Tình Người tỏa sáng nét văn hóa trí tuệ trên quê hương Hòa Bình

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa để lan tỏa nét văn hóa đặc biệt của trí tuệ là "Báo ơn, báo hiếu, tạo phúc, trả nợ"; nét văn hóa "Cống hiến" vô danh vô lợi, ngày 7/10/2019 hơn 200 hội viên, thành viên Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 31 ngôi nhà Tình Người, 152 xe đạp "Chắp cánh ước mơ" và 15 con bò giống sinh sản, với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình...

Hơn 200 thành viên Câu lạc bộ Tình Người có mặt từ sớm tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình.

Có mặt tại thành phố Hòa Bình từ sớm, đoàn Câu lạc bộ Tình Người đã chia thành hai đoàn đến trao quà và khánh thành hai ngôi nhà đại diện cho 31 ngôi nhà được Câu lạc bộ hỗ trợ kinh phí xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Theo chân đoàn số 1 do ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người làm trưởng đoàn, chúng tôi đã đến nhà anh Bùi Đức Vinh tại xóm Chùa, xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình. Hơn 100 hội viên Tình Người, với sắc áo vàng rực rỡ, cùng chung lời ca tiếng hát gửi gắm tình cảm nồng nàn trong ngày khánh thành ngôi nhà mới cho gia đình anh Vinh. Xúc động trước tình cảm, sự ân cần của hội viên Tình Người, anh Vinh chia sẻ: "Tôi rất vui mừng được các cấp chính quyền, đặc biệt là Câu lạc bộ Tình Người giúp đỡ. Gia đình tôi từ nay mỗi khi trời mưa, trời nắng không còn phải chạy đi ở nhờ nữa".

Anh Bùi Đức Vinh xúc động chia sẻ niềm hạnh phúc có được ngôi nhà mới. 

Niềm vui mừng, hạnh phúc trong ngày có nhà mới của gia đình anh Vinh còn được cộng hưởng bởi tình cảm gắn bó, yêu thương của dòng họ, hàng xóm láng giềng. Chị Quách Thị Chung, là em dâu, cũng là người đứng ra quản lý việc xây nhà cho gia đình anh Vinh xúc động chia sẻ: "Anh chị ấy được sự giúp đỡ của mọi người như thế này em rất mừng. Chưa bao giờ em thấy chương trình nào to lớn, tình cảm, ý nghĩa như thế này. Nhìn thấy túp lều trước đây của anh chị, chúng em không đành lòng nhưng cũng không biết giúp gì, may mắn được mọi người giúp đỡ, từ khi khảo sát làm nhà đến ngày hôm nay, em cảm nhận được tình yêu thương rất lớn của mọi người dành cho anh chị em".

Giọt nước mắt hạnh phúc của chị Quách Thị Chung...

...và nụ cười rạng rỡ của chị trước ngôi nhà mới của gia đình anh Vinh. 

Ngay sau lễ trao nhà cho gia đình anh Vinh, hội viên Câu lạc bộ Tình Người đã tập trung tại sân vận động của xóm Chùa, xã Thống Nhất để trao 15 con bò giống sinh sản cho bà con nghèo của thành phố Hòa Bình. Đối với bà con nghèo, đây là món quà ý nghĩa, thiết thực và kịp thời, như lời phát biểu của ông Bùi Thế Đừng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất: "Đây là cần câu cơm cho các hộ gia đình trong tương lai để thoát khỏi đói nghèo, góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp".

Ông Bùi Thế Đừng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, thành phố Hòa Bình phát biểu. 

Nụ cười rạng rỡ, xua tan lo âu trong ngày bà con được nhận bò sinh sản. 

Tạm chia tay bà con xóm Chùa, các thành viên Câu lạc bộ Tình Người tập trung tại Nhà Văn hóa thành phố Hòa Bình tham dự chương trình trao tặng quà cho bà con và các em học sinh nghèo vượt khó. Đến dự chương trình, đại diện chính quyền địa phương có ông Ngô Ngọc Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy Hòa Bình; ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình; ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình; bà Đặng Thị Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình.

Tới dự buổi lễ trao quà còn có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hòa Bình; lãnh đạo các trường học; chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường, xã trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đặc biệt là các hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây nhà, bò giống sinh sản và 152 học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được nhận xe đạp ngày hôm nay.

Trong không khí ấp áp tình người, bà Đặng Thị Bảy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình bày tỏ: "Sự hỗ trợ của Câu lạc bộ Tình Người đã mang lại ấp áp, chứa đựng tình người trong từng căn nhà, từng xóm bản. Nếu ai đã từng chứng kiến những giọt nước mắt lăn tròn trên má của người dân khi cuộc sống lâm vào bế tắc mới thấu hiểu được niềm vui mừng, hạnh phúc của họ ngày hôm nay. Niềm ao ước không những đã trở thành hiện thực, mà còn ngoài sức tưởng tượng của họ".

Niềm hạnh phúc của bà Đặng Thị Bảy (mặc áo đỏ), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình cùng hội viên Câu lạc bộ Tình Người. 

Với các em nhỏ, là những chủ nhân tương lai của đất nước, mặc dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các em đã nỗ lực vượt khó để đạt được thành tích tốt trong học tập. Để chắp cánh ước mơ, nâng bước cho các em đến trường, Câu lạc bộ Tình Người đã trao tặng 152 chiếc xe đạp cho các em. Đây là món quà ý nghĩa, động viên kịp thời giúp các em yên tâm học tập. Em Nguyễn Thị Hoàng Hà, đại diện cho 152 em học sinh được tặng xe chia sẻ: "Chúng em rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cô bác, anh chị. Chiếc xe đạp chúng em được nhận hôm nay không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn là món quà tinh thần, động viên chúng em không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. Chúng em xin hứa sẽ học tập tốt để đem lại niềm vui cho nhà trường, gia đình để không phụ lòng những người đã quan tâm, giúp đỡ chúng em".

Những chiếc xe đạp mới giúp chắp cánh ước mơ, nâng bước cho các em đến trường. 

Món quà về vật chất được trao tặng đã quý, món quà tinh thần được lan tỏa mạnh mẽ càng có ý nghĩa hơn. Câu lạc bộ Tình Người đang hàng giờ, hàng ngày nỗ lực lan tỏa giá trị của trí tuệ để tạo nên các nét văn hóa độc đáo ra khắp đất nước là đích lớn nhất trong mỗi hoạt động của Câu lạc bộ Tình Người. Lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ để giúp tất cả người dân Việt Nam, không phân biệt giàu nghèo, già trẻ, gái trai, nông thôn hay thành thị... thoát khỏi sự bần hàn về trí tuệ, tư tưởng và tinh thần.

Trên tinh thần đó, phát biểu tại chương trình trao tặng quà, ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người chia sẻ: "Bước sang năm thứ 9 hoạt động, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người trước đây, Câu lạc bộ Tình Người hiện nay đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để lan tỏa giá trị trí tuệ, tạo nên nét văn hóa của trí tuệ cho nhân dân Việt Nam. Trong buổi trao quà hôm nay, có hai nét văn hóa trí tuệ được thể hiện, đó là nét văn hóa "Tạo phúc, báo ơn, báo hiếu, trả nợ" và nét văn hóa "Cống hiến" của những con người vô danh vô lợi. Với sự giúp đỡ các cấp chính quyền, của Câu lạc bộ Tình Người, những món quà tuy nhỏ nhưng là sự cộng hưởng, chung tay, là điểm tựa để bà con nghèo, các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập".

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người phát biểu tại chương trình. 

Hội viên Tình Người ân cần chia sẻ, động viên bà con nghèo thành phố Hòa Bình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

         


21/09/2020 Nhằm tri ân, báo hiếu, báo ơn tới các cựu thanh niên xung phong đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình góp phần bảo vệ Tổ quốc, để non sông đất nước được thống nhất, ngày 18/9/2020 Câu lạc bộ Tình Người đã cùng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức thăm hỏi trao tặng quà và sổ tiết kiệm cho 8 bác cựu thanh niên xung phong tại các phường Minh Khai, Phú Diễn, Thụy Phương, Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2 và Xuân Tảo trên địa bàn quận.

Xem thêm

17/09/2020 Đó là lời chia sẻ xúc động của chị Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Mặt trận xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng trong ngày Đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người về phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát nhà tạm, nhà dột nát của 168 hộ gia đình có công, gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương...

Xem thêm

29/08/2020 Đó là lời tâm sự chân thành xúc động của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, học viên Lớp Chia sẻ 138, khi vợ chồng anh chị có nhân duyên được cùng Câu lạc bộ Tình Người đến thăm hỏi và được trợ giúp thanh toán viện phí cho cháu Sầm Khánh Luân, bệnh nhân tim trẻ em tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội.

Xem thêm