“Được góp phần chữa lành trái tim cho cháu là niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng tôi”

Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người ân cần, chu đáo thăm hỏi, động viên gia đình cháu Khánh Luân.

Ngày 24/8/2020, sau hơn 2 tuần đến thăm hỏi, khảo sát, quyết định hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhân tim trẻ em Sầm Khánh Luân, 9 tuổi, người dân tộc Nùng quê ở huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã trở lại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E thanh toán viện phí cho cháu.

Gặp lại Khánh Luân trong ngày cháu xuất viện, đoàn Tình Người ngỡ ngàng hạnh phúc khi thấy cháu, sau ca phẫu thuật tim thành công, đã khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Nắm bàn tay cháu, ai nấy đều xúc động khi thay vì màu da tím tái do bệnh tim bẩm sinh mà lần đầu gặp cháu các anh chị Tình Người đã chứng kiến, là một nước da đã hồng hào, tràn đầy sự sống trở lại. Ôm con trai thân yêu trong lòng, mẹ cháu nghẹn ngào tâm sự: “Tôi xin chân thành cảm ơn đến Câu lạc bộ Tình Người.. Chính sự giúp đỡ của các cô bác anh chị đã sinh ra cháu lần thứ hai”.

Cháu Khánh Luân mạnh khỏe trong quây quần ấm ấp của Tình Người.

Trường hợp hỗ trợ cháu Sầm Khánh Luân thật đặc biệt khi đây là lần đầu tiên một cặp vợ chồng là học viên của Câu lạc bộ Tình Người, sau một năm đón nhận trí tuệ tại Môi trường Câu lạc bộ, thắp lên từ trái tim mình ngọn lửa của ấm áp yêu thương và sẻ chia thấm đẫm tình người, đã khởi tâm và phát tâm thanh toán bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu, với số tiền sau bảo hiểm là 84.510.000 đồng.

Đoàn Tình Người trợ giúp cháu Khánh Luân và gia đình thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật cho cháu trong ngày cháu xuất viện.

Trả lời câu hỏi của một thành viên Ban Truyền thông Câu lạc bộ Tình Người: “Nhân duyên nào và xuất phát từ điều gì đã khiến vợ chồng anh chị quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Luân?”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh đã có những chia sẻ xúc động: “Hôm nay vợ chồng tôi rất xúc động khi thấy cháu được mạnh khỏe, cảm thấy như chính người con của mình khỏe mạnh bình an. Nhờ sự kết nối và tặng duyên của Câu lạc bộ Tình Người và các y bác sĩ của Bệnh viện E, vợ chồng tôi đã có cơ duyên vô cùng may mắn được đến thăm và trực tiếp hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu ngày hôm nay. Khi thực sự được đón nhận những giá trị trí tuệ từ Câu lạc bộ Tình Người, bản thân vợ chồng tôi thấy những giá trị cho đi vô cùng lớn và từ đó tình yêu thương luôn luôn trỗi dậy trong tâm mình. Chính vì vậy khi gặp cháu, tôi thấy như gặp được chính người thân của mình, như con của mình vậy. Nhìn thấy cháu khỏe mạnh trở lại như ngày hôm nay, được góp phần chữa lành trái tim cho cháu là niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng tôi”.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Kim Oanh và anh Nguyễn Kim Diến, học viên của Câu lạc bộ Tình Người đã trực tiếp hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu Khánh Luân.

Trả lời câu hỏi: “Khi biết các thành viên của Câu lạc bộ Tình Người đang thực hiện sứ mệnh lan tỏa trí tuệ và để lại dấu ấn các nét văn hóa trí tuệ, anh chị có mong muốn điều gì?”, chị Oanh đã nói lên khát vọng của mình: “Khi biết được các nét văn hóa trí tuệ, vợ chồng tôi mong muốn lan tỏa các nét văn hóa này tới tất cả những người thân trong gia đình mình, những đứa con của mình và tất cả cộng đồng. Xuất phát từ truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, sau tròn một năm đón nhận những giá trị từ Tình Người, vợ chồng tôi hiểu rằng sứ mệnh lớn nhất của đời mình là lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương đến với cộng đồng, xã hội và đất nước”.

Đoàn Tình Người cùng y bác sĩ Bệnh viện E chia vui hạnh phúc với gia đình cháu Khánh Luân.

Một thánh nhân từng dạy rằng “Sự lãng phí lớn nhất của người tài là không tìm ra cho mình một sứ mệnh và chân lý. Vì không tìm được chân lý nên cứ đi tìm kiếm xa xôi. Tội nghiệp thay họ đang đứng giữa dòng nước trong xanh mà cứ than mình khát nước”. Được đón nhận những giá trị bao trùm, xuyên suốt, cốt lõi, trực chỉ và chuẩn mực của trí tuệ, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã tìm ra được sứ mệnh cũng như đích đáng nhất của cuộc đời mình. Và những con người "đồng tâm, đồng duyên, đồng chí hướng" xuất phát từ trái tim nhân ái, với khát vọng lớn và tầm nhìn lớn của Tình Người đang ngày đêm thực hiện sứ mệnh lớn nhất đó là lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương, để lại những dấu ấn các nét văn hóa trí tuệ đối với gia đình, cộng đồng, xã hội trên cả nước, để người người thực sự tìm được hạnh phúc viên mãn và hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm