“Được giúp đỡ mổ tim cho con, em cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người…”

Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Nhận được thông báo có một bệnh nhi mới hơn 2 tháng tuổi bị bệnh tim nặng, gia đình lại nghèo lặn lội từ Quảng Ngãi xa xôi vừa vào Bệnh viện E (Hà Nội) để chạy chữa bệnh tim cho cháu, giữa cái nóng như thiêu, như đốt chiều ngày 8/7/2020, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, nơi đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ: “Báo hiếu, báo ơn, trả nợ, tạo phúc”, “Cống hiến”, “Người trí tuệ”, tức tốc vào viện thăm hỏi gia đình, để xem xét phương án hỗ trợ cho gia đình kịp thời cứu chữa cho cháu.

Vừa đến sảnh nhà H của Bệnh viện E, gạt những giọt mồ hôi nhễ nhại lăn trên khuôn mặt đỏ ửng vì nắng nóng, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người nhanh chóng gặp gỡ các cán bộ của Bệnh viện E để nắm bắt hồ sơ của bệnh nhi, đồng thời phối hợp với các y bác sỹ thăm hỏi gia đình bệnh nhân.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người thăm hỏi gia đình bé Trương Tuệ Nhi, mới hơn 2 tháng tuổi nhưng bị bệnh tim nặng

Nói về gia cảnh của mình, bố bệnh nhân Trương Tuệ Nhi là Trương Văn Luận chia sẻ, vợ chồng em sống cùng bố mẹ với nguồn sống trông chờ vào mấy sào ruộng và đồng lương công nhân của Luận. Kể từ khi Luận bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, một mắt bị mất thị lực tới 80%, nên xin việc rất khó khăn. Trong khi vợ của Luận là Phan Thị Mỹ Linh chỉ ở nhà trông con, không làm thêm được việc gì, nên cuộc sống vốn đã túng thiếu lại càng khó khăn…

Trong khi con lớn mới được 2 tuổi, thì khi mới sinh con thứ 2 được hơn 2 tháng tuổi, gia đình phát hiện cháu thở nhanh hơn các trẻ thông thường, nên mang bé đi khám thì bác sỹ kết luận cháu bị bệnh tim, cần tìm cơ sở chuyên môn cao về tim mạch để chữa trị.

“Biết là con bệnh tình nặng, nhưng gia đình túng thiếu, nên chần chừ mãi, đến cách đây mấy ngày vợ chồng gom góp và vay mượn của người thân được hơn 10 triệu đồng để mang cháu vào Bệnh viện E chữa trị…”, Luận chia sẻ.

Theo thăm khám ban đầu của Bệnh viện E, cháu Nhi bị bệnh thông liên thất và thông liên nhĩ, với chi phí phẫu thuật khoảng 50 triệu đồng. Rất may cho cháu là bác sỹ khẳng định bệnh của cháu sau khi phẫu thuật thành công sẽ khỏi và khỏe mạnh.

Khi được hỏi gia đình có khả năng thu xếp đủ chi phí khám chữa bệnh cho con hay không, người bố trẻ nhắm mắt nghẹn ngào và ứa nước mắt, không nói nên lời.

Bố cháu Trương Tuệ Nhi ứa nước mắt khi nói về gia cảnh khó khăn không đủ tiền chạy chữa cho con

Lát sau Luận mới bình tâm trở lại và chia sẻ: Sau khi vay mượn bà con mà không được, vợ chồng em tính tìm vay những nơi có tính lãi để chữa trị cho con.

Khi được hỏi gia đình có tìm kiếm sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm để chữa trị cho con không, thì Luận thật thà chia sẻ gia đình chẳng biết có cách nào tìm kiếm và kết nối được với các tổ chức, cá nhân để nhờ sự giúp đỡ.

Giữa lúc gia đình bé Nhi lo lắng, loay hoay tìm kiếm sự trợ giúp để có kinh phí phẫu thuật tim cho cháu, thì Câu lạc bộ Tình Người kịp thời có mặt và sẵn sàng hỗ trợ chi phí để gia đình yên tâm thực hiện ca phẫu thuật cho cháu.

“Được các cô bác anh chị ở Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ kinh phí mổ tim cho con, vợ chồng em rất cảm ơn Câu lạc bộ…”, Luận nói.

Bố cháu Trương Tuệ Nhi cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho cháu

Chia tay gia đình cháu Nhi, đoàn Câu lạc bộ Tình Người động viên gia đình yên tâm chuẩn bị mọi mặt để giúp cháu bước vào ca phẫu thuật tốt nhất, để mai này có thêm một trái tim non nớt được hồi sinh, mang lại hạnh phúc cho gia đình!


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm