Trao yêu thương, nhận nụ cười

Tiếp tục lan tỏa các nét văn hóa của trí tuệ, để lại dấu ấn cho đời, ngày 7/6/2020 đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho 3 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn thấu triệt tư tưởng, tinh thần chuẩn mực theo trí tuệ trước khi đến thăm hỏi các bệnh nhi cùng gia đình

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi là cháu Lương Đình Lâm, 6 tuổi, quê ở thôn Ba Luồn, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Từ khi sinh cháu Lâm, chị Vương Thị Nhiều, mẹ cháu đã không còn thời gian để đi làm thuê, làm mướn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình gồm 4 nhân khẩu.

Mới lên 6 tuổi, cháu Lâm đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật sinh tử để giành lấy sự sống. Được sự cộng hưởng, chung tay của cộng đồng nên những lần phẫu thuật tim, cháu đều được các nhà hảo tâm tài trợ chi phí. Lần phẫu thuật này, Câu lạc bộ Tình Người cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí sau bảo hiểm cho cháu với số tiền gần 10,5 triệu đồng.

Nụ cười rạng rỡ đã trở lại với gia đình cháu Lương Đình Lâm

Trường hợp thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Bùi Văn Hưng, quê ở xóm Suối Thượng, xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Từ khi sinh ra, cháu Hưng đã mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, tuổi đã lên 3 nhưng cháu chưa biết nói, chưa biết đi, hàng ngày cũng không biết ăn gì ngoài uống sữa.

Nguồn thu nhập chính của gia đình trông chờ vào số tiền công làm thuê bóc vỏ cây keo của anh Cầu, chị Minh, bố mẹ cháu Hưng. Nhưng từ khi sinh cháu Hưng, và sau đó hơn 1 năm là em trai cháu thì chị Minh không còn thời gian để đi làm thuê nữa. Bao nhiêu tiền của gia đình tích lũy được đều dồn vào chữa bệnh cho cháu trong 3 năm qua. Khi xuống Hà Nội lần này, gia đình đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi cũng chỉ đủ tiền đi lại và chi phí ăn ở sinh hoạt cho hai mẹ con cháu.

Đã hơn 3 tuổi nhưng cháu Bùi Văn Hưng vẫn chưa biết nói, chưa biết đi.

Trường hợp thứ ba đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm cùng ngày là cháu Tô Nhật Minh, 10 tuổi, quê ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Cháu Minh được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh khi vừa lọt lòng mẹ. Đến nay, cháu đã trải qua 5 lần phẫu thuật can thiệp và 3 lần tiểu phẫu. Dấu vết của những lần phẫu thuật đó vẫn còn hiện rõ trên cơ thể cháu Minh với những vết sẹo chằng chịt.

Van động mạch phải nhân tạo đặt trong cơ thể cháu nay đã bị hẹp, hạn chế đóng mở. Van động mạch chủ lại bị hở, cần phải phẫu thuật lần thứ 6 để mở rộng đường ra thất phải. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, cùng với chi phí tái khám, thuốc men đã vắt kiệt kinh tế vốn đã bấp bênh của gia đình cháu Minh. Anh Tô Văn Hữu, bố cháu Minh cho biết: Từ khi sinh cháu Minh, mẹ cháu không còn làm được gì ngoài việc chăm sóc, thuốc men chữa bệnh cho cháu. Cả gia đình giờ chỉ có anh là còn đi làm, nhưng là lao động tự do nên thu nhập không ổn định. Nhận được tin cháu Minh cần phải phẫu thuật ngay, nhưng do chi phí quá lớn nên gia đình không biết xoay sở ra sao. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Bùi Văn Hưng và cháu Tô Nhật Minh, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho hai cháu, dự kiến mỗi ca là 30 triệu đồng.


Nụ cười tươi rạng rỡ giúp cháu Minh vượt qua nỗi đau bệnh tật

Với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,sự quan tâm của Câu lạc bộ Tình Người là kịp thời và quý báu. Sự quan tâm ân cần, chu đáo, chân tình của hội viên Tình Người với các bệnh nhân và người thân như bà con quyến thuộc là nguồn sức mạnh tinh thần giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vững niềm tin vào cuộc sống và tương lai phía trước.

Món quà vật chất đã quý, món quà tinh thần còn được nhân lên gấp bội. Đó chính là dấu ấn nét văn hóa "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu", nét văn hóa "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ mà Câu lạc bộ Tình Người đang hàng giờ, hàng ngày lan tỏa đến người người, nhà nhà trên khắp đất nước hình chữ S thân thương này!


03/12/2020 Ngày 28/11/2020, Câu lạc bộ Tình Người đã phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM) huyện Mỹ Đức tổ chức Chương trình tri ân 64 cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 17 xã tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với thông điệp “Mãi mãi Tình Người – Lan tỏa yêu thương”, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục hành trình lan tỏa nét văn hóa Trí tuệ báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái "Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau. Món quà tri ân tới mỗi bác cựu TNXP là cuốn sổ tiết kiệm giá trị 10 triệu đồng được mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn AgriBank, huyện Mỹ Đức.

Xem thêm

31/01/2021 Ngày 28/1/2021, Câu lạc bộ Tình Người phối hợp cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ và huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị để tổ chức Chương trình "Tết ấm Tình Người" trao tặng 45 ngôi nhà và 635 suất quà Tết với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng đến đồng bào Pako, Vân Kiều đang sinh sống trên địa bàn.

Xem thêm

15/01/2021 Ngày 12/1/2021, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã về thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm