Tình Người trao trái tim yêu thương cho bệnh nhân nghèo

Nằm trong chương trình thiện nguyện "Trái tim Tình Người", chiều ngày 7/9/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến Bệnh viện E Hà Nội để thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ kinh phí mổ tim cho bệnh nhân Toán Thị Páo, 46 tuổi đến từ xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Đoàn Tình Người cùng gia đình chị Toán Thị Páo

Gia đình chị Páo thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Hai vợ chồng chị sinh được 4 người con nhưng gia đình hầu như không có một nguồn thu nhập nào ngoài sự trông chờ vào mấy sào ruộng, nương ngô, vất vả quanh năm mà vẫn không đủ ăn.  Chị Páo phát hiện ra mình bị bệnh tim từ năm 2017, nhưng do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên chị không có tiền để xuống Hà Nội chạy chữa. Gia đình phải vay mượn anh em hàng xóm số tiền 15 triệu để cho chị Páo đi thăm khám, chữa trị được 3 lần tại Hà Giang. Đến khi bệnh tình trở nặng, các bác sĩ yêu cầu phải phẫu thuật tim gấp, khi ấy cả gia đình chỉ có đúng 1 triệu đồng để đưa chị Páo xuống Hà Nội đóng viện phí nhập viện. Đặc biệt, cả gia đình chị không có nổi tiền ăn hàng ngày mà phải ăn cơm từ thiện ở bệnh viện.

Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng chị Páo khi được Câu lạc bộ Tình Người hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho chị Páo

Trong lúc tận cùng của khó khăn và tuyệt vọng, khi các bác sĩ yêu cầu phải có chi phí để tiến hành phẫu thuật ngay cho chị trong ngày gần nhất thì như một phép nhiệm màu đến với gia đình chị Páo khi trường hợp của chị đã được Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E kết nối với Câu lạc bộ Tình Người và Câu lạc bộ đã ngay lập tức quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho chị với số tiền sau bảo hiểm là 65 triệu đồng. Vợ chồng chị Páo xúc động, vui mừng không diễn tả được bằng lời khi nhận được quyết định hỗ trợ từ Câu lạc bộ Tình Người. Nét mặt chị có sự thay đổi ngỡ ngàng từ trạng thái buồn rầu thất vọng sang nét mặt vui tươi và nụ cười hạnh phúc khi biết mình sẽ thực sự được hồi sinh.

Các thành viên đoàn Tình Người chia sẻ những giá trị sâu sắc nhận được sau buổi thiện nguyện 

Câu lạc bộ Tình Người với sứ mệnh lan tỏa trí tuệ tới mọi miền Tổ quốc để tạo nên những nét văn hóa trí tuệ, để văn hóa trí tuệ phải là văn hóa số 1 của đất nước Việt Nam. Chương trình “Trái tim Tình Người” là một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện một nét văn hóa trí tuệ rất đặc biệt mà Tình Người đang hàng ngày, hàng giờ lan tỏa tới người dân trên khắp cả nước đó là nét văn hóa báo ơn, báo hiếu, tạo phúc cho những bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cống hiến vô danh vô lợi cho toàn thể cộng đồng.

 

 

 


19/05/2020 Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020

Xem thêm

21/05/2020 Ngày 19/5/2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), các thành viên Câu lạc bộ Tình Người về huyện Ninh Giang và Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương để khảo sát xây nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã có mặt tại mảnh đất lịch sử Bác Hồ từng đến thăm và động viên phong trào chống úng cứu lúa “Nghiêng đồng đổ nước ra sông” năm 1962...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm