THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người năm 2020”

Trong các ngày 7-8/1/2020, triển khai Chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người” nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý - 2020 của dân tộc, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà ở nhiều địa phương trên cả nước.

CÂU LẠC BỘ TÌNH NGƯỜI

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người năm 2020”

 

        (Hà Nội) Liên tiếp trong các ngày 7-8/1/2020, triển khai Chương trình đặc biệt “Tết ấm Tình Người” nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý - 2020 của dân tộc, Câu lạc bộ Tình Người tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi, tặng quà ở nhiều địa phương trên cả nước.

Theo đó, Câu Lạc Bộ Tình Người tổ chức đi trao tặng 2.504 suất quà Tết, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm thương binh nặng, các hộ nghèo, người tàn tật ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên- Hà Nam, Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang- Bắc Giang, Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần Thái Bình, Hội người mù Hà Nội...

          Cùng với đó, Câu lạc bộ Tình Người còn còn trao 285 ngôi nhà Tình Người cho các hộ nghèo, gia đình có công với cách mạng tại 4 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, với tổng giá trị trên 8,8 tỷ đồng.

          Trước đó ngày 5/1/2020, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người tổ chức sự kiện đặc biệt “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”. Tại sự kiện này, Câu lạc bộ Tình Người trao tặng 4.709 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách; trao 300 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỷ đồng

           Tổng giá trị các phần quà mà Câu lạc bộ Tình Người trao tặng bà con nghèo, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân dịp Tết Canh Tý- 2020 là trên 14,4 tỷ đồng.

           Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: Chương trình trao quà Tết cho người nghèo, những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội đã được Câu lạc bộ Tình Người triển khai từ nhiều năm nay. Những món quà mà Câu lạc bộ tận tay trao tặng cho các hộ nghèo, các thương binh liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng tuy giá trị vật chất khiêm tốn, nhưng lớn hơn hết là giá trị tinh thần, tình người thể hiện qua sự sẻ chia, sự ân cần, gần gũi mà các thành viên Câu lạc bộ trao tặng cho các hộ nhận quà. Chương trình “Tết ấm Tình Người năm 2020” được Câu lạc bộ Tình Người tổ chức chuẩn mực theo trí tuệ, nên giá trị mang lại cho bà con nghèo, những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất khiêm nhường, mà cao hơn cả là giá trị tinh thần. Thông qua chương trình đặc biệt này, Câu lạc bộ Tình Người không chỉ thể hiện bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo có một cái Tết ấm cúng, thắm đượm Tình Người, mà còn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đặc sắc đến cộng đồng để ai vô cùng may mắn được biết các giá trị này thì sẽ giúp cho bản thân làm chủ cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cộng đồng, góp phần thiết thực “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước./.

----------------------------------------------------

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người

Di động: 0967.55.85.50

 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm