Trao yêu thương, nhận nụ cười

Tiếp tục lan tỏa các nét văn hóa của trí tuệ, để lại dấu ấn cho đời, ngày 7/6/2020 đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán chi phí phẫu thuật tim cho 3 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện E, Hà Nội.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người luôn thấu triệt tư tưởng, tinh thần chuẩn mực theo trí tuệ trước khi đến thăm hỏi các bệnh nhi cùng gia đình

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi là cháu Lương Đình Lâm, 6 tuổi, quê ở thôn Ba Luồn, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Từ khi sinh cháu Lâm, chị Vương Thị Nhiều, mẹ cháu đã không còn thời gian để đi làm thuê, làm mướn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình gồm 4 nhân khẩu.

Mới lên 6 tuổi, cháu Lâm đã phải trải qua 5 lần phẫu thuật sinh tử để giành lấy sự sống. Được sự cộng hưởng, chung tay của cộng đồng nên những lần phẫu thuật tim, cháu đều được các nhà hảo tâm tài trợ chi phí. Lần phẫu thuật này, Câu lạc bộ Tình Người cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí sau bảo hiểm cho cháu với số tiền gần 10,5 triệu đồng.

Nụ cười rạng rỡ đã trở lại với gia đình cháu Lương Đình Lâm

Trường hợp thứ hai đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm là cháu Bùi Văn Hưng, quê ở xóm Suối Thượng, xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Từ khi sinh ra, cháu Hưng đã mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, tuổi đã lên 3 nhưng cháu chưa biết nói, chưa biết đi, hàng ngày cũng không biết ăn gì ngoài uống sữa.

Nguồn thu nhập chính của gia đình trông chờ vào số tiền công làm thuê bóc vỏ cây keo của anh Cầu, chị Minh, bố mẹ cháu Hưng. Nhưng từ khi sinh cháu Hưng, và sau đó hơn 1 năm là em trai cháu thì chị Minh không còn thời gian để đi làm thuê nữa. Bao nhiêu tiền của gia đình tích lũy được đều dồn vào chữa bệnh cho cháu trong 3 năm qua. Khi xuống Hà Nội lần này, gia đình đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi cũng chỉ đủ tiền đi lại và chi phí ăn ở sinh hoạt cho hai mẹ con cháu.

Đã hơn 3 tuổi nhưng cháu Bùi Văn Hưng vẫn chưa biết nói, chưa biết đi.

Trường hợp thứ ba đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đến thăm cùng ngày là cháu Tô Nhật Minh, 10 tuổi, quê ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Cháu Minh được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh khi vừa lọt lòng mẹ. Đến nay, cháu đã trải qua 5 lần phẫu thuật can thiệp và 3 lần tiểu phẫu. Dấu vết của những lần phẫu thuật đó vẫn còn hiện rõ trên cơ thể cháu Minh với những vết sẹo chằng chịt.

Van động mạch phải nhân tạo đặt trong cơ thể cháu nay đã bị hẹp, hạn chế đóng mở. Van động mạch chủ lại bị hở, cần phải phẫu thuật lần thứ 6 để mở rộng đường ra thất phải. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, cùng với chi phí tái khám, thuốc men đã vắt kiệt kinh tế vốn đã bấp bênh của gia đình cháu Minh. Anh Tô Văn Hữu, bố cháu Minh cho biết: Từ khi sinh cháu Minh, mẹ cháu không còn làm được gì ngoài việc chăm sóc, thuốc men chữa bệnh cho cháu. Cả gia đình giờ chỉ có anh là còn đi làm, nhưng là lao động tự do nên thu nhập không ổn định. Nhận được tin cháu Minh cần phải phẫu thuật ngay, nhưng do chi phí quá lớn nên gia đình không biết xoay sở ra sao. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu Bùi Văn Hưng và cháu Tô Nhật Minh, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật tim sau bảo hiểm cho hai cháu, dự kiến mỗi ca là 30 triệu đồng.


Nụ cười tươi rạng rỡ giúp cháu Minh vượt qua nỗi đau bệnh tật

Với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,sự quan tâm của Câu lạc bộ Tình Người là kịp thời và quý báu. Sự quan tâm ân cần, chu đáo, chân tình của hội viên Tình Người với các bệnh nhân và người thân như bà con quyến thuộc là nguồn sức mạnh tinh thần giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vững niềm tin vào cuộc sống và tương lai phía trước.

Món quà vật chất đã quý, món quà tinh thần còn được nhân lên gấp bội. Đó chính là dấu ấn nét văn hóa "Tạo phúc, trả nợ, báo ơn, báo hiếu", nét văn hóa "Cống hiến cho đời" của Trí tuệ mà Câu lạc bộ Tình Người đang hàng giờ, hàng ngày lan tỏa đến người người, nhà nhà trên khắp đất nước hình chữ S thân thương này!


04/07/2021 Trong số hàng nghìn bức tâm thư được viết từ tâm của những người đã may mắn được đón trí tuệ ở Câu lạc bộ Tình Người, đến nay vừa tròn 100 bức tâm thư được chia sẻ rộng rãi tới cộng đồng. Gửi gắm trong 100 bức tâm thư ấy là chung 1 niềm tin, 1 lòng biết ơn, 1 khát vọng.

Xem thêm

10/05/2021 Tiếp nối chương trình “Mái ấm Tình Người” giàu tính nhân văn, thể hiện đạo lý "Lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc ta, ngày 7/5/2021, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã về huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, để hỗ trợ 90 triệu đồng xây dựng 3 ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Xem thêm

08/05/2021 Đó là chia sẻ của chị Lò Thị Liên, mẹ của cháu Lò Văn Tiến, bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh nặng vừa trải qua ca mổ tim thành công ở Bệnh viện E nhờ sự chung tay hỗ trợ kinh phí của các nhà tài trợ, trong đó có Câu lạc bộ Tình Người.

Xem thêm