Từ niềm hy vọng tới sự hồi sinh diệu kỳ

Trở lại thăm chị Chương Thị Pổ trong ngày chị được xuất viện, đoàn Câu lạc bộ Tình Người không khỏi ngỡ ngàng và vỡ òa trong xúc động, vui sướng khi chứng kiến sau ca mổ thành công chị đã hồi sinh thành con người khác. Vẫn vóc dáng ấy, vẫn gương mặt ấy nhưng thay bằng sự tiều tụy, không còn sức sống là một nước da hồng hào, tươi sáng và đặc biệt trên môi chị đã nở nụ cười tươi, nụ cười mà lâu lắm rồi nay chị mới tìm lại được.

Ngày 3/7/2020, khi được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E báo tin chị Chương Thị Pổ, 42 tuổi, người dân tộc Dao đã thực hiện ca phẫu thuật tim thành công và sau một thời gian điều trị tích cực, nay chị đã đủ điều kiện xuất viện, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người, đặc biệt là những người đã đến thăm hỏi, động viên chị Pổ và gia đình trong ngày 12/6/2020 thực sự vui mừng, phấn khởi.

Chị Pổ trước...

... Và sau ca phẫu thuật tim thành công.

Nhiều người trong đoàn Tình Người ngày hôm ấy, thậm chí ngay cả các bác sĩ điều trị cũng không dám tin ca phẫu thuật thành công, bởi ngoài bệnh suy tim nặng, chị Pổ còn mắc nhiều bệnh lý nền phức tạp cộng với tình trạng thể lực suy kiệt trầm trọng, sự sống mong manh. Ngay cả khi ca phẫu thuật thành công, thì với tình hình của chị cũng phải điều trị hồi sức tích cực trong một thời gian rất dài và tốn kém. Vậy mà như một phép màu kỳ diệu, sau nhân duyên gặp và được Câu lạc bộ Tình Người trợ giúp, chị Pổ đã có một ca phẫu thuật tim thành công ngoài sự mong đợi. Đáng ngạc nhiên là chị hồi phục rất nhanh, chỉ sau nửa tháng điều trị đã có đủ điều kiện sức khỏe để được ra viện.

Vào viện thăm chị, đoàn Tình Người xúc động khi hai con của chị chạy ào ra, quấn quýt, vui mừng như đón những người thân trong gia đình. Đặc biệt chị Pổ với những bước đi còn nặng nề, chậm chạp sau một thời gian dài điều trị cũng ra chào đón đoàn. Điều khiến chúng tôi bất ngờ và nhiều người đã phải thốt lên “đúng là kỳ diệu” khi chứng kiến chị Pổ được hồi sinh, thay da đổi thịt. Chị đã tăng cân lên nhiều so với lần đầu tiên gặp, không còn màu da tím tái, nhợt nhạt, khô cằn sự sống mà thay vào đó là sự tươi tắn, khỏe mạnh!

Chị Pổ và hai con xúc động nghẹn ngào khi nói về sự trợ giúp quý báu của Câu lạc bộ Tình Người đối với gia đình chị trong cơn hoạn nạn

Chia sẻ với chúng tôi về tình hình của bệnh nhân Chương Thị Pổ, các bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị chia sẻ đây là một sự hồi sinh diệu kỳ, bởi rất hiếm trường hợp bệnh nặng như chị lại có thể qua khỏi và hồi phục nhanh đến như vậy.

Thành viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần, chu đáo, tận tình giúp đỡ con gái chị Pổ thanh toán viện phí trong ngày chị xuất viện.

Xúc động khi gặp lại đoàn Tình Người, cháu Phàn Thị Thắm, người con gái hiếu thảo của chị Pổ chia sẻ trong nghẹn ngào: “Khi các bác sĩ nói về bệnh tình của mẹ cháu, thực sự hai chị em chúng cháu như tuyệt vọng vì không chỉ không có đủ chi phí để cứu mẹ, mà còn vì bệnh tình của mẹ cháu quá nặng, khó lòng cứu chữa. Cháu chỉ sợ mẹ sẽ bỏ hai chị em cháu mà đi. Nhưng khi được đoàn Tình Người đến thăm hỏi, động viên và trợ giúp, chúng cháu vui lắm và tự dưng khi ấy trong cháu cháy lên một niềm hy vọng rằng mẹ cháu sẽ được cứu, sẽ có cơ hội sống để trở về với chị em cháu! Và ngày hôm nay điều đó đã trở thành sự thực...”. Rồi cháu quay ra ôm chầm lấy mẹ với hai dòng nước mắt lăn dài trên má. Được đoàn Tình Người động viên, cậu con trai nhút nhát của chị Pổ cũng tâm sự: “Cháu rất cảm ơn các cô chú anh chị Tình Người đã cứu giúp chữa lành trái tim cho mẹ cháu”. 

Đặc biệt chị Pổ, một người dân tộc Dao, từ khi sinh ra chỉ quanh quẩn ở vùng núi cao biên địa của tỉnh Hà Giang, không được đi học, không biết nói tiếng Kinh, sau khi được con gái trợ giúp, cũng như cảm nhận được sự trân trọng cùng những tình cảm nồng ấm thiêng liêng của Tình Người khi ấy, chị bỗng bật ra tiếng nói khiến ai nấy đều vui mừng, hạnh phúc: “Cảm ơn Tình Người!”.

Đoàn Tình Người chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với gia đình chị Pổ, trên môi chị nụ cười đã trở lại

Từ vùng cao biên giới phía Bắc tới khúc ruột nắng gió miền Trung, vùng đất đỏ Tây Nguyên và những tỉnh Nam Bộ, đi đến đâu trên dải đất hình chữ S này, Câu lạc bộ Tình Người cũng đều để lại dấu ấn, đó là những nét văn hóa trí tuệ độc đáo, đặc biệt là 2 nét văn hóa: “Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc” và “Cống hiến cho đời”. Từ sứ mệnh lan tỏa trí tuệ và để lại các nét văn hóa trí tuệ đặc biệt cho nhân loại mà trong suốt 10 năm qua, Câu lạc bộ Tình Người đã để lại dấu ấn trên khắp mọi miền Tổ quốc và đã trợ giúp vô danh vô lợi cho biết bao gia đình, bao người có hoàn cảnh khó khăn, bao mảnh đời bất hạnh để họ tìm về chính mình, tìm lại nụ cười, niềm vui trong cuộc sống. Từ đó niềm tin, sự sống và hạnh phúc thực sự được hồi sinh...


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

08/10/2020 Chung tay cùng chính quyền huyện Cần Giờ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh quyết định giành nguồn kinh phí 600 triệu đồng xây tặng Nhà Tình thương cho các gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Xem thêm

28/09/2020 Chị Lò Thị Vân, mẹ của cháu Lò Đình Vũ, 9 tháng tuổi ở bản Bó Tẩu, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tâm sự như vậy sau khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ thanh toán chi phí phẫu thuật tim giúp con trai với số tiền 53,7 triệu đồng trong ngày 22/9/2020 tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm