"Được sự giúp đỡ, chia sẻ, động viên của các cô chú, em mới thấy mình thật may mắn..."

Đó là lời tâm sự xúc động của anh Nguyễn Văn Trọng với đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người khi đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và thanh toán chi phí phẫu thuật tim (gần 10 triệu đồng) cho con gái anh, cháu Nguyễn Thảo Nhi tại Bệnh viện E, Hà Nội ngày 30/7/2020.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi, chia sẻ với gia đình cháu Nguyễn Thảo Nhi

Cháu Nguyễn Thảo Nhi, 6 tháng tuổi, quê ở thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Cháu là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Trọng, sinh năm 1995 và chị Ma Thị Mong, sinh năm 1998. Anh trai cháu là Nguyễn Bảo Nam, 5 tuổi, hiện đang học mẫu giáo và được trợ cấp của Nhà nước.

Là hộ cận nghèo của xã miền núi khó khăn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, gia đình cháu Nhi lại không có nguồn thu nhập nào khác ngoài 3 sào ruộng. Không có nghề phụ trong tay, những ngày nông nhàn, anh Trọng lại lang thang trên rừng, mong kiếm được thứ gì đó để bán lấy tiền trang trải cuộc sống.

Sau ca phẫu thuật thành công, Thảo Nhi đã ngủ ngon, không còn quấy khóc như trước

Ông nội cháu Thảo Nhi vừa mất được hơn 1 tháng thì gia đình nhận được tin cháu mắc bệnh tim bẩm sinh quái ác. Toàn bộ tiền của trong nhà vốn đã không có gì, lại còn mắc thêm nợ sau đám tang của ông nội nên gia đình đã phải chạy vạy, vay mượn được số tiền gần chục triệu đồng đưa cháu xuống Hà Nội chữa bệnh. Chia sẻ với đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người, anh Trọng cho biết: "Gia đình cứ đưa cháu xuống vậy thôi chứ chi phí chữa bệnh thế nào thì không biết. Thật may mắn với gia đình khi được Câu lạc bộ Tình Người giúp đỡ, nếu không thì gia đình em cũng không biết phải làm sao. Được sự giúp đỡ, chia sẻ, động viên của các cô chú, anh chị Tình Người em mới thấy mình thật may mắn. Không chỉ gia đình không mất chi phí chữa bệnh cho con mà con chỉ cần phẫu thuật một lần là khỏi".

Hội viên Tình Người và bác sĩ Bệnh viện E chúc mừng gia đình cháu Thảo Nhi ngày ra viện

Sự trợ giúp kịp thời về vật chất đã quý, sự chia sẻ, động viên về tư tưởng, tinh thần giúp các gia đình vượt qua khó khăn còn được nhân lên gấp bội. Tinh thần lạc quan, yêu đời, sống cống hiến, để lại dấu ấn nét văn hóa Trí tuệ cho đời là nội dung chia sẻ của hội viên Câu lạc bộ Tình Người với các bệnh nhân và người nhà của họ. Lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ, để người người, nhà nhà biết "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu", biết "Cống hiến cho đời" là đích đến trong mọi hoạt động thiện nguyện mà Câu lạc bộ Tình Người đang ngày ngày ngày triển khai trên khắp ba miền của Tổ quốc.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm