"Trái tim Tình Người" đến với đồng bào nghèo vùng cao

Chiều 25-9-2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành thăm hỏi, động viên, thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân Toán Thị Páo, 46 tuổi đến từ xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe của bệnh nhân Toán Thị Páo.

Sinh ra tại một huyện vùng cao của Tổ quốc, cuộc sống của gia đình chị Páo hết sức khó khăn khi nguồn thu nhập chẳng có gì ngoài nương ngô, nương lúa. Những năm gần đây, sức khỏe chị ngày càng yếu, khó thở, không làm được việc gì do bệnh tim trở nặng.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang, chị Páo được chuyển xuống Bệnh viện E, Hà Nội để tiến hành phẫu thuật gấp. Dự kiến kinh phí phẫu thuật lên tới 65 triệu đồng là số tiền vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Vàng Sào Chúng, chồng chị Páo cho biết: “Bác sĩ bảo đưa vợ xuống đây thì cứ đưa thôi chứ trong người chỉ đủ tiền đi xe, nếu không có Câu lạc bộ Tình Người giúp thì tôi lại đưa vợ về”.

Niềm hạnh phúc của anh Chúng khi sức khỏe của vợ đã được hồi phục.

Sau hơn 20 ngày từ ca phẫu thuật tim thành công, sức khỏe của chị Páo đã dần hồi phục. Nhận được thông tin từ các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã sang thăm hỏi, động viên và tiến hành thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện giúp bệnh nhân Toán Thị Páo với tổng kinh phí hỗ trợ là 55 triệu đồng.

Chia tay anh Chúng, chị Páo, đoàn chúng tôi tiếp tục tiến hành thăm hỏi, động viên và trao quyết định hỗ trợ tiền phẫu thuật tim cho cháu Hoàng Thị Phượng, 15 tháng tuổi, người dân tộc Dao ở xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Cháu Phượng trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và Tình Người.

Cháu Phượng là con gái thứ hai trong gia đình. Cháu được phát hiện tim bẩm sinh cách đây 2 tuần. Ngoài cháu Phượng, gia đình còn có một con gái 6 tuổi, bị câm và không có khả năng nhận thức. Gia cảnh của cháu hết sức khó khăn khi nguồn thu nhập phụ thuộc vào cây ngô, cây lúa, có năm còn không đủ ăn phải đi vay mượn để sống.

Phát hiện con gái bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình đã được các bác sĩ chỉ định đưa con xuống Bệnh viện E để thăm khám và chữa trị. Dự kiến chi phí phẫu thuật tim cho cháu Phượng hết khoảng 90 triệu đồng, là số tiền quá lớn đối với gia đình.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cháu, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã sang thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Phượng.

Thành viên của Tình Người cẩn thận xem xét hồ sơ để ra quyết định giúp đỡ chi phí phẫu thuật tim cho bé Phượng.

Thay mặt gia đình, bác gái của cháu xúc động nói lời biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện E và Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cứu lấy tính mạng đang như “ngàn cân treo sợi tóc” của cháu Phượng.

Niềm hân hoan, hạnh phúc của các thành viên Tình Người khi chia sẻ và giúp đỡ cho bé Phượng và gia đình bé.

Chương trình "Trái tim Tình Người" đã và đang hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân tim cả người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đây là nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ đang được Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa ngày càng sâu rộng trong cộng đồng.


17/09/2019 Sáng ngày 17/9/2019, tại văn phòng số 216/15A Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và chan đầy yêu thương, với sự hội tụ đông đủ hội viên Tình Người 3 miền Bắc - Trung - Nam chứng kiến những giây phút lịch sử thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình lớn lao của Câu lạc bộ Tình Người trên Thành phố mang tên Bác.

Xem thêm

20/10/2019 Ngày 7-10-2019 vừa qua, Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành lan tỏa nét văn hóa "Cống hiến" , nét văn hóa "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" tại thành phố Hòa Bình. Trong Chương trình, Câu lạc bộ đã trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng 31 ngôi nhà, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản đến các hộ nghèo, các cháu học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Xem thêm

22/10/2019 Ngày 20/10 năm nay là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở 2 (Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) khi hơn 150 thành viên Câu lạc Bộ Tình Người đến từ 3 miền Bắc Trung Nam đến thăm hỏi và tặng quà. Vì là Ngày Phụ nữ Việt Nam, các bệnh nhân nữ không chỉ được nhận những bó hoa tươi thắm của người thân trong gia đình mà còn được nhận những lời chúc cảm động, tôn vinh, từ các thành viên Câu lạc bộ.

Xem thêm