câu lạc bộ Tình Người đã góp một phần vào công cuộc xây dựng đất nước, chăm lo đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm