Đông Anh - nụ cười tỏa nắng

Tiếp nối Chương trình “Mãi mãi Tình Người - Lan tỏa yêu thương”, ngày 12/3/2021, Câu lạc bộ Tình Người đã về tri ân và trao tặng quà, sổ tiết kiệm với tổng trị giá 274,7 triệu đồng cho 31 cựu thanh niên xung phong huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, Câu lạc bộ Tình Người đã chia thành nhiều đoàn để đến từng nhà tri ân cô bác cựu thanh niên xung phong huyện Đông Anh, Hà Nội

Những câu chuyện cảm động mà hội viên Câu lạc bộ Tình Người lần đầu tiên được nghe; những tình cảm chân thành, gắn bó như người thân trong gia đình, xa cách đã lâu, nay được gặp lại..., không khí buổi tri ân tại nhà các bác cựu thanh niên xung phong thật gần gũi, ấm áp nghĩa tình. 

Hội trường huyện Đông Anh hôm nay rực rỡ màu áo vàng cùng màu xanh áo lính. Hội viên Tình Người đón tiếp các bác cựu thanh niên xung phong với tấm lòng trân trọng, biết ơn. Nhờ sự cống hiến, hi sinh của các cô bác mà thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, độc lập. Và truyền thống tốt đẹp ấy đang được hội viên Câu lạc bộ Tình Người kế thừa, lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước.

Kỷ niệm của một thời hoa lửa như được sống dậy qua những câu chuyện...

...và những lời ca tiếng hát hòa chung.

Món quà vật chất được trao đi đã quý, món quà tinh thần còn được nhân lên gấp bội. Tình cảm chân thành, lòng biết ơn, tâm thái tri ân của hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã để lại dấu ấn sâu sắc trong mỗi cô bác cựu thanh niên xung phong. Đó cũng là dấu ấn của nét văn hóa trí tuệ "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" và "Cống hiến cho đời" mà hội viên Tình Người mang trong mình sứ mệnh lan tỏa.

Tạm biệt những người anh hùng mà tình cảm chứa chan, niềm hạnh phúc còn mãi. Nụ cười rạng rỡ như tỏa nắng, các bác cựu thanh niên xung phong huyện Đông Anh cho biết, ngày hôm nay thật xúc động và ý nghĩa. Một niềm tin lớn vào thế hệ tương lai. Thế hệ sẽ tiếp nối truyền thống hào hùng và lan tỏa mạnh mẽ để xứng đáng với công ơn của những người đi trước.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

09/03/2021 Thực hiện Chương trình xây nhà Mái ấm Tình Người năm 2020, Câu lạc bộ Tình Người Quảng Trị đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Gio Linh, Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn khảo sát xây dựng nhà nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo xóa nhà tạm, dột nát.

Xem thêm

04/04/2021 Tiếp nối giá trị cao đẹp, vô danh, vô lợi của Chương trình “Trái tim Tình Người” được triển khai đều đặn trong nhiều năm qua, Câu lạc bộ Tình Người vừa chung tay kịp thời hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim giúp mang lại sự sống cho 5 bệnh nhân.

Xem thêm