Viết tiếp những câu chuyện cổ tích giữa đời thường từ trí tuệ và tình yêu thương

Chiều ngày 28/7/2020, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện giúp cháu Trương Tuệ Nhi, 2 tháng tuổi ở xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thành viên Tình Người thăm hỏi tình hình sức khỏe sau phẫu thuật của cháu Tuệ Nhi

Cháu Tuệ Nhi là con gái thứ hai của gia đình anh Trương Văn Luận và chị Phan Thị Mỹ Linh. Gia đình anh Luận thuộc hộ nghèo tại địa phương, kinh tế rất khó khăn khi chị Mỹ Linh ở nhà trông hai con, còn chồng chị trước đây làm công nhân, tuy nhiên từ khi dịch bệnh xảy ra anh bị mất việc làm và bị tai nạn, ảnh hưởng thị lực 80% một bên mắt. Kinh tế gia đình chỉ còn trông chờ vào mấy sào ruộng của ông bà nội để lại. Đặc biệt khi cháu Nhi ra đời được 2 tháng tuổi thì phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật vá thông liên thất, thông liên nhĩ khẩn cấp.

Tin con bị trọng bệnh như sét đánh ngang tai, làm cho anh chị không còn nghĩ được gì nữa buộc phải đi vay nặng lãi số tiền 15 triệu đồng để đưa con ra Hà Nội chữa trị. Tuy nhiên số tiền ít ỏi đó chỉ đủ để đóng viện phí ban đầu còn kinh phí phẫu thuật tim cho cháu thực sự gia đình không biết phải trông cậy vào đâu. Trong hoàn cảnh bế tắc thì một nhân duyên may mắn đã đến với cháu Tuệ Nhi và gia đình khi trường hợp của cháu đã được các cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện E kết nối với Câu lạc bộ Tình Người. Ngay lập tức Câu lạc bộ đã cử đoàn đại diện đến thăm hỏi, khảo sát hồ sơ và đi đến quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim cho cháu, với số tiền sau bảo hiểm dự kiến khoảng 50 triệu đồng. 

Anh Trương Văn Luận chia sẻ về tình hình sức khỏe của cháu Tuệ Nhi

Trở lại thăm cháu Tuệ Nhi trong ngày cháu ra viện, đoàn Tình Người thực sự hoan hỷ vui mừng khi chứng kiến anh Luận bế cô con gái nhỏ trên tay nở nụ cười rạng rỡ sau khi cháu được phẫu thuật thành công. Anh Luận chia sẻ con gái đã ăn ngon, ngủ tốt, và không còn khó thở như trước. Cháu đã tăng cân. Nhớ lại ngày đầu tiên đưa vợ con ra Hà Nội để nhập Bệnh viện E, anh Luận không thể tin được chỉ sau đó vài giờ đồng hồ, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt để thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí ca phẫu thuật tim cho cháu.

Niềm hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt anh Luận, chị Linh khi thấy con gái vượt qua ca phẫu thuật thành công và đã  khỏe mạnh trở lại.

Số tiền viện phí cần thanh toán sau bảo hiểm là 45.800.000 đồng và Câu lạc bộ Tình Người tài trợ toàn bộ. Khi đại diện Câu lạc bộ cùng gia đình xuống thanh toán viện phí, bệnh viện trả lại gia đình 15 triệu đồng đóng ban đầu khi nhập viện cho cháu Thảo Nhi. Xúc động khi nhận lại khoản tiền đặt cọc, chị Linh đã không cầm được nước mắt chia sẻ: “Gia đình con vô cùng biết ơn cô bác anh chị trong Câu lạc bộ Tình Người và các bác sĩ Bệnh viện E đã giúp đỡ gia đình con rất nhiều và giúp cho con gái nhỏ của con vượt qua bệnh tật”.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người cùng chị Mỹ Linh thanh toán viện phí cho cháu Nhi

Niềm hạnh phúc vỡ òa làm nước mắt tuôn rơi trên khuôn mặt người mẹ trẻ

Niềm hạnh phúc như vỡ òa đến với chị Linh khi không chỉ thấy con gái khỏe mạnh trở lại sau ca phẫu thuật thành công, mà còn không phải chi trả viện phí, lại có tiền trả nợ nặng lãi đã vay trước khi đi. Gánh nặng lo toan bấy lâu nay của người mẹ trẻ như vừa được nhấc ra khỏi đôi vai gầy. Không những thế, tình cảm ấm áp, chân thành từ những con người tưởng như xa lạ, chưa từng gặp, lại đến bên gia đình anh chị trong những lúc khó khăn, cùng cực của cuộc sống. Họ đến không chỉ ân cần, chu đáo, thăm hỏi, động viên, chia sẻ mà còn truyền một tình yêu thương vô tận từ tâm. Từ đó, tỏa ra một nguồn năng lượng sống tích cực, lạc quan để anh chị không chỉ có thêm động lực, sức khỏe cùng con vượt qua trọng bệnh mà còn thoát khỏi sự bế tắc trong tư tưởng, tinh thần để có khát vọng vươn lên hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho các con và gia đình mình.

Thành viên Tình Người và đại diện Khoa Nhi tim chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình cháu Nhi

Chia tay gia đình cháu Trương Tuệ Nhi trước khi gia đình lên tàu về Quảng Ngãi, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người ai cũng cảm thấy hạnh phúc tràn đầy khi ngày hôm nay đã lan tỏa được những nét văn hóa "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu" và "Cống hiến cho đời" đến bà con quyến thuộc của mình. Tình Người hôm nay vẫn đang viết tiếp những câu chuyện cổ tích giữa đời thường từ trí tuệ và tình yêu thương, không chỉ đối với những cháu nhỏ bị bệnh tim, mà còn nhiều gia đình, nhiều con người khác. Khi được đón nhận những giá trị trí tuệ tại Câu lạc bộ Tình Người, tìm được giá trị sống đích thực, hạnh phúc ùa về, cuộc đời họ đã hoàn toàn bước sang một trang mới.


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm