Tình Người tiếp nguồn sống cho trái tim bé nhỏ

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của chương trình "Trái tim Tình Người" và lan tỏa nét văn hóa cống hiến cộng đồng, chiều ngày 27/9/2019, đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người đã đến thăm hỏi và thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Hà Tuấn Kiệt với số tiền hơn 38 triệu đồng.

Hội viên Câu lạc bộ Tình Người ân cần thăm hỏi sức khỏe cháu Hà Tuấn Kiệt sau phẫu thuật...

Sinh ra trong một gia đình nghèo của xã Mường Tè, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cháu Hà Tuấn Kiệt lại không may mắc phải bệnh tim bẩm sinh quái ác. Cháu Kiệt là con đầu lòng của anh Hà Văn Hào và chị Lường Hồng Nhung. Khi thấy cháu sinh ra được 3 tháng, tăng được hơn 1kg, lại thấy người tím tái, thở gấp, anh chị hốt hoảng cho cháu đi khám thì phát hiện ra cháu mắc bệnh tim bẩm sinh hở hai lá phức tạp.

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, bệnh tim của cháu Kiệt rất nặng, là một trường hợp phức tạp cần phải tiến hành phẫu thuật ngay. Thương con vừa mới sinh ra còn non nớt đã phải chống chọi với bệnh tật, giành lại sự sống, vừa phải lo số tiền quá lớn để phẫu thuật cho con, anh Hào lâm vào bế tắc.

...và chia sẻ, động viên anh Hà Văn Hào giữ vững tinh thần, vượt qua khó khăn.

Nguồn thu nhập chính của gia đình anh hoàn toàn phụ thuộc vào mấy sào ruộng bậc thang vừa khó canh tác vừa thất thường theo thời tiết. Hàng ngày, anh Hào phải lặn lội xuống tận Bắc Ninh làm thuê, làm mướn để kiếm thêm ít tiền trang trải cho cuộc sống. Việc mưu sinh vốn đã vất vả, lại nhận thông tin về tình trạng bệnh cùng chi phí phẫu thuật quá lớn khiến gia đình anh thực sự bàng hoàng.

Cháu Hà Tuấn Kiệt hồi phục rất nhanh sau phẫu thuật, ngủ ngon lành trong vòng tay yêu thương của bố cháu và hội viên Tình Người.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Hào, Câu lạc bộ Tình Người đã quyết định hỗ trợ thanh toán toàn bộ chi phí phẫu thuật sau bảo hiểm cho cháu Hà Tuấn Kiệt. Ngày hôm nay, đại diện Câu lạc bộ đến thăm gia đình, nhìn cháu Kiệt ngủ ngon lành trong vòng tay yêu thương của bố cháu, ai cũng thấy thật ấm áp, hạnh phúc. Từ sự chung tay, giúp đỡ kịp thời của những trái tim nhân ái đã nối lại nhịp đập cho một trái tim non nớt, bé nhỏ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Trước khi chia tay gia đình, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Trưởng đoàn đại diện Câu lạc bộ Tình Người không quên dặn dò: "Giai đoạn khó khăn nhất đã vượt qua được, bây giờ điều quan trọng là giữ gìn sức khỏe và tinh thần để chăm sóc cho cháu. Nếu xung quanh có những trường hợp khó khăn như vậy, gia đình hãy chỉ dẫn cho họ xuống đây. Gia đình hãy động viên họ yên tâm vì luôn có Tình Người và các tổ chức từ thiện bên cạnh, sẵn sàng chung tay giúp đỡ họ vượt qua khó khăn".

Nụ cười hạnh phúc trong ngày được ra viện của gia đình cháu Hà Tuấn Kiệt và hội viên Tình Người.

Câu lạc bộ Tình Người luôn sẵn sàng chung tay, kết nối những trái tim nhân ái, những con người cùng tư tưởng, cùng chí hướng để giúp đỡ cộng đồng. Đó cũng là sự lan tỏa mạnh mẽ nét văn hóa cống hiến mà các hội viên, học viên Câu lạc bộ đang gieo trồng theo mô hình của trí tuệ Tình Người. 


17/09/2019 Sáng ngày 17/9/2019, tại văn phòng số 216/15A Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tình Người Mifaco Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và chan đầy yêu thương, với sự hội tụ đông đủ hội viên Tình Người 3 miền Bắc - Trung - Nam chứng kiến những giây phút lịch sử thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình lớn lao của Câu lạc bộ Tình Người trên Thành phố mang tên Bác.

Xem thêm

20/10/2019 Ngày 7-10-2019 vừa qua, Câu lạc bộ Tình Người đã tiến hành lan tỏa nét văn hóa "Cống hiến" , nét văn hóa "báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc" tại thành phố Hòa Bình. Trong Chương trình, Câu lạc bộ đã trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng 31 ngôi nhà, 152 xe đạp “Chắp cánh ước mơ” và 15 con bò giống sinh sản đến các hộ nghèo, các cháu học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Xem thêm

22/10/2019 Ngày 20/10 năm nay là một ngày đặc biệt đối với các bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở 2 (Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) khi hơn 150 thành viên Câu lạc Bộ Tình Người đến từ 3 miền Bắc Trung Nam đến thăm hỏi và tặng quà. Vì là Ngày Phụ nữ Việt Nam, các bệnh nhân nữ không chỉ được nhận những bó hoa tươi thắm của người thân trong gia đình mà còn được nhận những lời chúc cảm động, tôn vinh, từ các thành viên Câu lạc bộ.

Xem thêm