Tình Người từ thiện bệnh viện tháng 11-2019

Đã thành định kỳ, thường vào Chủ Nhật của tuần thứ ba hàng tháng, Câu lạc bộ Tình Người lại tổ chức chương trình từ thiện tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2, Hà Nội để thăm hỏi và chia sẻ với bệnh nhân, lan tỏa nét văn hóa trí tuệ "báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng.

Ngày 17/11/2019 vừa qua, gần 500 thành viên Câu lạc bộ Tình Người từ ba miền Bắc, Trung, Nam lại qui tụ về Bệnh viện E và K2, Hà Nội, tổ chức trao 554 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nơi đây với tổng số tiền là 280 triệu đồng.

Là một hoạt động từ thiện định kỳ của Câu lạc bộ Tình Người được thực hiện đều đặn 9 năm nay tại Bệnh viện K2 và gần 2 năm nay tại Bệnh viện E, Chương trình được phối hợp chuẩn mực với lãnh đạo và trực tiếp là Ban công tác xã hội của các bệnh viện. Trung bình mỗi năm có khoảng 6000 suất quà được trao tới tay các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, và hàng vạn bệnh nhân được thăm hỏi, quan tâm chia sẻ từ những tấm lòng nhân ái của các hội viên Câu lạc bộ Tình Người.

Vào ngày này, tại Bệnh viện E và Bệnh viện K2 lại náo nức như một ngày hội. Các hội viên tề tựu từ sớm, ai nấy đều hân hoan, không ai bảo ai, tỏa khắp khuôn viên bệnh viện nhặt từng mẩu rác, chiếc lá cây rụng, chỉ trong phút chốc đã khiến không gian bệnh viện khang trang, sạch sẽ và tràn đầy năng lượng. Từng đoàn hội viên lại tỏa đi các khoa phòng để thăm hỏi từng bệnh nhân, với cả tấm lòng của mình lan tỏa tình yêu thương, trao gửi tới người bệnh những sẻ chia nhân ái, ấm áp tình người; giúp những hoàn cảnh kém may mắn vơi đi những cơn đau bệnh; thêm nghị lực, tinh thần trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh tật.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người từ ba miền Bắc, Trung, Nam về hội tụ trong sự kiện từ thiện bệnh viện tại Bệnh viện E...

...và Bệnh viện K2, ngày 17/11/2019.

Mỗi lần được tham gia từ thiện tại bệnh viện, các thành viên Tình Người lại nhận được những điều vô cùng tuyệt vời từ chia sẻ của các bệnh nhân và của cả những thành viên trong đoàn. Vợ chồng anh Hồng ở tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh kịp ra Hà Nội đón duyên tham gia Chương trình từ thiện ngày hôm nay đã xúc động chia sẻ: “Lần đầu tiên gia đình được tham gia từ thiện bệnh viện cùng đoàn Câu lạc bộ Tình Người, đã nhận được nhiều điều vô cùng tuyệt vời, đó là được thăm hỏi rất nhiều bệnh nhân, trong đó ấn tượng nhất là được gặp bác công nhân tại Khoa Hô hấp là người đã đóng góp xây cây cầu Thăng Long. Được chia sẻ từ người bệnh, vợ chồng đã nhận ra mình đi làm từ thiện là để báo ơn, báo hiếu những cống hiến của các cô, bác, anh, chị, những người tuy hôm nay là bệnh nhân nhưng sâu xa hơn cả trong đời thường họ lại chính là những người đã cống hiến rất nhiều cho cộng đồng, cho đất nước”.

Và còn rất nhiều nữa những chia sẻ bất tận của các hội viên, cộng tác viên, của các cháu nhỏ cùng bố mẹ tham gia chương trình từ thiện. Mọi người đều nhận ra rằng từ khi được sinh hoạt trong Câu lạc bộ Tình Người mới hiểu được đi từ thiện không chỉ là hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất, mà hơn cả là đạo nghĩa, là tình người. Nếu tất cả chúng ta đều nhận thức được điều này, lan tỏa được nét văn hóa trí tuệ "báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ" tới cộng đồng, là tấm gương để lại cho đời sau, cho con cháu, thì cuộc đời thật là hạnh phúc và tươi đẹp.

Nụ cười rạng ngời của bệnh nhân và các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tại Bệnh viện K2.

Cũng trong tháng 11, ngoài hoạt động từ thiện bệnh viện định kỳ, Câu lạc bộ Tình Người còn thực hiện chương trình “Trái tim Tình Người” hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 06 bệnh nhân người lớn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện E và Bệnh viện Nhi Trung ương, với số tiền hỗ trợ trên 360 triệu đồng.


23/06/2020 Ngày 22/6/2020 ghi dấu mốc quan trọng khi Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh khai trương Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định sự có mặt của Câu lạc bộ Tình Người khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của Văn phòng CLB Tình Người tại Thành phố mang tên Bác là sự nối kết nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Từ đây trí tuệ sẽ lan tỏa đến nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xem thêm

25/05/2020 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết để góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, sáng ngày 19/5/2020, hơn 200 hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã có mặt tại huyện Ninh Giang và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm

09/07/2020 Đó là chia sẻ trong nước mắt của người bố trẻ Trương Văn Luận khi nói gia cảnh khó khăn chưa biết vay mượn tiền ở đâu để phẫu thuật tim cho con mới hơn 2 tháng tuổi, thì được Câu lạc bộ Tình Người, một tổ chức không hề quen biết với gia đình sẵn sàng giang tay giúp đỡ.

Xem thêm