Trái tim Tình Người thắp ước mơ cho em

Sáng ngày 29/11/2019, các thành viên đại diện Câu lạc bộ Tình Người có mặt tại Trung tâm Tim Mạch, Bệnh viện E, Hà Nội để thăm hỏi, động viên, chi trả viện phí và cùng gia đình làm thủ tục ra viện giúp hai bệnh nhi tim, với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 134 triệu đồng.

Trường hợp đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người tới thăm là cháu Mao Văn Hiệu, 12 tuổi, người dân tộc Thái ở xã Nậm Hãm, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, vùng xa nơi biên giới của Tổ quốc. Cháu Hiệu sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn. Nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ phụ thuộc vào cây ngô, cây sắn, ăn còn chưa đủ, nên dù bị bệnh tim bẩm sinh nhưng cháu Hiệu vẫn chưa được chữa trị.

Thời gian gần đây, nhận thấy sức khỏe của con trai ngày càng yếu, gia đình đã đưa con xuống Bệnh viện E. Sau khi được các bác sĩ thăm khám và thông báo bệnh tình của con là bị thân chung động mạch tuýp 1, cần tiến hành phẫu thuật ngay. Dù có bảo hiểm y tế, chi phí phẫu thuật gia đình phải trang trải phần còn lại vẫn lên tới hơn 80 triệu đồng, vượt quá sự hình dung của gia đình. Bố cháu đã nghĩ đến việc đưa con về, bao giờ đủ tiền mới tiếp tục chữa trị cho con. 

Biết bệnh tình của cháu Hiệu cần phẫu thuật gấp mà hoàn cảnh gia đình lại hết sức khó khăn như vậy, các bác sĩ Bệnh viện E đã kết nối trường hợp của cháu đến Ban Chấp hành Câu lạc bộ Tình Người, và gia đình cháu đã nhận được từ Câu lạc bộ quyết định đồng ý hỗ trợ kinh phí sau bảo hiểm cho cháu.

Sau một tháng điều trị tích cực, khả quan, ngày hôm nay cháu Hiệu được các bác sĩ cho ra viện. Trong ngày vui của gia đình, đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt thăm hỏi và chi trả số tiền viện phí là 83,6 triệu đồng giúp gia đình cháu Hiệu.

Niềm hạnh phúc rạng ngời trên nét mặt của bố con cháu Mao Văn Hiệu trong ngày ra viện về nhà.

Ngắm nhìn cậu con trai duy nhất của mình đang tươi cười rạng rỡ chia sẻ với các cô bác anh chị đến từ Câu lạc bộ Tình Người, bố cháu Hiệu xúc động nói: “Gia đình em rất cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện E và đặc biệt là Câu lạc bộ Tình Người đã giúp cháu chữa bệnh. Nếu không có mọi người giúp đỡ thì cháu không có cơ hội phẫu thuật tim lần này”.

Ngồi ngoan ngoãn chờ đợi bố cùng trưởng đoàn đại diện làm thủ tục ra viện, chúng tôi hỏi cháu về tình hình học tập cũng như ước mơ sau này, cháu Hiệu chia sẻ: “Cháu cảm ơn các cô bác ở đây rất nhiều đã giúp cháu chữa bệnh để cháu khỏe mạnh, được tiếp tục đến trường đi học và ước mơ của cháu sau này là trở thành bác sĩ để cứu được nhiều người”.

Cháu thứ hai mà đoàn đại diện Câu lạc bộ tiếp tục thăm hỏi, động viên và hỗ trợ là cháu Đinh Lê Thành Đạt, mới sinh được 3 tháng tuổi ở thôn Yên Định, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Là con thứ 2 trong trong một gia đình cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cháu Đạt lại bị tim bẩm sinh phức tạp, cần tiến hành thông sản nhĩ thất toàn bộ với tổng chi phí phẫu thuật lên tới 120 triệu đồng. Sau khi trừ bảo hiểm, số tiền còn lại gia đình phải chi trả vẫn còn đến 50,6 triệu đồng. Khi nghe các bác sĩ thông báo về tình trạng bệnh tật của con, phác đồ điều trị và chi phí thì bố mẹ cháu Đạt đã vô cùng lo lắng.

Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị sau bảo hiểm cho cháu Đạt.

Niềm hạnh phúc của gia đình cháu Đạt trong ngày con trai được ra viện.

Chia tay hai gia đình, đoàn Tình Người chúng tôi mong cháu Mao Văn Hiệu ngày càng khỏe mạnh, học tập thật tốt để từng bước hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sỹ của mình; cầu chúc cháu Đinh Lê Thành Đạt khỏe mạnh lớn khôn, thành công trong cuộc sống như cái tên “Thành Đạt” mà gia đình đã đặt cho cháu.

Từ tấm lòng thơm thảo của hàng nghìn hội viên, cộng tác viên Câu lạc bộ Tình Người đã chung tay, phối hợp, cộng hưởng yêu thương, sẻ chia giúp đỡ kịp thời những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, như hai trường hợp bệnh nhi tim ngày hôm nay. Còn đặc biệt hơn thế nữa, từ từng hành động, lời nói hướng tới sự chuẩn mực theo trí tuệ của các thành viên Tình Người hiện thực 2 trong 6 nét văn hóa đặc biệt, đó là nét văn hóa "Cống hiến" và nét văn hóa "Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc", mà Câu lạc bộ Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa vô danh vô lợi đi muôn phương.


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm