Tình Người tiếp nguồn sống cho trái tim bé nhỏ

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của chương trình "Trái tim Tình Người" và lan tỏa nét văn hóa cống hiến cộng đồng, chiều ngày 27/9/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Hà Tuấn Kiệt với số tiền hơn 38 triệu đồng.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe cháu Hà Tuấn Kiệt sau phẫu thuật...

Sinh ra trong một gia đình nghèo của xã Mường Tè, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cháu Hà Tuấn Kiệt lại không may mắc phải bệnh tim bẩm sinh quái ác. Cháu Kiệt là con đầu lòng của anh Hà Văn Hào và chị Lường Hồng Nhung. Khi thấy cháu sinh ra được 3 tháng, tăng được hơn 1kg, lại thấy người tím tái, thở gấp, anh chị hốt hoảng cho cháu đi khám thì phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh hở hai lá phức tạp.

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, bệnh tim của cháu Kiệt rất nặng, là một trường hợp phức tạp cần phải tiến hành phẫu thuật ngay. Thương con vừa mới sinh ra còn non nớt đã phải chống chọi với bệnh tật, giành lại sự sống, vừa phải lo số tiền quá lớn để phẫu thuật cho con, anh Hào lâm vào bế tắc.

...và chia sẻ, động viên anh Hà Văn Hào giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn.

Nguồn thu nhập chính của gia đình anh hoàn toàn phụ thuộc vào mấy sào ruộng bậc thang vừa khó canh tác vừa thất thường theo thời tiết. Hàng ngày, anh Hào phải lặn lội xuống tận Bắc Ninh làm thuê, làm mướn để kiếm thêm ít tiền trang trải cho cuộc sống. Việc mưu sinh vốn đã vất vả, lại nhận thông tin về tình trạng bệnh cùng chi phí phẫu thuật quá lớn khiến gia đình anh thực sự bàng hoàng.

Cháu Hà Tuấn Kiệt hồi phục rất nhanh sau phẫu thuật, ngủ ngon lành trong vòng tay yêu thương của bố cháu và hội viên Tình Người.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Hào, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Hà Tuấn Kiệt. Ngày hôm nay, đại diện Câu lạc bộ đến thăm gia đình, nhìn cháu Kiệt ngủ ngon lành trong vòng tay yêu thương của bố cháu, ai cũng thấy thật ấm áp, hạnh phúc. Từ sự chung tay, giúp đỡ kịp thời của những trái tim nhân ái đã nối lại nhịp đập cho một trái tim non nớt, bé nhỏ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Trước khi chia tay gia đình, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người không quên dặn dò: "Giai đoạn khó khăn nhất đã vượt qua được, bây giờ điều quan trọng là giữ gìn sức khỏe và tinh thần để chăm sóc cho cháu. Nếu xung quanh có những trường hợp khó khăn như vậy, gia đình hãy chỉ dẫn cho họ xuống đây. Gia đình hãy động viên họ yên tâm vì luôn có Tình Người và các tổ chức từ thiện bên cạnh, sẵn sàng chung tay giúp đỡ họ vượt qua khó khăn".

Nụ cười hạnh phúc trong ngày được ra viện của gia đình cháu Hà Tuấn Kiệt và hội viên Tình Người.

Câu lạc bộ Tình Người luôn sẵn sàng chung tay, kết nối những trái tim nhân ái, những con người cùng tư tưởng, cùng chí hướng để giúp đỡ cộng đồng. Đó cũng là sự lan tỏa mạnh mẽ nét văn hóa cống hiến mà các hội viên, học viên Câu lạc bộ đang gieo trồng theo mô hình của trí tuệ Tình Người. 


14/01/2020 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, khi người người, nhà nhà náo nức chuẩn bị đón Tết, cũng là lúc gần 1000 hội viên Câu lạc bộ Tình Người (trước là Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người) cũng háo hức, nhộn nhịp chuẩn bị gần 5000 suất quà tết, trị giá trên 4 tỷ đồng để trao tặng cho bà con nghèo Thủ đô trong dịp tết Canh Tý 2020.

Xem thêm

24/03/2020 Chỉ ba tháng nữa thôi, những ngôi nhà khang trang, ấm áp sẽ mọc lên thay thế cho những ngôi nhà xuống cấp, dột nát nơi thành phố ngã ba sông Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, để từ đó biết bao mái ấm hạnh phúc được hình thành. Đó là những ngôi nhà vô cùng đặc biệt bởi từng viên gạch, tấm ngói đều thấm đẫm tình người...

Xem thêm

29/03/2020 Trong những năm qua, với chương trình “Trái tim Tình Người”, hàng trăm trái tim bệnh nhân người lớn và trẻ em đã được hồi sinh nhờ nỗ lực từ các bác sĩ và sự hỗ trợ hoàn toàn viện phí từ Câu lạc bộ Tình Người. Các bệnh nhân đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, khi đến Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội đều trong tình trạng nguy cấp, tính mạng bị đe dọa mà không thể lo chi phí ca mổ. Sự giúp đỡ kịp thời về vật chất, tinh thần của các thành viên Tình Người đã cứu sống không chỉ các bệnh nhân mà còn đem lại niềm hạnh phúc, tương lai tươi sáng cho cả gia đình người bệnh, làm vơi đi gánh nặng cho toàn xã hội.

Xem thêm