"Trái tim Tình Người" đến với đồng bào nghèo vùng cao

Chiều 25-9-2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành thăm hỏi, động viên, thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân Toán Thị Páo, 46 tuổi đến từ xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe của bệnh nhân Toán Thị Páo.

Sinh ra tại một huyện vùng cao của Tổ quốc, cuộc sống của gia đình chị Páo hết sức khó khăn khi nguồn thu nhập chẳng có gì ngoài nương ngô, nương lúa. Những năm gần đây, sức khỏe chị ngày càng yếu, khó thở, không làm được việc gì do bệnh tim trở nặng.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang, chị Páo được chuyển xuống Bệnh viện E, Hà Nội để tiến hành phẫu thuật gấp. Dự kiến kinh phí phẫu thuật lên tới 65 triệu đồng là số tiền vượt quá khả năng chi trả của gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Vàng Sào Chúng, chồng chị Páo cho biết: “Bác sĩ bảo đưa vợ xuống đây thì cứ đưa thôi chứ trong người chỉ đủ tiền đi xe, nếu không có Câu lạc bộ Tình Người giúp thì tôi lại đưa vợ về”.

Niềm hạnh phúc của anh Chúng khi sức khỏe của vợ đã được hồi phục.

Sau hơn 20 ngày từ ca phẫu thuật tim thành công, sức khỏe của chị Páo đã dần hồi phục. Nhận được thông tin từ các bác sĩ tại Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện E, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã sang thăm hỏi, động viên và tiến hành thanh toán viện phí và làm thủ tục ra viện giúp bệnh nhân Toán Thị Páo với tổng kinh phí hỗ trợ là 55 triệu đồng.

Chia tay anh Chúng, chị Páo, đoàn chúng tôi tiếp tục tiến hành thăm hỏi, động viên và trao quyết định hỗ trợ tiền phẫu thuật tim cho cháu Hoàng Thị Phượng, 15 tháng tuổi, người dân tộc Dao ở xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Cháu Phượng trong vòng tay yêu thương của bố mẹ và Tình Người.

Cháu Phượng là con gái thứ hai trong gia đình. Cháu được phát hiện tim bẩm sinh cách đây 2 tuần. Ngoài cháu Phượng, gia đình còn có một con gái 6 tuổi, bị câm và không có khả năng nhận thức. Gia cảnh của cháu hết sức khó khăn khi nguồn thu nhập phụ thuộc vào cây ngô, cây lúa, có năm còn không đủ ăn phải đi vay mượn để sống.

Phát hiện con gái bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình đã được các bác sĩ chỉ định đưa con xuống Bệnh viện E để thăm khám và chữa trị. Dự kiến chi phí phẫu thuật tim cho cháu Phượng hết khoảng 90 triệu đồng, là số tiền quá lớn đối với gia đình.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cháu, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã sang thăm hỏi, động viên và quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Phượng.

Thành viên của Tình Người cẩn thận xem xét hồ sơ để ra quyết định giúp đỡ chi phí phẫu thuật tim cho bé Phượng.

Thay mặt gia đình, bác gái của cháu xúc động nói lời biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện E và Câu lạc bộ Tình Người đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình cứu lấy tính mạng đang như “ngàn cân treo sợi tóc” của cháu Phượng.

Niềm hân hoan, hạnh phúc của các thành viên Tình Người khi chia sẻ và giúp đỡ cho bé Phượng và gia đình bé.

Chương trình "Trái tim Tình Người" đã và đang hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân tim cả người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đây là nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, trả nợ đang được Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa ngày càng sâu rộng trong cộng đồng.


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

31/05/2020 Sau thời gian cùng cả nước thực hiện cách ly xã hội để chống đại dịch Covid-19, sáng ngày 26/5/2020, Câu lạc bộ Tình Người tiếp tục thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa "Trái tim Tình Người". Đây là lần đầu tiên đoàn đại diện Câu lạc bộ tới thăm hỏi, động viên đồng thời 5 cháu bé ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước đang cần hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, Hà Nội.

Xem thêm