Xuân về sớm trên quận Thanh Xuân

Ngày 11/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm Tình Người” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. 110 suất quà có giá trị 66 triệu đồng đã được thành viên Câu lạc bộ trao tận tay bà con.

Trong cái lạnh giá buốt của mùa đông, bà Nguyễn Thị Tân, 70 tuổi háo hức dậy từ rất sớm để đi bộ từ nhà thuộc khu vực chợ Khương Đình đến trụ sở UBND quận Thanh Xuân. Tủi thân vì gia cảnh khó khăn, sống độc thân nuôi người chị gái bị biến chứng não nên vừa tới nơi bà đã bật khóc òa. Được các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Tình Người động viên, bà tươi tắn trở lại và cho biết: “Khi đến đây tôi thấy thật ấm áp, như đã nhìn thấy mùa xuân, thấy Tết trong tiếng cười, tiếng hát, trong những gói quà chan chứa tình người”.

Bà Nguyễn Thị Tân trong vòng tay ấm áp yêu thương từ những người con cháu thành viên Câu lạc bộ Tình Người

Cùng các thành viên CLB hát vang những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, bà Nguyễn Thị Sửu, 73 tuổi phấn khởi: “Tôi thấy khỏe ra, như được trẻ mãi không già. Được các anh chị em đón tiếp rất nồng nhiệt, tôi rất thật ấm lòng. Tôi vui vì được hát những bài hát ca ngợi Bác Hồ và luôn ghi nhớ Bác ở trong lòng chúng ta. Tôi đã được nghe lời Di chúc của Bác nên hôm nay tôi thấy CLB Tình Người đã làm như lời Bác dạy, biết yêu thương, đùm bọc đồng bào của mình”.

Bà Nguyễn Thị Sửu phấn khởi chia sẻ cùng thành viên Câu lạc bộ Tình Người

Toàn quận Thanh Xuân còn 42 hộ cận nghèo và cũng còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn khi dịch Covid xảy ra nhưng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) quận Thanh Xuân đã vận động cho Quỹ “Vì người nghèo” đạt 2,3 tỷ đồng, vượt 28 % chỉ tiêu Thành phố giao. Ông Dương Đức Khoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Thanh Xuân cho biết: “Hoạt động từ thiện của CLB Tình Người góp phần đem lại niềm vui, niềm tin cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, giúp bà con có động lực vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Những nghĩa cử cao đẹp của các thành viên CLB Tình Người chắc chắn khơi dậy nhiều hơn nữa lòng trắc ẩn, tinh thần tương thân tương ái cho mỗi người dân Việt Nam nói chung và đóng góp thêm hương sắc cho các hộ cận nghèo, khó khăn trong dịp Tết”.

Những món quà giàu ý nghĩa từ Tình Người mang xuân sớm đến với bà con nghèo quận Thanh Xuân

Xuất phát từ trí tuệ và tình yêu thương, truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, CLB Tình Người đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội. Chương trình “Tết ấm Tình Người” đã lan tỏa khắp 3 miền Tổ quốc trong nhiều năm nay dành cho các hộ nghèo, các thương, bệnh binh đang được chăm sóc ở các trung tâm thương binh nặng và người tàn tật ở nhiều tỉnh, thành phố. Năm 2020, CLB Tình Người trao tặng 4255 suất quà Tết với giá trị mỗi suất quà từ 600 nghìn đồng đến 2,6 triệu đồng. Ông Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch CLB Tình Người cho biết: “Mùa xuân là mùa khởi đầu của ước vọng, sum vầy và hạnh phúc. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn đang được động viên, khắc phục khó khăn xây dựng hạnh phúc cho gia đình, đóng góp công sức của mình trong sự phát triển chung của đất nước Việt Nam tươi đẹp”.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại Chương trình

Bà con nghèo và các học viên, hội viên Tình Người chụp bức ảnh chung

Hàng ngày hàng giờ, các thành viên CLB Tình Người vẫn luôn cháy bỏng lan tỏa nét đẹp của trí tuệ đến với cộng đồng và đến với triệu triệu người dân Việt Nam, để trí tuệ luôn là ngọn đuốc soi đường, để mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như Bác Hồ hằng mong ước.


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm