"Điều may mắn nhất cho Bệnh viện là lãnh đạo và một số trưởng khoa, y, bác sĩ được học trí tuệ tại Tình Người"

Đó là chia sẻ của TS.BS. Nguyễn Đức Minh, Phó Giám đốc Phụ trách chuyên môn của Bệnh viện Châm cứu Trung ương sau khi đón trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người và luôn khởi tâm mong muốn được phối hợp, cộng hưởng cùng với Câu lạc bộ để nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ tạo phúc" lan tỏa tới các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Nét hoan hỷ rạng ngời trên khuôn mặt TS.BS. Nguyễn Đức Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, và bà Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Chấp hành CLB Tình Người, Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ tại buổi thiện nguyện.

Chiều ngày 16 tháng 6 năm 2020, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp, cộng hưởng cùng với lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương để lan tỏa nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" đến "bà con quyến thuộc" là các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trước khi đoàn chia thành từng nhóm nhỏ đi tới từng khoa, phòng để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, TS.BS. Nguyễn Đức Minh đã rất xúc động chia sẻ: “Điều may mắn nhất cho Bệnh viện là lãnh đạo cũng như một số Trưởng khoa, Điều dưỡng trưởng, y, bác sĩ đã được học trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người nên chắc chắn rằng không chỉ giúp Bệnh viện ngày càng phát triển hơn, mà còn mang một tấm lòng của Tình Người đến từng người bệnh, giúp họ được tốt nhất trong hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật.

Điều chúng tôi trăn trở từ trước tới nay là dù đã có rất nhiều đoàn vào từ thiện với những hình thức khác nhau như tặng cơm, cháo; tặng quà cho các bệnh nhân, nhưng chúng tôi vẫn mong muốn có những đoàn đến thiện nguyện với một phương pháp chuẩn mực, độc đáo, khác biệt để giúp cho các bệnh nhân tốt nhất. Và đúng là “khi tâm khởi thì trùng trùng duyên khởi”, để hôm nay đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người có mặt ở đây là một điều vô cùng tuyệt vời”.

Đại diện Bệnh viện chu đáo tới từng nhóm nhỏ cảm ơn đoàn Tình Người

Sau khi đã được chia sẻ để thấu triệt đích, tư tưởng tinh thần buổi từ thiện từ Trưởng đoàn, 50 cô bác anh chị đại diện cho hàng nghìn hội viên, cộng tác viên Câu lạc bộ Tình Người trên cả nước đã chia thành từng nhóm nhỏ, ân cần chu đáo tới thăm hỏi từng bệnh nhân.

Đồng hành cùng các hội viên trong nhóm số 4 do Anh Nguyễn Trọng Đạt làm trưởng đoàn, chúng tôi có mặt tại Khoa Nội của Bệnh viện. Các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Cô Nguyễn Thị Phin, ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang nằm điều trị bệnh loãng xương, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tại đây.

Cô Nguyễn Thị Phin đượm buồn khi chia sẻ bệnh tình của mình.

Sau những giây phút bỡ ngỡ ban đầu, cô Phin nhanh chóng mở tâm, cười tươi, chia sẻ với các hội viên Tình Người về tình trạng bệnh khi được các bạn động viên, thăm hỏi. Cô xúc động nói: “Tôi nhiều lần xuống Hà Nội điều trị, nhưng đây là lần đầu tiên gặp đoàn. Thực sự rất mừng và phấn khởi khi được đoàn đến động viên, an ủi. Không còn gì quý hơn nữa! Tôi đang mệt mỏi tự nhiên thấy khỏe hẳn ra”

Cô Phin cười tươi cho hay cô "đang mệt mỏi tự nhiên thấy khỏe hẳn ra” khi gặp các thành viên Tình Người

Món quà vật chất tuy nhỏ nhưng chính tình yêu thương lan tỏa, những lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ kịp thời chính là liều thuốc tinh thần truyền năng lượng sống tích cực tới người bệnh đang phải chịu những đau đớn, buồn tủi vì bệnh tật.

Sự ân cần, chu đáo, tận tình thể hiện qua cái nắm tay ấm áp nghĩa tình của các hội viên Tình Người và cô bác bệnh nhân

Nghe những lời chia sẻ hoan hỷ của các bệnh nhân, cảm nhận sự thoát tâm trên khuôn mặt của cô bác anh chị, đó là niềm hạnh phúc rộn ràng trong tâm của các thành viên đoàn Tình Người. Chị Tạ Thị Kiều Trâm xúc động: “Tôi cũng có con gái bị bệnh K phải nằm viện nguy kịch 6 tháng. Trong những tháng ngày đó, tôi cũng đã chứng kiến nhiều đoàn đến từ thiện. Tuy nhiên, họ đến với một tâm thái là công việc, là đi phát quà nhanh nhanh chóng chóng cho xong chứ không phải để lại sự hoan hỷ từ tâm... Đấy là điều tuyệt vời mà hội viên Câu lạc bộ Tình Người được thừa hưởng và ứng dụng lan tỏa ra cộng đồng. Tận sâu trong đáy lòng, tôi rất biết ơn Câu lạc bộ! Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời tôi bởi không chỉ tôi được học trí tuệ tại Tình Người mà chồng tôi vừa được học buổi 1… Cuộc đời tôi quá nhiều bất ổn, quá nhiều khổ đau… Chỉ nhờ Tình Người tôi mới hiểu được rằng giá trị cuộc sống không nằm ở tiền bạc, vật chất mà nằm ở tận sâu tâm khảm của mình. Đến hôm nay, không ai tưởng tượng được rằng sau 6 tháng một người mẹ vừa mất con, mất địa vị, mất tiền bạc mà lại được như thế này. Ai cũng nói tôi trẻ ra, đẹp ra, tươi ra vì lúc suy sụp đó không ai nhận ra tôi nữa… Ngày hôm nay được đến đây và nhìn những người nằm kia là con mình, những người chăm người nhà bị bệnh kia là mình trước đây và điều đặc biệt là chứng kiến tình yêu thương lan tỏa. Tôi nhận ra giá trị của việc trao đi yêu thương đúng cách là tuyệt vời như thế nào. Cảm ơn Câu lạc bộ Tình người đã cho tôi sống lại một lần nữa!...”

Nụ cười rạng rỡ từ tâm của chị Tạ Thị Kiều Trâm học viên lớp Chia sẻ 124 Câu lạc bộ Tình Người, đã nói lên sự tuyệt vời của trí tuệ và tình yêu thương là gốc mang lại hạnh phúc bất tận cho cuộc đời mỗi con người

Niềm hạnh phúc ngập tràn thể hiện rõ trên ánh mắt lấp lánh và nụ cười rạng rỡ trên môi những "chiến sĩ áo trắng" tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Sự hân hoan của Bác sĩ Phùng Thị An Hoa, Điều dưỡng trưởng của Khoa Điều trị và Chăm sóc trẻ bại não, Bệnh viện Châm cứu Trung ương

20 năm công tác tại bệnh viện Châm cứu Trung ương, dường như chưa bao giờ bác sĩ Phùng Thị An Hoa cảm thấy hạnh phúc như ngày hôm nay. Chị chia sẻ xúc động: “Làm trong ngành y đã lâu, tôi chứng kiến quá nhiều người khổ vì bệnh tật và thiếu thốn… Đặc biệt, từ khi biết đến trí tuệ mà Câu lạc bộ Tình Người trao tặng, tôi luôn khao khát ban lãnh đạo cũng như nhiều y bác sĩ trong Bệnh viện được đón trí tuệ để ứng dụng trí tuệ vào công việc của mình, để học tập những tấm gương đi trước và làm đúng với câu nói: “Lương y phải như Từ Mẫu" của Bác Hồ kính yêu.

 Ngày hôm nay tôi rất cảm ơn Tình Người đã về đây và giúp cho bệnh nhân đang điều trị nơi đây thoát tư tưởng, thoát tinh thần… Đó là điều tôi đau đáu bấy lâu và đến giờ này tất cả đều đã thành hiện thực. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc, rất cảm ơn Câu lạc bộ Tình Người và ban lãnh đạo Bệnh viện! Tôi mong rằng không chỉ Bệnh viện Châm cứu Trung ương có được điều này mà trí tuệ và tình yêu thương còn lan tỏa tới nhiều bệnh viện khác trên cả nước nữa”.

Bác sĩ Phùng Thị An Hoa, Điều dưỡng trưởng Khoa Bại não, Bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ

Mỗi nhân duyên được đi với Tình Người là một lần được về gần hơn với bà con quyến thuộc của mình, qua đó để lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ; để báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; và để thắp lên niềm tin yêu cuộc đời, niềm lạc quan, hạnh phúc trong mỗi bệnh nhân, giúp họ mau chóng khỏi bệnh trở về bên gia đình nhỏ của mình.

Ngày hôm nay, sự khởi tâm của lãnh đạo và các bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã trùng duyên với sự khởi tâm mãnh liệt lan tỏa trí tuệ và tình yêu thương đến cộng đồng của các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, để thực sự tạo nên điều vi diệu của cuộc sống.

Ngày hôm nay, niềm hạnh phúc không chỉ lan tỏa bất tận tới các bệnh nhân mà còn tới các hội viên Câu lạc bộ Tình Người, tới ban lãnh đạo Bệnh viện Châm cứu Trung ương và đội ngũ y bác sĩ đang hàng ngày dồn tâm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, đúng như câu nói: “Mở lòng nhân thì sinh ra vạn phúc”.


24/07/2020 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 20/7/2020 đoàn Câu lạc bộ Tình Người với gần 100 hội viên, cộng tác viên, học viên đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các cán bộ viên chức đang công tác ở Trung tâm và 30 thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại đây.

Xem thêm

02/08/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của cô Nguyễn Thị Mão, ở thôn Tiền, xã Viên Nội, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội trong ngày đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về khảo sát trường hợp gia đình cô để hỗ trợ xây nhà mới, là một trong 54 trường hợp nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Ứng Hòa được Tình Người khảo sát trong ngày 31/7/2020.

Xem thêm

14/08/2020 Ngày 7/8/2020, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người có mặt tại Bệnh viện E để thanh toán viện phí cho cháu Nguyễn Thành Nam sinh năm 2012 (xóm 2, xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và xét hỗ trợ mổ tim cho cháu Sầm Khánh Luân sinh năm 2011 (thôn Nà Ao, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của CLB Tình Người nhằm giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm